Học thuộc bài là một trong những yếu tố quan trọng quyết định kết quả học tập của bạn. Để giúp bạn giảm bớt phần nào áp lực, Mẹ&Con xin được chia sẻ một vài khung giờ học thuộc bài nhanh nhất, nhớ được lâu. Nếu không tin, hãy thử áp dụng ngay trong ngày mai xem thế nào nhé!

4h30 – 6h: Học lý thuyết

giờ học thuộc bài nhanh nhất

Thức dậy sớm để học thuộc bài trong khung giờ “vàng” này sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Bởi đây là khoảng thời gian yên tĩnh, đầu óc thư thái và là lúc cơ thể có nhiều năng lượng nhất trong ngày nên việc học thuộc lòng sẽ đạt hiệu quả cao. Tất nhiên, việc dậy sớm để học bài là một điều khá khó khăn đối với các bạn. Nhưng hãy cố gắng tận dụng khoảng thời gian lý tưởng này nhé.

Hãy tự rèn cho bản thân thói quen dậy sớm. Muốn dậy sớm vào khung giờ này, buổi tối hôm trước bạn nên đi ngủ sớm khoảng 9-10 giờ. Và sáng hôm sau, khi chuông báo thức reo lên, như một thói quen bạn sẽ dậy ngay. Sau đó làm vệ sinh cá nhân, có thể khởi động vài động tác thể dục nhẹ nhàng. Khi đầu óc đã tỉnh táo, hãy ngồi vào bàn học.

7h15-10h: Học các môn khoa học xã hội, văn học, ngôn ngữ

giờ học thuộc bài nhanh nhất

Các môn thuộc khối khoa học xã hội như Văn, Sử, Địa, GDCD và các môn ngôn ngữ như Tiếng Anh, Tiếng Pháp… đòi hỏi phải ghi nhớ một lượng kiến thức nhất định. Vì thế, với những môn này bạn nên ưu tiên học vào khung giờ từ 7h15 đến 10h sáng để đạt hiệu quả cao nhất. Học được tầm 1 tiếng, bạn nên dành ra khoảng 15 phút để nghỉ giải lao, thư giãn bằng cách vận động nhẹ nhàng, nghe nhạc không lời…

14h – 16h30: Học các môn tự nhiên

Giờ học thuộc bài nhanh nhất với các môn tự nhiên (Toán, Lý, Hóa, Sinh) là từ 14h-16h30. Đây là những môn đòi hỏi sự tư duy logic, tính toán nhiều hơn so với các môn xã hội nên việc học vào buổi chiều là lý tưởng nhất. Bởi khoảng thời gian này là lúc não bộ của chúng ta hoạt động nhiều nhất.

19h45 – 23h: Học các môn yêu cầu tính toán, không phải nhớ nhiều

Sau một ngày dài học tập, não bộ đã làm việc quá sức, khoảng thời gian từ 19h45-23h sẽ chính là lúc thích hợp nhất để bạn dành học những môn tính toán, không phải nhớ nhiều. Như vậy sẽ giúp não bộ dễ chịu và đồng thời dễ tiếp thu kiến thức hơn.

Một gợi ý khá hay để đạt kết quả cao khi học tập tại nhà, trung bình cứ khoảng 30 phút, bạn hãy dành ra tầm 3 phút để nghỉ ngơi một lúc, rời bàn học, đi dạo xung quanh hoặc giải trí nhẹ nhàng. Đặc biệt, trong thời gian thư giãn, đừng nên lướt facebook hay xem youtube, chơi game… Bởi khi đã cuốn hút vào những trò này, bạn khó có thể rời mắt để tập trung vào việc học ngay sau đó.

Hy vọng với những khung giờ học thuộc bài nhanh nhất mà Mẹ&Con chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có một thời gian biểu hợp lý để học tập hiệu quả. Chúc bạn có kết quả thật tốt nhé! 

Bài viết liên quan