Lòng đỏ trứng gà có chứa vitamin A, vitamin B2, B3, sắt, kẽm, đặc biệt là protein… đóng vai trò thiết yếu cho sức khỏe của chúng ta. Trong khi đó, mật ong có chứa thành phần đường glucoza và fructoza cùng hơn 70 loại dưỡng chất quan trọng khác. Sự kết hợp của lòng đỏ trứng gà và mật ong là “món quà” tuyệt vời cho sức khỏe, đem lại những tác dụng diệu kỳ sau đây:
Tác dụng của lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong
Nâng cao sức đề kháng
Hàm lượng chất đạm, chất béo và các vitamin khác nhau trong lòng đỏ trứng gà chính là những thành phần giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Cho lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong sẽ giúp lòng đỏ trứng gà chín hơn, giàu đạm hơn mà không bị mất các chất dinh dưỡng thiết yếu, rất thích hợp cho trẻ em, người lớn tuổi, người mới ốm dậy hay người bị suy nhược cơ thể, tụt huyết áp, dễ mệt mỏi…
Trị bệnh dạ dày
Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong có công dụng giảm tiết dịch dạ dày, làm liền các vết loét nhanh chóng. Những người mắc bệnh liên quan đến dạ dày sẽ không còn phải chịu những cơn đau thắt nặng nề, nhờ trứng gà ngâm mật ong có thể làm liền các vết thương tại dạ dày.
Tăng cân an toàn
Lòng đỏ trứng gà và mật ong có giá trị dinh dưỡng cao nên thường được sử dụng để bồi bổ sức khỏe và giải quyết vấn đề về cân nặng.
Đặc biệt, chất đạm có trong lòng đỏ trứng gà sẽ kích thích hệ tiêu hóa, giúp bạn không những ăn ngon miệng mà còn nâng cao sức khỏe, từ đó tăng cân một cách an toàn và hiệu quả.
Chữa yếu sinh lý ở đàn ông
Lòng đỏ trứng gà chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Còn trong mật ong có chứa đến 80% là đường và 20% là các chất dinh dưỡng quan trọng như sắt, caxi, photpho, magie và vitamin C, B. Nhiều cuộc thử nghiệm đã chứng minh, kết hợp lòng đỏ trứng và mật ong sẽ giúp nam giới khắc phục chứng yếu sinh lý, tăng cường khí huyết và chất lượng tinh trùng cũng được cải thiện.
Tuy nhiên, cách chữa yếu sinh lý bằng trứng gà và mật ong chỉ hiệu quả trong các trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu và nhẹ. Đối với trường hợp nặng cần đến bệnh viện thăm khám và điều trị.
Cách làm lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong
Chuẩn bị
- 4 quả trứng gà ta
- 300ml mật ong
- Bình thủy tinh có nắp kín
Thực hiện
- Tách lấy lòng đỏ trứng gà và cho vào lọ thủy tinh.
- Đổ mật ong vào cho đến khi đầy bình thì đậy kín nắp và đặt nơi khô thoáng, sạch sẽ, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
Cách dùng lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong
Sau khi ngâm 2 ngày, bạn có thể sử dụng món lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong.
Mỗi tuần, bạn lấy từ 1 – 2 lòng đỏ trứng gà để ăn.
Mỗi lần ngâm, bạn chỉ sử dụng trong vòng một tháng để đảm bảo các dược tính không bị biến chất gây hại cho sức khỏe.