Mẹ&Con – Vào “Ngày siêu anh hùng” (28/10) tại trường mầm non của con mình, mẹ bé Josie Kimberlin không thể tìm được trang phục phù hợp cho bé. Tuy nhiên, đó lại là lúc bà nảy ra ý tưởng tuyệt vời cho trang phục siêu anh hùng của con mình.

Bé Josie, 4 tuổi, được chẩn đoán mắc căn bệnh bạch cầu lymphoblastic, một dạng bệnh ung thư máu và tủy cấp tính từ tháng 6 năm 2013. Tình trạng bé đã thuyên giảm trong nhiều năm qua. Thế nhưng, vài tháng gần đây bé bị sốt và phải nằm viện. Điều này đã ngăn việc bé đến trường học gần nhà ở Kelso, Missouri (Mỹ) đều đặn như bé vẫn hằng ao ước. Ngay cả các bạn của bé cũng đều rất vui mừng mỗi khi thấy Josie trở lại trường.

Liều thuốc tốt nhất giúp bé vượt qua bệnh ung thư 7Josie trong những năm đầu nằm viện để điều trị ung thư

Mặc dù mang trong mình căn bệnh nan y nhưng bé Josie vẫn rất lạc quan. Chia sẻ về điều này, cô Alyssa Butler, 22 tuổi, mẹ của Josie nói: “Con bé là người hùng của tôi. Khi tôi chỉ nhìn và hỏi nó rằng con có muốn đến bệnh viện để được chữa lành bệnh không thì gương mặt con bé liền bừng sáng và cười thật tươi”.

Liều thuốc tốt nhất giúp bé vượt qua bệnh ung thư 8Josie luôn lạc quan

Niềm vui từ nơi Josie đã lan tỏa đến tất cả mọi người. Bất cứ ai khi nhìn thấy cô bé đều cầu mong rằng bé sẽ có một cuộc sống bình thường bên bạn bè và gia đình của mình sau những cuộc hẹn với bác sĩ và mớ kim tiêm lạnh lùng trong bệnh viện.

Liều thuốc tốt nhất giúp bé vượt qua bệnh ung thư 9Bộ trang phục siêu anh hùng của josie khi trở lại trường học

Vào đúng “Ngày siêu anh hùng” ở trường mẫu giáo, anh Corey Kimberlin, 24 tuổi, ba của bé Josie đã viết dòng chữ “Super Josie, người tiêu diệt ung thư trong một ngày” trên chiếc áo siêu nhân của con mình. Josie đã mặc chiếc áo ấy đến trường và nó đã trở thành trang phục “hit” của ngày hôm đó. Cả cô giáo và các bạn của Josie đều rất thích trang phục này. Và nó đã trở thành một liều thuốc tốt nhất cho cô bé trong tình trạng hiện tại.

Nguồn: today.com

Liều thuốc tốt nhất giúp bé vượt qua bệnh ung thư 10