Mẹ và Con - Liệu bạn có sẵn sàng kết hôn với một người chồng không đẹp trai và có vẻ ngoài không hoàn hảo? Ngoại hình có phải là yếu tố quyết định cho cuộc hôn nhân của cả hai?

Mỗi người sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau về người bạn đời của mình. Và ngoại hình cũng là một trong những yếu tố mà nhiều người cân nhắc. Có người thích kết hôn với một người chồng có ngoại hình xuất sắc nhưng cũng có người chỉ muốn được ở bên một người bình thường. Vậy theo bạn, có nên chọn một người chồng không đẹp trai hay không?

Ưu điểm khi kết hôn với một người chồng không đẹp trai

Không cảm thấy áp lực ngoại hình

Chúng ta thường nói với nhau rằng “nồi nào úp vung nấy”, ý chỉ sự tương xứng trong tình yêu giữa các cặp đôi. Sự tương xứng và tương đồng này có thể đến từ tính cách, công việc, sở thích,… và cả ngoại hình. Nếu bạn kết hôn với một người có vẻ ngoài quá vượt trội, bạn sẽ dễ bị áp lực làm sao để có thể đẹp được ngang mức độ với anh ấy. Điều này có thể vô tình tạo áp lực cho bạn trong cuộc sống hôn nhân của hai người.

Ngược lại, bước vào cuộc sống vợ chồng với một người bình thường, bạn sẽ giảm được phần áp lực này rất nhiều. Việc lấy chồng không đẹp trai, ngoại hình bình thường nên bạn không còn quá lo lắng mọi người đánh giá mình xấu xí hơn chồng, mình không xứng với chồng mình nữa. Từ đó bạn cũng được thả lỏng, tâm trạng thoải mái hơn.

Ít lo lắng về người thứ 3 hơn

Mặc dù không phải ai có vẻ ngoài điển trai cũng đều ngoại tình, nhưng một số nghiên cứu thực tế đã chỉ ra rằng, những người đàn ông có vẻ ngoài hấp dẫn thường có xu hướng có nhiều người để hẹn hò hơn. Sự chung thủy ít đi cũng đồng nghĩa với việc họ có nhiều khả năng có người thứ 3 hơn.

Ngược lại, một người chồng không đẹp trai lại thường có xu hướng chung thủy và tập trung nghiêm túc vào mối quan hệ hiện có. Họ ít có suy nghĩ về việc ngoại tình hơn.

Ưu điểm khi kết hôn với một người chồng không đẹp trai

Ngoài ra, vì tâm lý cho rằng chồng không đẹp trai nên không ngoại tình khiến bạn cũng cảm thấy thả lỏng hơn, không phải sống trong cảm giác luôn phải lo sợ vì mất chồng vào tay “con giáp thứ 13”. Nhiều trường hợp vợ chồng cãi nhau và ly hôn vì chồng không ngoại tình nhưng do vợ ám ảnh quá mức dẫn đến ghen tuông mù quáng, khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Không tốn nhiều tiền để “đầu tư” cho ngoại hình

Một khảo sát cho thấy, rất nhiều anh chàng cho rằng mình không có vẻ ngoài ưa nhìn. Vì thế cho dù có đầu tư thêm hoặc dành thời gian để chỉn chu thêm thì cũng không thể thay đổi nên không cần phải cố gắng. Bạn có thể xem đây như một “ưu điểm” vì chàng sẽ không chi quá nhiều tiền để đầu tư cho ngoại hình của mình.

Tuy nhiên, sau khi kết hôn thì bạn cũng có thể cùng anh ấy nghiêm túc nghiên cứu xem phong cách nào thì phù hợp nhất với anh ấy và cùng nhau thay đổi ngoại hình để cả hai cùng tốt lên từng ngày phải không nào?

Kết hôn với một người chồng không đẹp trai, bạn mất gì?

Nhận những lời bàn tán từ mọi người xung quanh

Nếu bạn là một người phụ nữ xinh đẹp nhưng kết hôn với một người chồng không đẹp trai, mọi người sẽ dễ nghi ngờ “động cơ” kết hôn của bạn thật chất có phải vì tình yêu hay không. Họ có thể bàn tán và đặt ra những giả thuyết liệu bạn có ở bên chàng vì tiền hay vì bất kỳ một lý do nào khác mà không phải vì tình yêu thật sự hay không.

Những lời bàn tán và hoài nghi liên tục có thể khiến bạn mệt mỏi. Và thậm chí, nếu chàng nghe được những lời này và nghi ngờ tình cảm của bạn thì hôn nhân của cả hai sẽ gặp nhiều trục trặc hơn.

Kết hôn với một người chồng không đẹp trai, bạn mất gì

Con của bạn có khả năng sẽ không xinh đẹp như bạn mong đợi

Con cái thừa hưởng gen di truyền từ bố mẹ. Vì thế, nếu bạn kết hôn với người chồng không đẹp trai, có thể con của bạn sẽ không có vẻ ngoài quá hoàn hảo như bạn mong đợi. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều cho rằng đây không phải là một vấn đề quá lớn bởi tình yêu của họ dành cho con cái của mình khiến những đứa trẻ luôn trở nên xinh đẹp trong mắt họ.

Chảng dễ tự ti

Nếu bạn quyết tâm kết hôn với một anh chàng có ngoại hình bình thường, bạn cần chuẩn bị tâm lý cho những giai đoạn phải chứng kiến sự tự ti của chàng. Dù rằng tâm lý đàn ông thường ít chú ý đến vẻ bề ngoài hơn phụ nữ nhưng điều này không đồng nghĩa với việc anh ấy không quan tâm đến lời mọi người nói về mình.

Khi nhận những lời nhận xét tiêu cực về ngoại hình, chàng cũng có thể có tâm trạng buồn bã, tự ti và lúc này, bạn cần phải là người ở bên chàng để an ủi động viên, cùng chàng vượt qua.

cuộc sống hôn nhân

Kết hôn với một người chồng không đẹp trai hay một người có vẻ ngoài hoàn hảo đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng buộc chúng ta phải chấp nhận vì cuộc sống sẽ chẳng có điều gì là hoàn hảo 100% như ý muốn của chúng ta. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết chính là bạn có đủ yêu anh ấy để chấp nhận những điều không hoàn hảo và cùng anh ấy khắc phục hay không? Điều này có lẽ bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình phải không nào?

Bài viết liên quan