Mẹ&Con - Đến hẹn lại lên, vòng thi chung khảo Hội thi Nét Vẽ Xanh lần thứ XX đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan của các họa sĩ nhí.

Ngày 19/3/2017, tại Thành phố hướng nghiệp KizCiti, lễ khai mạc và thi chung khảo Hội thi Nét vẽ Xanh lần thứ XX diễn ra với sự có mặt của gần 2,500 thí sinh đến từ khắp các quận huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thi do Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với Sở Văn hóa và Thể thao, Thư viện Khoa học Tổng hợp, các đơn vị ban ngành phối hợp cùng KizCiti đồng tổ chức.

Với số lượng thí sinh lên tới gần 2,500 em đã phần nào thể hiện niềm say mê, yêu thích hội họa, đồng thời cũng khẳng định sự lôi cuốn ngày càng mạnh mẽ của Hội thi Nét Vẽ Xanh đối với các em thiếu nhi.

Hội thi Nét vẽ xanh 2017 đọng lại nhiều dư vị khó quên 9

Hội thi Nét vẽ xanh 2017 đọng lại nhiều dư vị khó quên 10

Hội thi Nét vẽ xanh 2017 đọng lại nhiều dư vị khó quên 11

Hội thi Nét vẽ xanh 2017 đọng lại nhiều dư vị khó quên 12

Một số hình ảnh các thí sinh tham dự Hội thi Nét Vẽ Xanh lần thứ XX 2017

Sau 4 tháng trải qua vòng sơ khảo, BTC đã tuyển chọn được 2.367 thí sinh tham dự vòng thi chung khảo cấp TP, trong đó:

+ Bảng A (Mầm non): 454 em
+ Bảng B (Tiểu học): 876 em
+ Bảng C (Trung học Cơ sở): 982 em
+ Khiếm thị: 55 em (bao gồm các em ở Trung tâm Khiếm thị Nhật Hồng, Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, Trung tâm Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Đồng Nai, Trường Nuôi dạy trẻ em khuyết tật Bến Tre và 2 em hòa nhập trường Hoàng Văn Thụ).
(Mái ấm nhà mở, trường chuyên biệt: Nộp bài trực tiếp lên BTC).
Về loại hình thi:
+ Vẽ tranh trên giấy (khổ A3): 761 em
+ Vẽ tranh áo dài trên giấy: 646 em
+ Vẽ tranh trên bình gốm (chỉ dành cho học sinh Tiểu học và THCS): 229 em
+ Vẽ tranh trên máy vi tính (chỉ dành cho học sinh THCS): 91 em
+ Vẽ tranh tập thể trên khung vải bố: 585 em

Theo đó, các thí sinh sẽ tập trung vào các chủ đề: Bác Hồ với thiếu nhi; Khát vọng hòa bình và tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới; Mái trường của em, tình cảm đối với thầy cô giáo; Môi trường xanh – sạch – đẹp; Em yêu Thành phố Hồ Chí Minh; Cảnh đẹp quê hương, lễ hội và làng nghề truyền thống của Việt Nam; Biển đảo; Gia đình yêu thương; Ước mơ nghề nghiệp và sân chơi thiếu nhi.

Hội thi Nét vẽ xanh 2017 đọng lại nhiều dư vị khó quên 13

Hội thi Nét vẽ xanh 2017 đọng lại nhiều dư vị khó quên 14

Với các loại hình thi đa dạng, chủ đề phong phú, các thí sinh cần phải nổ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc bài dự thi của mình.

Năm nay, Hội thi sẽ có trên 500 giải dành cho cá nhân. BTC sẽ khen thưởng cho các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho từng loại hình theo nhóm tại Lễ tổng kết và trao giải dự kiến 7/5/2017. Đặc biệt, các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba (cá nhân) sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo cộng điểm ưu tiên khuyến khích trong tuyển sinh đầu cấp.

Trải qua 20 năm tổ chức, Hội thi Nét vẽ Xanh từ lâu được xem là sân chơi nghệ thuật uy tín và quen thuộc dành cho các em thiếu nhi từ 4 -15 tuổi. Hội thi không chỉ đề cao tính giáo dục thẩm mỹ mà còn hướng các em đến vẻ đẹp hoàn thiện về nhân cách, phát triển trí sáng tạo tư duy, cảm xúc, cách nhìn nhận đa chiều về cuộc sống. Thông qua hội thi, BTC mong muốn kêu gọi đến cộng đồng xung quanh hãy quan tâm nhiều hơn đến trẻ thơ, trẻ khuyết tật.

Với những nét mới và sự đa dạng trong thể loại, Nét Vẽ Xanh lần thứ XX hy vọng sẽ mang lại niềm vui và là cơ hội để các em thiếu nhi được thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng hội họa.