Mẹ&Con - Những đứa trẻ được tham gia các vào các hoạt động nhóm có thể trở thành người ra quyết định tốt hơn. Ngược lại, những đứa trẻ tự học một mình có xu hướng trở nên thụ động. Sáng tạo góc học tập cực yêu cùng mẹ con Thanh Thúy Học cách bố mẹ Tây dạy con nói cảm ơn 8 cách giúp bé tập trung

Nghiên cứu mới cho biết, học nhóm mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em hơn so với việc chúng tự học một mình. Khi tham gia vào các hoạt động nhóm, trẻ em học hỏi được rất nhiều về kỹ năng hợp tác, kỹ năng xã hội cùng với các kỹ năng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả hơn.

Các nghiên cứu cho thấy rằng những đứa trẻ được tham gia các vào các hoạt động nhóm có thể trở thành người ra quyết định tốt hơn. Ngược lại, những đứa trẻ tự học một mình có xu hướng trở nên thụ động dần dần.

Học nhóm mang lại nhiều lợi ích cho bé hơn là tự học 4

Việc học nhóm mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ – Ảnh minh họa

Các chuyên gia còn khuyến khích trẻ em cần phải tham gia nhiều hơn vào các hoạt động tập thể trong trường, nhằm nâng cao một số kỹ năng cần thiết cho bản thân. Để tiến hành nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã quan sát dựa trên 700 trẻ em và chia chúng thành hai nhóm. Nhóm đầu tiên được cho tham gia học tập cùng nhau, nhóm thứ hai các cá nhân phải tự học một mình. Kết quả là những đứa trẻ ở nhóm đầu tiên thực hiện các thử thách đưa ra tốt hơn rất nhiều so với nhóm thứ hai.

Mục tiêu của các nhà nghiên cứu là tìm ra một phương pháp có thể làm tăng mức độ nhận thức của trẻ em. So với phương pháp học tập truyền thống thì học nhóm được xem là phương pháp giúp trẻ em tiếp thu kiến thức nhanh và hiểu biết nhiều hơn.

Học nhóm mang lại nhiều lợi ích cho bé hơn là tự học 5

Học nhóm được xem là phương pháp giúp trẻ em tiếp thu kiến thức nhanh hơn, hiểu biết nhiều hơn – Ảnh minh họa

Hầu hết bài giảng thông qua các hoạt động nhóm sẽ kích thích não bộ của đứa trẻ, làm cho chúng nhận thức được giáo dục là điều vô cùng thú vị chứ không hề nhàm chán, (giống như đến trường là việc “bị” ba mẹ bắt buộc vậy). Hiện, kết quả của cuộc nghiên cứu này đã lan tỏa đến nhiều trường học và người ta đang dần tiến hành thay đổi phương pháp giảng dạy tiên tiến hơn.

Tags:

Bài viết liên quan