Mẹ&Con - Cho con nhỏ ngủ riêng vẫn còn là điều khá xa lạ bởi vì các ông bố bà mẹ quan niệm trẻ cần phải được bao bọc từ bữa ăn đến giấc ngủ. Tuy nhiên, cũng không ít ông bố bà mẹ với quan niệm hiện đại mong muốn cho con ngủ riêng từ nhỏ bởi vì điều đó giúp bé tăng khả năng tự lập, tự tin và tự mình giải quyết mọi việc tốt hơn. Phương pháp thai giáo giúp bé thông minh Để trẻ an toàn khi ngủ cùng bố mẹ Những việc nên và không nên khi cho bé ngủ

Đúng là khi ngủ chung cùng con bố mẹ sẽ cảm thấy yên tâm hơn vì con yêu luôn trong tầm tay và tầm mắt của mình. Nhưng xét về lâu dài, lợi ích khi cho trẻ ngủ riêng lại chiếm ưu thế rõ ràng hơn. Bạn sẽ thấy rõ sau một thời gian ngủ riêng bé sẽ trưởng thành hơn rất nhiều như bé có thể tự đi vệ sinh, có khả năng đương đầu và tự chịu trách nhiệm, không sợ bóng tối…

Học cách cho con ngủ riêng 4

Tuy vậy, cho trẻ ngủ riêng là một điều không dễ dàng vì rất nhiều những cản trở khác nhau như: Ông bà phản đối, bé quấy khóc, bé sợ bóng tối… Thời điểm nào cho con ngủ riêng cũng là băn khoăn của các ông bố bà mẹ. Nếu cho trẻ ra ngủ riêng khi còn quá nhỏ thì bố mẹ không yên tâm, nhưng khi lớn hơn một chút thì trẻ có tâm lý sợ hãi, hay mè nheo do đó việc thuyết phục trẻ đồng ý ngủ riêng là một điều không dễ dàng.

Vậy làm sao để trẻ thích thú và sẵn sàng ngủ riêng? Cha mẹ cũng phải chú ý đến những điều gì để đảm bảo an toàn phòng ngủ cho con? Tất cả những băn khoăn của các mẹ sẽ được Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang chia sẻ trong chương trình “Làm Mẹ” với chủ đề “Tập cho bé ngủ riêng”.

Là một người mẹ, diễn viên Thân Thúy Hà cho biết chị cũng cho bé Duy Anh ngủ riêng và bé rất hợp tác với mẹ. Các mẹ hãy cũng học những kinh nghiệm của mẹ Thân Thúy Hà chia sẻ trong chương trình nhé.

Học cách cho con ngủ riêng 5

Chương trình được phát sóng vào lúc 18h30 thứ bảy ngày 21/02/2015 và phát lại vào 10h chủ nhật ngày 22/02/2015 và 14h thứ năm ngày 26/02/2015 trên kênh truyền hình Today Tv.

Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, các ông bố, bà mẹ có thể đặt câu hỏi cho chuyên gia tại Góc chuyên gia của Huggies website https://www.huggies.com.vn/goc-chuyen-gia/để được các bác sĩ giải đáp cặn kẽ hơn. Ngoài ra, quý khán giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc mang thai, sinh con và chăm sóc bé yêu qua nhiều chủ đề khác nhau của chương trình “Làm Mẹ” tại https://www.huggies.com.vn/goc-video/.

Các chủ đề phát sóng tiếp theo:

Ngày Tập Chủ đề Bác sĩ tư vấn Kỹ năng

28/02/2015

42 Phòng bệnh cho trẻ và lịch chủng ngừa quan trọng Bác sĩ

Đặng Thị Kim Huyên

Trưởng Khoa phòng khám

Bệnh viện Nhi Đồng 2

Một số lưu ý khi tiêm ngừa cho trẻ
07/03/2015 43 Chăm sóc phụ khoa trong thai kỳ Giáo sư – Bác sĩ

Nguyễn Thị Ngọc Phượng

Chủ tịch Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh Tp.HCM

Vệ sinh khi mang thai
14/03/2015 44 Một số bệnh lý liên quan đến nước ối Phó giáo sư- Tiến sĩ

Lưu Thị Hồng

Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em

Chuẩn bị khi có chỉ định chọc ối
21/03/2015 45 Chăm sóc trẻ trong mùa nắng nóng Phó giáo sư- Tiến sĩ

Phan Hữu Nguyệt Diễm

Trưởng khoa Nội tổng quát Bệnh viện Nhi Đồng 1

Chăm sóc làn da bé trong mùa nắng nóng

phuong-phap-thai-giao-giup-be-thong-minh

Tags:

Bài viết liên quan