Mẹ&Con – Xâm hại tình dục không chỉ để lại những tổn thương về thể xác mà còn là một vết sẹo trong tâm hồn khó có thể bù đắp. Vì lẽ đó, cô bé Thảo Nhi, một học sinh tiểu học tại TP.HCM đã mạnh dạn chia sẻ lên tiếng để góp phần bảo đảm an toàn cho em và các bạn... 4 điều cần nhớ khi dạy con kỹ năng chống xâm hại tình dục Quy tắc 5 ngón tay bảo vệ con khỏi xâm hại tình dục Bức vẽ của bé 5 tuổi tố cáo tội phạm xâm hại tình dục

Thời gian qua, vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em đang trở nên nhức nhối hơn bao giờ hết. Khi có hàng trăm, hàng nghìn vụ việc được phanh phui và điển hình nhất là vụ việc của bé gái 13 tuổi (Cà Mau) bị người hàng xóm xâm hại tình dục nhiều lần, uất ức đến tự tử.

Rất nhiều tổ chức, cá nhân đã quan tâm đến vấn đề này bằng cách trực tiếp hay gián tiếp bày tỏ thái độ của mình. Tuy nhiên, một điều hết sức đặc biệt là sự xuất hiện của một cô bé học sinh tiểu học tên Trần Lê Thảo Nhi (10 tuổi) đã cùng tham gia lên tiếng chia sẻ những rủi ro mà mình đã gặp phải và cách thoát thân thông minh khi rơi vào những tình huống nguy hiểm.

Thảo Nhi là một trong 3 tác giả biên soạn nên cuốn sách phòng tránh xâm hại cho trẻ. Em đã vận dụng từ ý tưởng và những câu chuyện thoát hiểm thông minh của chính mình, nghe được từ bạn bè, đọc qua sách báo… để viết nên những vần thơ dễ nhớ cùng nhiều câu chuyện thoát hiểm và tranh minh họa sinh động giúp các bạn nhỏ phòng tránh xâm hại.

“Hiệp sĩ TANI” 10 tuổi viết sách về phòng tránh xâm hại trẻ em 4

“Hiệp sĩ TANI” Thảo Nhi, một trong 3 tác giả biên soạn cuốn sách.

Cuốn sách Cẩm nang phòng tránh xâm hại cho con và Những bảo bối của TANI được in rất đặc biệt thành 2 đầu. Một đầu là phần dành cho phụ huynh có tựa “Cẩm nang phòng tránh xâm hại cho con – Cha mẹ cần biết trước khi quá muộn!” do Tiến sĩ Phạm Thị Thúy biên soạn. Đầu ngược lại là phần dành cho trẻ em với tựa “Những bảo bối của Hiệp sĩ TANI – Trẻ em bảo vệ trẻ em!” do nhà báo Đào Trung Uyên và “Hiệp sĩ TANI” Trần Lê Thảo Nhi (lớp 4, trường Tiểu học Chu Văn An, Quận Bình Thạnh, TP.HCM) biên soạn.

Cuốn sách vừa là lời cảnh tỉnh, vừa là cẩm nang đem đến kiến thức bổ ích cho các bậc phụ huynh cũng như trẻ em để tự bảo vệ mình trước vấn nạn xâm hại tình dục. Đồng thời, thông điệp mà cuốn sách muốn gửi tới tất cả mọi người là các thành viên trong gia đình hãy luôn bên nhau trong hành trình phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Không ai khác, trẻ em chính là người bảo vệ mình tốt nhất.

Tham gia buổi tọa đàm vào ngày 24-6-2017 của Sài Gòn Books tại đường sách Nguyễn Văn Bình về quyển sách Cẩm nang phòng tránh xâm hại cho con còn có ca sĩ Trang Pháp, người khởi xướng dự án cộng đồng “Đừng để con một mình”. Dự án này đang nhận được sự ủng hộ và đồng tình từ phía các ông bố bà mẹ với thông điệp đừng bao giờ để con một mình.

“Hiệp sĩ TANI” 10 tuổi viết sách về phòng tránh xâm hại trẻ em 5 Buổi tọa đàm nhận được đông đảo các bậc phụ huynh nhiệt tình hưởng ứng.

Với tinh thần “đông tay thì vỗ nên kêu”, chương trình hy vọng thông điệp sẽ lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng, để không một đứa trẻ nào phải gặp nguy hiểm, để trẻ thơ luôn được sống trong môi trường trong lành thật sự.