Mẹ&Con - Độ nhầy trong hạt sầu riêng khá cao, đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ niêm mạc, che phủ vết loét của niêm mạc dạ dày khỏi sự bào mòn của axit và dịch vị, giúp vết loét mau lành. Bất ngờ với 6 lợi ích bạn nhận được khi ăn sầu riêng Mẹ bầu có nên ăn sầu riêng? Cách chọn sầu riêng 'vừa mắt' anh xã

Mặc dù giá của một quả sầu riêng không rẻ, nhưng vì hương vị và giá trị dinh dưỡng đặc biệt nên đây luôn là loại trái cây được nhiều người yêu chuộng.

Từ trước đến nay, phần lớn mọi người chỉ quen ăn phần thịt của múi sầu riêng mà không biết rằng, hạt sầu riêng cũng đóng góp vai trò vô cùng to lớn giúp cơ thể khỏe mạnh, hạn chế bệnh tật. Chữa đau dạ dày chính là một trong những công dụng của hạt sầu riêng mà ít người biết đến.

Hạt sầu riêng có thể chữa trị đau dạ dày

Hạt sầu riêng có thể chữa trị đau dạ dày. (Ảnh minh họa)

Trong hạt sầu riêng có những thành phần dinh dưỡng gì?

Chất béo: 0,4%; Chất đạm: 3,1%; Các chất khác như Mangan, Photpho, Canxi, Sắt, Natri, Kali và các vitamin b1, B2, C: 189 calo.

Độ nhầy trong hạt sầu riêng khá cao, đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ niêm mạc, che phủ vết loét của niêm mạc dạ dày khỏi sự bào mòn của axit và dịch vị, giúp vết loét mau lành.

Ăn hạt sầu riêng thế nào để chữa đau dạ dày?

Chỉ đơn giản là luộc hạt sầu riêng thật chín, sau đó bóc lớp vỏ ngoài và ăn bình thường. Bạn có thể ăn vào lúc thật đói, đói tới cồn cào ruột gan. Mỗi lần ăn chỉ nên dùng số lượng vừa phải, khoảng tầm 4 – 5 hạt. Sau khoảng 2 – 3 tuần, các vết loét dạ dày sẽ tự khỏi, không còn gây đau đớn.

Chỉ với một trái sầu riêng, bạn vừa có thể thưởng thức những múi sầu riêng thơm ngon, vừa có thể dùng hạt sầu riêng, thứ tưởng chừng vô tác dụng, thường xuyên bị vứt bỏ chữa đau dạ dày hết sức đơn giản và tiết kiệm chi phí. Quá tiện lợi phải không nào?

Tags:

Bài viết liên quan