Mẹ và Con - Mức độ hợp nhau giữa các cung hoàng đạo không nhất thiết phải là những cặp đôi được chỉ định này mới có được hạnh phúc như tranh. "Những mảnh ghép giống nhau không thể ghép lại cùng nhau", và mỗi cá nhân chúng ta đều có những cá tính nhất định, nếu nắm được những tính cách đại diện của các cung sau đây, cả hai bạn có thể trở thành những mảnh ghép khác nhau để bù đắp những thiếu sót cho nhau đấy!

Nhìn chung, có rất nhiều cách để nhận biết mức độ hợp nhau của các cung hoàng đạo. Trong bài viết sau, Tạp chí Mẹ và Con sẽ gợi ý 3 cách khám phá mức độ “hợp cạ” của các chòm sao, cùng theo dõi nhé!

Khám phá chòm sao hợp nhau hay khắc nhau theo nguyên tố

Đầu tiên, để xác định độ hợp nhau của các cung hoàng đạo, bạn cần xác định được cung hoàng dạo của bạn và người bạn đời, sau đó là đến nguyên tố cung hoàng đạo của hai bạn. Theo Thiên văn học của Hy Lạp cổ đại, sẽ có 4 nhóm nguyên tố, mỗi nhóm có 3 cung khác nhau và chúng sẽ có tính cách tương hợp lẫn nhau.

Độ hợp nhau của các cung hoàng đạo

Tuy nhiên, điều này cũng không nói lên được các nhóm khác sẽ không hợp với nhau. Chẳng hạn như các cung hoàng đạo của nhóm đất sẽ hòa hợp được với cung của nhóm lửa và nước, và vừa phải với các cung của nhóm Khí. Bên cạnh đó, mức độ hợp nhau cũng dựa vào nhiều yếu tố như ngày sinh, giờ sinh, năm sinh, nhân số học… nên đây chỉ chỉ ra được sự tương tự nhau về tính cách của các cung:

  • Các cung thuộc nguyên tố Đất: Xử Nữ, Ma Kết, Kim Ngưu – Mang bản tính chân thành, cần cù và siêng năng, có tính cách nhã nhặn và dễ chịu.
  • Các cung thuộc nguyên tố Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã – Những cung này có tính cách mạnh mẽ, cuồng nhiệt nhưng lại có phần hơi vội vàng và nóng nảy.
  • Các cung thuộc nguyên tố Nước: Bò Cạp, Cự Giải, Song Ngư – Có niềm đam mê nghệ thuật, mang tâm hồn và cảm xúc khá nhạy cảm, thường là những người khá nặng tình.
  • Các cung thuộc nguyên tố Khí: Bảo Bình, Thiên Bình và Song Tử – Có tính cách khá rộng lượng, hài hước, có trí tuệ và những suy nghĩ thoáng.

Xác định mức độ hợp nhau của các cung hoàng đạo theo tính cách

các cung hoàng đạo hợp nhau

Theo các nhà chiêm tinh học Hy Lạp cổ dại, để xác định độ hợp nhau của các cung hoàng đạo, chúng ta cũng có thể xét mức độ hợp nhau giữa các cung hoàng đạo dựa trên các đặc tính chủ chốt. Có những cung hoàng đạo hoàn toàn mang tính cách trái ngược nhau nhưng nếu họ kết thân hoặc yêu nhau được có thể sẽ là những cặp đôi nóng bỏng, nhộn nhịp và một tình yêu lâu dài:

  • Đặc tính lãnh đạo: Cự Giai, Bạch Dương, Ma Kết, Thiên Bình
  • Có tính cách kiên định: Bọ Cạp, Kim Ngưu, Bảo Bình, Sư Tử
  • Mang tính cách dễ thay đổi: Song Tử, Song Ngư, Nhân Mã, Xử Nữ.

Những cặp đôi có tính cách hợp nhau “ngỡ ngàng”

Song Ngư và Bọ Cạp

Bọ Cạp và Song Ngư từ lâu được xem là một cặp đôi “định mệnh” của nhau. Từ khi sinh ra, giữa họ như có một sợi dây liên kết vô hình, họ có thể thấu hiểu những nỗi niềm, cảm xúc của đối phương dù người kia chưa kịp mở lời.

Song Ngư và Bọ Cạp

Cặp đôi này rất lãng mạn, tình tứ, Song Ngư sẽ cảm nhận được sự che chở, an toàn khi ở bên cạnh Bọ Cạp. Không chỉ thấy hiểu nhau bằng ánh mắt, cả hai đều là tuýp người tâm lý, luôn nỗ lực hết mình để hỗ trợ nửa kia trong đời sống, công việc và hôn nhân. Tình cảm của họ được vun đầy bằng sự chân thành, tin tưởng cho nhau.

Bảo Bình và Song Tử

Khi nói đến mức độ hợp nhau của các cung hoàng đạo, không thể bỏ lỡ cặp đôi Bảo Bình và Song Tử. Họ là 2 mảnh ghép đồng điệu với nhau về cả thể xác lẫn tinh thần, quan điểm sống. Họ đều là những người lạc quan, tích cực, dù cả hai không quá ồn ào, ngôn tình thể hiện ra bên ngoài nhưng họ vẫn luôn biết rằng có người luôn ở phía sau động viên và ủng hộ mình.

Họ đều là những cung hoàng đạo “cuồng chân”, có thể cùng nhau đi khắp thế gian, khám phá những điều đẹp đẽ và mới lạ. Cả hai đều cảm thấy người kia chính là hậu phương vững chắc cho mình.

Độ hợp nhau của các cung hoàng đạo Ma Kết và Kim Ngưu

Kim Ngưu và Ma Kết được xem một trong các cặp đôi có chỉ số cao nhất trong mức độ hợp nhau của các cung hoàng đao. Cả hai đều rất kiên định, quả quyết trong vấn đề, và đây cũng được xem như là một sợi dây gắn kết chặt chẽ cho họ.

Ma Kết và Kim Ngưu

Kim Ngưu và Ma Kết dù không phải là kiểu người năng động, hoạt ngôn nhưng đều là người hiểu chuyện, thẳng thắn và có thể rõ ràng nêu lên quan điểm của mình, không dây dưa lòng vòng, luôn đặt hòa bình lên trên hết. Dù không quá ồn ào, nhưng sự chân thành trong tình yêu của cả hai đều khiến mọi cặp đôi khác phải ghen tị.

Nhân Mã và Bạch Dương

Hai trái tim mạnh mẽ, nóng bỏng và quả quyết, cặp đôi mệnh Hỏa này khi đi cùng nhau rất náo nhiệt, đáng yêu và dí dỏm. Cặp đôi này dù là bạn thân hay bạn đời đều rất hợp với nhau. Bạch Dương luôn là sự phấn đấu mỗi ngày của Nhân Mã, và tính cách dễ thương của Nhân Mã luôn làm cho Bạch Dương cảm thấy yêu đời hơn.

Đây là một cặp đôi rất tích cực về mọi mặt, nhưng khi họ nổi giận cũng đáng sợ không kém. Nếu biết cách trở nên mềm mỏng và nhường nhịn nhau hơn, chắc hẳn cả hai sẽ thấu hiểu và gắn kết với nhau hơn.

Cự Giải và Bò Cạp

Trong các bảng xếp hạng mức độ hợp nhau của các cung hoàng đạo, chúng ta dễ dàng thấy được cặp đôi Cự Giải và Bọ Cạp luôn xuất hiện cùng nhau. Cả hai đều mang nhóm nguyên tố Nước nên họ giống như những cặp đôi ngôn tình đúng nghĩa, là những người rất chân thành, dễ rung động và chung thủy khi yêu.

Cự Giải và Bò Cạp

Dù ở nhiều khía cạnh, cả hai đều không phải là những người có tính cách quá mạnh mẽ, nhưng họ chưa từng bỏ cuộc trong cuộc sống. Cả hai đều là những bờ vai vững chắc cho đối phương, luôn phấn đấu và cố gắng mỗi ngày cùng nhau.

Thiên Bình và Song Tử – Độ hợp nhau của các cung hoàng đạo

Nói về độ hợp nhau của các cung hoàng đạo Thiên Bình và Song Tử, mọi người sẽ thường nói về sự đồng điệu của trí tuệ, quan điểm điểm sống, độ tử tế, sự cố gắng hết mình trong cuộc sống để phấn đấu cho tương lai, hôn nhân, con cái và sự nghiệp – Một tình yêu vô cùng thực tế và chân thành.

Họ gặp nhau, yêu nhau và ở bên cạnh nhau là nhờ vào sự đồng cảm và thấu hiểu. Tuy nhiên cả hai đều có tính cách kiểm soát khá cao, nên họ mở lòng, tin tưởng và tôn trọng nhau hơn, có thể sẽ giúp tình cảm đôi bên thăng hoa và lâu dài hơn rất nhiều.

Xử Nữ và Kim Ngưu

Trong thiên văn học, chòm sao Xử Nữ được xem là hình mẫu hoàn hảo và lý tưởng dựa trên khảo sát tính cách các chòm sao khác, họ sống thực tế, cần mẫn và tỉ mỉ, điều này được xem là khá tương đồng trong tính cách của Kim Ngưu. Cả hai là một cặp đôi điềm tĩnh, có nhiều sáng kiến hay khi gặp những vấn đề nan giải.

Xử Nữ và Kim Ngưu

Trong tình yêu, cả hai đều rất nghiêm túc và chân thành. Đều là những chòm sao có phần hơi kiệm lời, nhưng họ lại rất hài hước và biết cách làm cho đối phương vui vẻ.

Sư Tử và Nhân Mã

Trong mức độ hợp nhau của các cung hoàng đạo, Sư Tử và Nhân Mã sẽ có phần tương đồng nhau về phong cách, quan điểm sống cũng như cách giải quyết công việc, top đầu trong chỉ số thông minh của 12 cung hoàng đạo và sự nhanh nhẹn. Khi ở cạnh nhau, họ tìm ra được rất nhiều điều thú vị ở đối phương, lòng nhân hậu và những trái tim nóng bỏng.

Tình yêu của cả hai rất sôi nổi, vui vẻ, đều yêu thích sự tự do và đam mê khám phá những điều mới lạ. Chính vì những điều này, họ luôn cảm thấy bản thân được tôn trọng và thấu hiểu khi ở cạnh nửa kia.

Bài viết liên quan

Thực hiện tự kỷ ám thị

Luật hấp dẫn tiền bạc: Cách để dòng chảy tiền bạc vô tận

Mẹ và Con - Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn có được sự giàu sang, thịnh vượng. Vì tiền bạc sẽ giúp cuộc sống bớt lo toan, nặng nề đi rất nhiều. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa trên sức lực có thể rất lâu và vất vả để đạt được những thành tựu đấy. Nếu biết đến luật hấp dẫn tiền bạc - một trong những bí mật vũ trụ mà ít người nói cho bạn biết sớm hơn, chắc chắn cuộc đời bạn sẽ thay đổi ngoạn mục!