Một mùa hè đầy nắng, đầy gió đã đến và cũng là thời gian để con bạn bổ sung những trải nghiệm thú vị cho ký ức tuổi thơ. Mẹ&Con sẽ tư vấn giúp bạn những chất liệu cần thiết cho mùa hè của con thêm lung linh. Sau hè, bé ghét đi học, phải làm sao? Bí quyết chăm sóc bé yêu trong mùa hè Tránh tai nạn dịp hè cho trẻ

5 gợi ý sau sẽ giúp con bạn có một mùa hè đầy kỷ niệm:

1. Học bơi

Nếu con bạn chưa biết bơi, hè này hãy xếp chuyện học bơi vào một trong những “mục tiêu” hàng đầu cho bé nhé! Dạy con biết bơi nghĩa là bạn đã trang bị cho con một “chiếc phao” vô hình, theo con suốt cuộc đời, để bảo vệ trẻ phần nào ở những nơi sông nước.

mua he tuyet voi

Ảnh: Quang Thái studio

2. Đọc sách

Sau khi con đọc mỗi chương sách, bạn hãy hướng dẫn con viết lại cảm nhận, hoặc tự kể lại câu chuyện theo giọng văn của mình. Trong trường hợp con còn quá nhỏ, chưa biết đọc thì bạn có thể dành thời gian để đọc một số truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn cho con nghe nhé!

bé đọc sách

Ảnh minh họa

3. Nấu một bữa ăn đơn giản

Trẻ 5 tuổi đã có thể bắt đầu vào bếp cùng mẹ. Trẻ 8 tuổi đã dễ dàng nấu được một bữa ăn đơn giản cho chính mình. Việc nấu ăn giúp trẻ tự tin hơn và biết cách chia sẻ việc nhà từ nhỏ. Nếu biết nấu ăn ngon, sau này con còn có thể tự lo cho bản thân mình những lúc bố mẹ vắng nhà.

bé học Nấu một bữa ăn đơn giản

Ảnh minh họa

4. Tham gia trại hè

Không như những chuyến du lịch khám phá miền đất mới thường có cha mẹ đi cùng, trại hè là cơ hội bạn thử “buông tay” con (tất nhiên trong vòng kiểm soát an toàn) để bé trải nghiệm cảm giác hòa nhập thật sự vào một môi trường mới, thích nghi cùng kỷ luật, làm quen cùng nếp sống của bạn bè.

Tham gia trại hè

 Ảnh: Quang Thái studio

5. Trồng cây

Việc tự tay trồng cây, chăm sóc cây xanh giúp trẻ thêm yêu thiên nhiên, giải tỏa được những căng thẳng sau giai đoạn học hành. Nên ưu tiên chọn những loại cây xanh, rau củ dễ mọc, dễ chăm sóc, cho “kết quả” ngay sau vài ngày (như đậu xanh sẽ lên rất nhanh sau khi gieo) để trẻ thêm hào hứng.

Trồng cây

Ảnh minh họa

Qua một mùa hè, bạn bỗng nhận ra con lớn lên nhiều bởi những hoạt động, những chuyến đi. Và bạn cũng đừng quên dành tặng con những bức ảnh thật lung linh để kỷ niệm ngày hè luôn khiến bé xuyến xao.

Xem thêm “9 điều nên cho trẻ trải nghiệm hè này” trên Mẹ&Con số 160,

phát hành ngày 15/6/2014

Tap chi Me va Con

Tags:

Bài viết liên quan