Mẹ và Con - Người ta thường nói "Ngoại tình là bản năng, chung thủy mới là sự lựa chọn" để ngầm nhắc chúng ta nên nhìn nhận lại bản thân. Ranh giới ngoại tình và chung thủy rất mong manh, không phải người đàn ông ngoại tình nào cũng do hết yêu vợ con. Và đây cũng là "lỗ hổng" trong hôn nhân mà không phải ai cũng nhận ra.

Trong một vài nghiên cứu về những phút giây “ngoài chồng ngoài vợ” của đàn ông, hơn 1/2 đều nói rằng họ không cảm nhận được sự quan tâm của vợ. Bất ngờ hơn, chỉ có 7% trong số đó thú nhận bị lý do tình dục chi phối. Vậy 93% lý do đàn ông ngoại tình là vì điều gì? Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Đàn ông ngoại tình do bị so sánh quá nhiều

“Tôi cảm thấy mình bị mất đi sức hút với vợ. Cô ấy thường xuyên thờ ơ, lạnh nhạt, quá đáng hơn là luôn so sánh tôi với người khác, đôi khi cố tình tạo ra nhiều sự so sánh lung tung”. Phụ nữ cũng sẽ như thế, bạn cũng sẽ cảm thấy khó chịu và tự ái mỗi khi bị chồng so sánh với ai đúng không nào, nhiều chị còn cho một trận giận dỗi ra trò.

Người ta thường nói, khi bạn yêu người bạn đời của mình vì một ưu điểm nào đó, hãy yêu và chấp nhận những khuyết điểm khác của họ, vì chẳng ai hoàn hảo cả. Do đó, để giữ đàn ông không ngoại tình, trước tiên bạn hãy đối xử với chồng giống như một người đàn ông thật hấp dẫn, đừng ngại ngùng bày tỏ tình yêu của mình và tiết kiệm lời khen với người ấy bạn nhé!

ngoại tình

Bị tổn thương “Cái tôi”

Sau khi trải qua một khoảng thời gian khó khăn sẽ dễ khiến đàn ông trở nên nghi ngờ bản thân, đây cũng là lý do khiến chàng đi tìm kiếm sự tự tin khác bên ngoài cuộc hôn nhân. “Sau những tháng ngày thất nghiệp, sáng nào tôi cũng nhìn cô ấy ra ngoài đi làm, tôi lại cảm thấy bồn chồn và muốn giải thoái khỏi cảm giác tồi tệ của bản thân. Tôi trở nên cần bia rượu hoặc người phụ nữ nào đó không biết gì nhiều về mình chẳng hạn”.

Với một cặp đôi khác, người vợ tỏ ra chán nản khi thấy chồng mình gần gũi với mình như một đứa trẻ trong một trung tâm thương mại. “Khi nhìn ánh mắt chán ngắt của cô ấy, trái tim tôi đã bị tổn thương bởi người phụ nữ tôi yêu nhất trên đời”, anh chồng chia sẻ. Cảm giác thất vọng cứ như thế càng chồng chất, vậy là ngoại tình.

Đàn ông ngoại tình do thấy mình không còn quan trọng nữa

Đây là một lý do rất đau đầu, cũng là nỗi lo sợ của nhiều người đàn ông khi đồng ý vợ cũng sẽ đi làm và kiếm ra tiền cùng với mình. Bởi lẽ, họ cảm thấy mình không đóng vai trò trụ cột, không được tin tưởng và có tầm quan trọng nữa. Đồng thời, nhiều người phụ nữ cũng “lạc mất” chồng vì quá bận rộn liên tục với những công việc bên ngoài, họ như có một khoảng trống vô hình ở giữa vì không còn nhiều điểm chung để chia sẻ cùng nhau.

vợ chồng cãi nhau

Tình dục không phải là động lực của sự phản bội, cảm giác “quan trọng đối với một người khác” của đàn ông chính rất lớn. Còn với một số phụ nữ quá mải mê công việc, đôi khi việc chồng có mặt ở nhà hay không cũng như không. Khi đàn ông ngoại tình, họ có người phụ nữ luôn chờ đợi mình, người đàn ông cảm thấy mình như cả thế giới của họ, một giờ bên cô ấy cũng đủ vui vẻ. Dần dần trở nên chán ngán với người vợ quá cứng nhắc bên ngoài.

Người ta có câu, “ngoại tình là bản năng, chung thủy là sự lựa chọn”. Vì thế, bạn không thể mắng họ không có trách nhiệm, trong khi đó, bạn cũng không cho họ cảm nhận được sự nhiệt huyết và tình cảm của mình.

Giận nhưng không nói ra

Đây được xem là tính cách đặc trưng của một số người đàn ông. Họ luôn giữ kín những sự thất vọng, khó chịu và những bất đồng với người kia nhưng không muốn nói ra, khả năng người đàn ông này ngoại tình luôn cao. Nếu như cả hai đều không phải là người giỏi đọc vị tính cách và hiểu được suy nghĩ của người kia một cách dễ dàng, họ sẽ không ở bên nhau được lâu dài, vì khoảng cách và hiểu lầm sẽ ngày càng sâu đậm.

Đôi khi chồng bạn lo lắng sẽ khiến bạn tổn thương hoặc suy nghĩ nhiều, nên anh ấy im lặng và bỏ qua, bạn lại chẳng hề biết mình đã làm sai điều gì. Những lỗi lầm đó lại tiếp tục tiếp diễn một cách vô tư, họ sẽ dần trở nên chán nản, họ nghĩ rằng bạn không tế nhị và thấu hiểu nhau. Vì thế, mỗi khi bạn cảm thấy chồng mình không ưng ý việc gì đó, hãy cùng nhau nói chuyện, nhìn nhận những lỗi sai để giải quyết vấn đề.

Ngoại tình vì mong muốn được đánh giá cao

“Tôi đã ngoại tình hơn nửa năm với người phụ nữ đã làm tôi cảm thấy vui vẻ như ở tận mây xanh, dù tôi vẫn rất yêu vợ mình”. Thậm chí ngay cả khi chấm dứt mối quan hệ độc hại này, người đàn ông ngoại tình ấy vẫn mong muốn được vợ mình đánh giá cao của mình.

bất lực

Vì thế, dù họ có thất bại trong công việc hoặc không biết cách sửa chữa máy lạnh bị hư, bạn cũng nên cảm ơn vì họ đã luôn cố gắng vì tình yêu của cả hai người. Hãy thường xuyên khen anh ấy mỗi ngày, nhỏ thôi nhưng cũng sẽ nhắc nhở anh ấy có ý nghĩa như thế nào trong cuộc đời bạn.

Đàn ông ngoại tình do thường xuyên bị nghi ngờ ngoại tình

Điều đáng buồn nhất là những người vợ thường xuyên nổi giận, tra khảo và điều tra ngoài “kiểm soát” của chồng, ví dụ như đến tận công ty làm loạn, gọi điện thoại đến nhiều bạn bè, đồng nghiệp của chồng… Nhiều người đàn ông vì thế đã ngoại tình thật.

Do đó, nếu có nghi ngờ, bạn nên bình tĩnh, đừng vội suy nghĩ lung tung, hãy tự hỏi bản thân lý do trước, sau đó hãy nói chuyện thẳng thắn với chồng. Điều bạn cần làm là nói ra những vướng mắc trong lòng và hỏi xem anh ấy cần cần gì, muốn gì. Đừng vội vàng “giận quá mất khôn” nhé.

Muốn vợ biết rằng mình không hạnh phúc

Với một số người chồng, nghe thì có vẻ trái khoáy nhưng sự thật họ muốn ngoại tình để vợ cảm thấy bất hạnh một cách nghiêm túc. Họ muốn vợ biết bản thân họ cũng rất cần được quan tâm. Đôi khi họ tìm đến “phở” chỉ để muốn chọc cho bạn ghen tức. Đây không phải là một cách hay để cứu vãn hôn nhân, nhưng đối với một vài trường hợp, điều này đã có tác dụng.

đàn ông ngoại tình

Bạn thấy đấy, không phải chỉ có tình dục mới có thể khiến đàn ông ngoại tình và bỏ vợ, bỏ con. Đôi khi chỉ vì một số xung đột và lý do trong mối quan hệ vợ chồng đã dẫn đến điều đó. Mặc dù lừa dối là sai trái, kể cả đàn ông hay phụ nữ, nhưng nếu nhìn nhận một cách nghiêm túc, chúng ta cũng không nên quá vô tư vô tâm đến cảm nhận của người bạn đời.

Hy vọng qua bài viết trên, Mẹ và Con đã mang đến cho bạn những thông tin giúp bạn có thể nhìn thấy được những “lỗ hổng” trong hôn nhân, nếu nhận thấy mình đang có những sai lầm khiến chồng dần trở nên “lạ thường” gần đây, hãy nhanh chóng “chấn chỉnh” lại ngay nhé. Chúc bạn luôn có một gia đình hạnh phúc!

Bài viết liên quan