Me&Con - Sáng ngày 26-11 vừa qua, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.HCM, nhà văn trẻ Lê Hữu Nam đã có buổi giao lưu và ra mắt tác phẩm “Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh”. Tham dự chương trình, ngoài đông đảo bạn đọc yêu mến cây bút trẻ này còn có nữ nghệ sĩ Hồng Ánh và nhạc sĩ Tuấn Khanh.

Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh là câu chuyện ngụ ngôn về những trải nghiệm của một chú ếch trong quá trình lớn lên và trưởng thành của mình. Mỗi giai đoạn đều có những thay đổi đặc trưng trong tâm lý và thái độ sống. Tác phẩm đã mang đến cho người đọc ý nghĩa thiêng liêng của sự trưởng thành. Với trẻ nhỏ, đó sẽ là một cái nhìn thú vị về cuộc sống, về sự tò mò, háo hức trước những thay đổi xung quanh mình.

Dù được tái bản từ tác phẩm Hành trình trở về xuất bản năm 2013, nhưng Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh vẫn thu hút được sự quan tâm của độc giả nhờ diện mạo trẻ trung với loạt hình minh họa sống động, được in 4 màu với hơn 50 tranh minh họa đẹp mắt.

Cuộc phiêu lưu của Ếch Xanh, nơi hội tụ của những điều tốt đẹp 5

Một bạn nhỏ đặt câu hỏi cho nhà văn Hữu Nam về người bạn ếch xanh.

Ngoài câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Ếch Xanh, tác phẩm còn được bổ sung một số thông tin khoa học ở các chú thích cũng như ở phần Phụ lục với mong muốn giúp các bạn đọc nhỏ tuổi có được những kiến thức khoa học phù hợp với lứa tuổi của mình, nhận thức được sâu sắc hơn về ý nghĩa của những vận động tự nhiên đối với cuộc sống của loài người. Tác phẩm còn ẩn chứa thông điệp về bảo vệ môi trường, một vấn đề nóng hổi trong giai đoạn hiện nay mà đôi khi chúng ta đã vô tình lãng quên hay thờ ơ.

Cuộc phiêu lưu của Ếch Xanh, nơi hội tụ của những điều tốt đẹp 6

Tác giả Lê Hữu Nam ký tặng sách cho độc giả.

Nhà văn trẻ Lê Hữu Nam sinh năm 1986 tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, hiện sống và làm việc tại TP.HCM. Mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh nhưng anh vẫn không ngừng viết và hoạt động vì môi trường. Nhiều tác phẩm của Lê Hữu Nam đã được ra mắt bạn đọc như: Hành trình trở về (2013), Con đến như một phép màu (2014), Mật ngữ rừng xanh (2015), Xứ mộng hồn hoa (2016), Những gam màu hồi sinh (2016), Sài Gòn café ngọt đắng (2016, viết cùng tác giả Lưu Quang Minh).

Cuộc phiêu lưu kỳ thú của Ếch Xanh dày 128 trang, kích thước: 19x19cm, giá bìa: 80.000 đồng là một món quà ý nghĩa mà bố mẹ có thể dành tặng cho con để nuôi dưỡng tâm hồn trẻ như chia sẻ của nhạc sĩ Tuấn Khanh: “Bao điều tốt đẹp từ cuộc sống có đầy đủ trong Ếch xanh”