Cua lột trứng muối
Cua lột trứng muối thơm ngon tròn vị (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu (Dành cho 4 người ăn)
– 300g cua lột
– Hai lòng đỏ trứng muối
– 1/4 củ hành tây, ba cọng hành lá
– 1 quả trứng gà
– Bột chiên giòn, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách thực hiện
Bước 1: Cua rửa sạch, để ráo nước, cắt làm bốn phần. Trứng gà đánh đều, hành tây cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Cho dầu vào chảo, đun nóng chờ dầu sôi. Bạn nhúng cua qua trứng gà, lăn tiếp qua bột chiên giòn và cho vào chảo. Chiên trên lửa vừa, khi thấy bột chuyển màu hơi vàng là được.
Bước 3: Cho dầu và chảo, xào lòng đỏ trứng muối, tiếp theo cho hành tây và hành lá cắt khúc vào. Nêm một ít hạt nêm, đảo nhanh tay, sau đó cho cua đã chiên bột vào xóc trong khoảng 30 giây.
Bước 4: Cho cua ra đĩa, trang trí và dùng nóng với muối, chanh, ớt sẽ thơm ngon hơn.
Sò điệp chiên xù
Sò điệp chiên xù (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu
– 200g cồi sò điệp tươi
– 30g bột mì
– 1 quả trứng gà, 1 gói bột chiên xù, sốt mayonnaise
– Xà lách, hạt nêm, tiêu.
Cách thực hiện
Bước 1: Sò điệp rửa sạch, ngâm với chút rượu trắng cho bớt mùi tanh, để khoảng 2 phút thì vớt ra và xả sạch với nước lạnh, để ráo. Đánh đều trứng gà.
Bước 2: Ướp sò điệp với chút hạt nêm và tiêu. Để ít nhất 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Lăn sò điệp qua bột mì khô, nhúng vào trứng gà và cuối cùng là lăn qua bột chiên xù.
Bước 4: Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi thì cho sò điệp vào chiên trên lửa vừa, tới khi bạn thấy có màu vàng là được.
Bước 5: Xếp sò điệp ra dĩa, trang trí và dùng với sốt mayonnaise, thêm xà lách là ngon tuyệt luôn nhé!