Món bắp nướng bơ cay là sự kết hợp hoàn hảo của vị ngọt từ ngô, mùi thơm béo ngậy từ bơ và một chút cay cay của ớt. Nhưng khi chế biến mẹ chỉ cho ít ớt hoặc không cho thêm ớt vào phần bắp nướng của con nhé! Chắc chắn đây sẽ là món ăn vặt “ngon mê ly” cho cả nhà cùng nhâm nhi những ngày mát trời đấy!
Nguyên liệu (Dành cho 3 người ăn)
– 3 bắp ngô
– 3 muỗng canh bơ không ướp muối
– 1 muỗng cà phê ớt băm nhỏ
– 2 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi
– ½ muỗng cà phê muối
– ¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen xay nhỏ
Cách thực hiện
Bước 1: Làm sạch bắp ngô
Chọn bắp ngô non và ngon (Ảnh minh họa)
– Muốn món bắp nướng bơ cay được thơm ngon đúng chuẩn, thì việc đầu tiên là mẹ phải biết cách chọn ngô. Bạn nên chọn những bắp ngô non, không quá già, có hạt màu vàng, mọng nước, râu ngô vàng ngả màu nâu nhạt. Các hạt ngô đều và thẳng hàng từ trên xuống dưới.
Bước 2: Sơ chế
– Sau khi đã chọn được ngô, bạn bóc các lớp vỏ bên ngoài, nhặt sạch râu ngô.
– Cho bơ vào nồi nhỏ, đun tới khi bơ tan chảy, bạn nhớ để lửa nhỏ. Thêm ớt băm, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu đen xay thành bột vào nồi, khuấy đều tất cả hỗn hợp trên để tạo thành hương vị.
Bước 3: Nướng ngô
Món bắp nướng bơ cay thơm ngon (Ảnh minh họa)
– Phết đều hỗn hợp vừa làm lên trên bề mặt bắp ngô bằng cách dùng chổi chuyên dụng trong nấu ăn.
– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 200 độ C. Bắt đầu cho ngô vào lò nướng, khoảng 4 phút bạn xoay lật ngô một lần để ngô được chín đều. Nướng trong vòng 15 phút là ngô đã chín và bạn có thể mang ra thưởng thức cùng gia đình.
Lưu ý: Để thưởng thức món bắp nướng bơ cay được ngon hơn, bạn nên ăn lúc còn nóng hổi.
Chúc các bạn thực hiện thành công!