Mẹ&Con - Ngay từ khi mới ra đời, bé đã có thể cảm nhận được mọi thứ xung quanh. Nếu Mẹ chịu khó trò chuyện, chỉ ra cho bé những đồ vật đơn giản trong nhà như ghế sofa, bình hoa, con mèo. Bé thể hiện sự thích thú bằng việc lắng nghe thay vì quấy khóc, thậm chí bé sẽ chăm chú đến lúc cảm thấy mệt và ngủ thiếp đi. 10 trò chơi cho bé sơ sinh giúp bé phát triển toàn diện Giáo dục sớm hãy để con vui chơi

Nhật ký của Mẹ.

Con yêu của Mẹ, sau chín tháng mười ngày thai nghén; cuối cùng, Ba Mẹ và cả nhà đã chào đón một sinh linh bé bỏng đến với thế giới này. Kể từ đấy, cuộc sống của Mẹ là một vòng xoay cùng tả bỉm sữa và những lời hát ru. Nhưng Mẹ luôn cảm thấy hạnh phúc, niềm vui lớn nhất của Mẹ giờ đây, là được nâng niu, ngắm nhìn con trong từng cái ăn, giấc ngủ an lành.

Nhật ký của Con.

Nhưng Mẹ biết không? Thiên thần nhỏ bé của Mẹ đang làm được nhiều điều kỳ diệu hơn nữa.

Con thông minh hơn ba mẹ nghĩ 6

Bé thông minh hơn Ba Mẹ nghĩ

Khi con mới 2 tháng tuổi, Mẹ có thể thỏa thích cưng nựng cặp má phúng phính, lắng nghe tiếng thì thào trong hơi thở, dõi theo cái nhìn ngược xuôi, cùng nụ cười tít mắt của con. Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia, những điều này biểu hiện sự nhận biết của bé. Đó là khả năng nhận biết các chuyển động, cố gắng hiểu diễn biến sự việc. Bé có thể nhận thức được cả tính chất vật lý như chiều cao, hình dáng.

Tiến sĩ Pamela High tại đại học Brown, đại diện học viện Pediatrics Hoa Kỳ, chia sẻ thời gian chất lượng nhất là khi bé vui chơi cùng Ba Mẹ. Những cử chỉ yêu thương như khúc hát ru của Mẹ, cái ôm hôn của Ba có tác dụng rất tốt trong việc đánh thức các giác quan, kỹ năng giao tiếp tiềm ẩn bên trong của bé.

Dưới 2 tuổi, bé luôn quan sát, tự mình học hỏi mọi điều xung quanh. Không ngừng cho bé những trải nghiệm sẽ giúp bé khám phá rất nhiều bài học thú vị từ thế giới bên ngoài.

Con thông minh hơn ba mẹ nghĩ 7

Các giai đoạn phát triển

Ngay từ khi mới ra đời, bé đã có thể cảm nhận được mọi thứ xung quanh. Nếu Mẹ chịu khó trò chuyện, chỉ ra cho bé những đồ vật đơn giản trong nhà như ghế sofa, bình hoa, con mèo. Bé thể hiện sự thích thú bằng việc lắng nghe thay vì quấy khóc, thậm chí bé sẽ chăm chú đến lúc cảm thấy mệt và ngủ thiếp đi.

 Trong 6 tháng đầu, đường truyền tín hiệu giữa các nơron thần kinh của bé được hình thành vững chắc do được tác động từ những trải nghiệm thực tế bên ngoài. Bé có thể nhận biết được khuôn mặt của Mẹ, hiểu và bắt chước biểu cảm của người lớn. Hãy thoải mái phản hồi những biểu hiện của bé, kỹ năng giao tiếp của bé sẽ dần phát triển.

Con thông minh hơn ba mẹ nghĩ 8

Khi được 1 tuổi, bé bắt đầu tìm hiểu những quy luật của sự việc. Nhận biết được ý nghĩa khi người lớn nói ‘không’. Đây là giai đoạn bé ham thích học từ vựng, hình dáng và màu sắc nhiều nhất. Mẹ hãy giải thích tất cả những điều mà bé đang bị thu hút.

Khi đạt đến mốc 2 tuổi, bé có khả năng phán đoán các tình huống có thể xảy ra trong giao tiếp. Khi bé vòi vĩnh, nếu Mẹ nói ‘không’, bé có thể cười đáp lại để thể hiện sự thỏa hiệp. Trong trường hợp Mẹ cho bé một nụ cười đồng ý, bé sẽ ngầm hiểu rằng mẹ cho phép bé tiếp tục thực hiện điều bé đang làm. Trong giai đoạn này, bé bắt đầu tập đi, tưởng tượng và sáng tạo ra nhiều thứ như vẽ nghệch ngoạc trên giấy, giả vờ nghe điện thoại với Ba. Điều tưởng chừng ‘rất con nít’ này lại là một quá trình học tập nghiêm túc.

Con thông minh hơn ba mẹ nghĩ 9

Với mỗi giai đoạn phát triển, bé có những đặc điểm, nhu cầu riêng biệt về tinh thần và thể chất. Hiểu được điều này, tại Gymboree, các trò chơi và lớp học được thiết kế phù hợp với độ tuổi và khả năng của bé, nhằm nuôi dưỡng và phát triển khả năng bên trong của mỗi cá nhân một cách tự nhiên nhất. Ba mẹ hãy đăng ký LỚP HỌC MẪU và cùng bé yêu trải nghiệm chương trình giáo dục sớm hàng đầu thế giới về phát triển toàn diện cho trẻ từ sơ sinh đến 5 tuổi tại Gymboree. Vui lòng liên hệ:

 Gymboree Play & Music Việt Nam

*Trung tâm Quận 1:

Somerset Chancellor Court , Lầu 1, 21-23 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. HCM

Sđt: (08) 38 277 008

*Trung tâm Quận 7:

The Crescent Mall, Lô 25, Tầng 4, 101 Tôn Dật Tiên, Quận 7, TP. HCM

Sđt: (08) 54 138 198

Website: www.gymboreeclasses.com.vn

Tags:

Bài viết liên quan