Mẹ và Con - Bạn đã từng gặp trường hợp chồng không thích vợ làm đẹp khiến vợ chồng cãi nhau? Xét ở góc độ tâm lý đàn ông, có rất nhiều lý do khiến chồng cảm thấy khó chịu khi thấy vợ mình làm đẹp...

Việc chăm sóc bản thân và muốn trở nên xinh đẹp hơn luôn là mong muốn của mỗi phụ nữ. Nhưng không phải lúc nào, những nỗ lực làm đẹp cũng được đón nhận nhiệt tình. Thậm chí, có những người chồng không thích vợ làm đẹp, và đằng sau điều này là những lý do phức tạp mà không phải ai cũng biết đến.

Khi chồng không thích vợ làm đẹp…

Chuyện chồng không thích vợ làm đẹp xảy ra ở nhiều gia đình và gần như là một câu chuyện vô cùng phổ biến. Lan Anh (Hà Nội) cho biết, Lan Anh luôn là một phụ nữ giản dị, không quá chăm chút cho vẻ ngoại hình. Khi cô bắt đầu tham gia một lớp học trang điểm, Tùng, chồng cô, lúc đầu tưởng rằng Lan Anh muốn thay đổi để làm mới mình. Tuy nhiên, khi thấy vợ mình ngày càng mê mải với việc làm đẹp, Tùng bắt đầu cảm thấy lo lắng, nghĩ rằng vợ mình muốn thay đổi để thu hút sự chú ý từ người khác, không chỉ riêng anh nên kịch liệt phản đối.

Hay như câu chuyện của Trang và Minh (TP HCM): Trang luôn tự hào về làn da trắng mịn và khuôn mặt tự nhiên của mình. Nhưng sau khi sinh con, cô đã có những vết rạn và dấu hiệu lão hóa. Để khắc phục, cô quyết định tiếp tục đi spa và sử dụng mỹ phẩm. Minh, chồng cô, không thể hiểu vì sao Trang lại muốn làm đẹp mà không chấp nhận chính bản thân mình. Trong mắt anh, dù Trang có thay đổi ra sao, cô vẫn luôn là người phụ nữ anh yêu nhất. Vì thế, Minh thường xuyên tỏ thái độ không vui mỗi khi thấy Trang làm đẹp.

Tương tự, Hà từng là một cô gái yêu thích thời trang và làm đẹp. Nhưng sau khi cưới Quân, một người đàn ông bảo thủ, cô dần bỏ qua sở thích của mình để tập trung vào gia đình. Một ngày, khi cô quyết định thử nghiệm một kiểu tóc và trang điểm mới, Quân đã tỏ ra khó chịu và nói rằng anh thích Hà tự nhiên, không cần phải trang điểm hay thay đổi bất cứ thứ gì.

Với rất nhiều câu chuyện chồng không thích vợ làm đẹp, có thể thấy đây không phải là câu chuyện của riêng ai. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết lý do vì sao nhiều ông chồng không thích vợ làm đẹp?

vì sao chồng không thích vợ làm đẹp

Vì sao các “đức lang quân” không thích vợ làm đẹp?

Vấn đề “nhiều ông chồng không thích vợ làm đẹp” có thể được giải thích dựa trên nhiều lý do và quan điểm khác nhau:

Lo lắng về chi phí

Việc làm đẹp có thể đòi hỏi một số chi phí lớn, từ việc mua mỹ phẩm đắt tiền, dịch vụ spa, liệu pháp mát-xa, đến việc thực hiện các dịch vụ làm đẹp tại các salon cao cấp,… Điều này có thể khiến nhiều ông chồng lo lắng về tình hình tài chính gia đình bởi với nhiều người, việc làm đẹp không phải là một nhu cầu thiết yếu và không cần phải lãng phí tiền bạc cho việc này, khiến vợ chồng cãi nhau.

Với nhiều gia đình, kinh phí cho việc làm đẹp có thể trở thành một gánh nặng về tài chính gia đình. Đây cũng chính là lý do phổ biến khiến nhiều ông chồng không thích vợ làm đẹp và có phản ứng mạnh mẽ khi thấy vợ mình làm đẹp.

Bảo thủ trong quan niệm về vẻ đẹp tự nhiên

Chồng không thích vợ làm đẹp có thể là do quan điểm còn bảo thủ trong quan niệm về vẻ đẹp tự nhiên. Một số ông chồng cảm thấy rằng vẻ đẹp tự nhiên của vợ chính là điều khiến họ yêu thích và không cần phải thay đổi. Họ tin rằng sự chân thật và tự nhiên luôn là điều quý giá nhất và chẳng có lý do gì để một người phụ nữ phải làm đẹp mà không giữ vẻ đẹp tự nhiên.

lý do chồng không thích vợ làm đẹp

Lo lắng về sự chú ý từ người khác

Trong rất nhiều ý kiến về việc chồng không thích vợ làm đẹp, thì một trong những nguyên nhân được nhiều người đồng tình chính là chồng có thể cảm thấy không thoải mái khi vợ mình xinh đẹp và thu hút quá nhiều sự chú ý từ phía người khác. Dù có thể không muốn thừa nhận, nhưng trong tình yêu, không thể thiếu sự ghen tuông. Và nhiều ông chồng cảm thấy ghen, lo lắng sẽ mất đi người vợ của mình và có suy nghĩ khi vợ làm đẹp, vợ sẽ dễ có được những mối quan hệ khác, kết thúc tình yêu và hôn nhân với mình.

Thời gian và sự chăm sóc gia đình

Một số ông chồng cảm thấy khó chịu với việc vợ làm đẹp bởi họ cho rằng, thời gian vợ dành cho việc làm đẹp có thể được sử dụng hiệu quả hơn cho gia đình, chẳng hạn như chăm sóc con cái, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa,… Nếu người vợ làm đẹp, họ buộc phải cắt bớt thời gian này, dẫn đến việc chăm sóc nhà cửa kém chu toàn hơn.

vợ chồng cãi nhau do chồng không thích vợ làm đẹp

Sự thay đổi không như mong đợi

Vì sao chồng không thích vợ làm đẹp? Tâm lý đàn ông không thích người vợ của mình làm đẹp có thể nguyên nhân xuất phát từ việc vợ sau khi làm đẹp không như mong đợi của chồng. Khi vợ thực hiện một số thay đổi quá đột ngột hoặc không phù hợp, như một kiểu tóc mới hoặc phong cách trang điểm khác lạ, người chồng có thể cảm thấy không quen và không thoải mái. Chẳng hạn như thông thường người vợ thường trang điểm nhẹ nhàng nhưng đột ngột trang điểm đậm sẽ khiến chồng dễ cảm thấy không vui, khó chịu và có những phản ứng cáu gắt.

Có rất nhiều lý do để chồng không thích vợ làm đẹp. Tuy nhiên, làm đẹp cũng là quyền cá nhân của mỗi người. Vì thế, để dung hòa, vợ chồng hãy cùng nhau ngồi lại nói chuyện, tâm sự để có thể hiểu nhau hơn và cùng nhau tìm ra giải pháp tốt nhất cho cả hai bạn nhé.

Bài viết liên quan