Mẹ và Con - Kể từ khi em ở nhà, em dường như mất tiếng nói. Mọi thứ trong nhà đều phải thông qua chồng, vợ chồng cãi nhau vì tiền liên tục....

Là phụ nữ, ở nhà chăm chồng chăm con vừa là niềm hạnh phúc, nhưng cũng có thể trở thành nỗi đau nếu không nhận được sự thông cảm từ chính người bạn đời của mình… Chồng khinh vợ không làm ra tiền chính là bi kịch mà người phụ nữ có thể gánh chịu nếu phụ thuộc vào tài chính của chồng…

Một độc giả của Mẹ và Con tâm sự:

Theo mọi người thì là phụ nữ có nên hy sinh công việc để ở nhà lo cho chồng, cho con không hay mình thuê người giúp việc, nhờ ông bà chăm sóc thì hợp lý hơn?

Em và chồng kết hôn đến nay cũng 5 năm rồi, sinh được 2 đứa, bé trai đầu lòng và 1 bé gái. Vì con còn nhỏ, ông bà nội ngoại 2 bên đều chẳng ở cùng mà chồng đi công tác xa nhà thường xuyên nên 1 mình em cán đán hết tất cả. Ban đầu cũng thuê người giúp việc chăm con nhưng vì chăm 2 đứa, người ta đòi tiền cũng cao và chẳng phụ thêm việc nhà. Đi làm về còn làm việc nhà, em đuối sức nên bàn với chồng để em nghỉ việc ở nhà vừa chăm con vừa làm việc nhà, đỡ tốn thêm tiền thuê giúp việc. 

chồng khinh vợ không làm ra tiền
Chồng khinh vợ không làm ra tiền

Cứ tưởng đây sẽ là quyết định sáng suốt nhưng không mọi người ạ. Chồng khinh vợ không làm ra tiền là chuyện em không hề nghĩ đến khi đưa ra quyết định này nhưng cuối cùng chuyện lại diễn ra với chính gia đình của em. Anh ấy lương cũng khá, đủ để lo cho cả gia đình và gửi thêm cho gia đình hai bên. 

Nhưng kể từ khi em ở nhà, em dường như mất tiếng nói. Mọi thứ trong nhà đều phải thông qua chồng, vợ chồng cãi nhau vì tiền liên tục. Từ việc sửa lại kệ nhà bếp cho đến việc em để kiểu tóc như thế nào, mua gì cho con cũng phải thông qua sự “chỉ đạo” và cho phép của chồng. Và mỗi khi hai vợ chồng bất đồng quan điểm với nhau, anh ấy lại đưa ra lý lẽ em không làm ra tiền nên không có quyền ý kiến. 

Gần đây, nhà mẹ đẻ em có việc cần nên em mới nói anh ấy trích ra một ít trong tiền tiết kiệm của hai vợ chồng để gửi cho mẹ của em nhưng anh ấy mặt nặng mày nhẹ, phải nói nhiều lần thì mới đưa tiền nhưng thái độ hằn học, không vui vẻ gì.

làm gì khi chồng khinh vợ không làm ra tiền
Làm gì khi chồng khinh vợ không làm ra tiền

Em cũng chán cảnh chồng khinh vợ không làm ra tiền, mỗi khi cần gì lại phải ngửa tay xin tiền chồng, bị chồng vặn vẹo, cho là ở nhà không đi làm nên tiêu xài phung phí. Em muốn ly hôn nhưng gia đình lại cản, cho rằng chồng không ngoại tình, không có người thứ 3, cuộc sống hôn nhân đang hạnh phúc thì lý do gì phải ly hôn. Cứ nhịn chồng, nghe lời chồng một tí cũng chẳng sao. 

Nhưng em không chịu được khi chồng gia trưởng như thế. Lại thêm chuyện chồng khinh vợ không làm ra tiền. Em cũng từng nghĩ đến việc đi làm lại, nhưng con còn nhỏ, không gửi ai chăm được. Giờ ly hôn thì mẹ con em chuyển hẳn về quê ngoại để ông bà trông cháu, còn em thì có thể đi làm và chủ động kinh tế của mình. Mọi người tư vấn, cho em ý kiến với ạ.”

Làm sao khi chồng khinh vợ không làm ra tiền?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, trường hợp chồng khinh vợ không làm ra tiền không phải hiếm gặp. Và cũng không ít gia đình đã ly hôn chỉ vì chuyện này. Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là hai người phải lập tức đường ai nấy đi.

Trước khi quyết định ly hôn, bạn có thể thử một vài giải pháp sau:

Trò chuyện với chồng

Người đàn ông cũng có áp lực kinh tế khi phải nuôi cả gia đình. Và vì anh ấy không làm việc nhà, không chăm con nên không thể hiểu được nỗi vất vả của một người phụ nữ khi 24/24 phải quẩn quanh ở nhà bên cạnh con cái.

Muốn anh ấy hiểu được, tốt nhất trước tiên bạn phải học được cách trò chuyện với chồng. Hãy cho anh ấy biết việc làm ở nhà vất vả ra sao và nếu được, bạn có thể nhờ anh ấy làm một vài việc lặt vặt trong nhà để chồng cũng có thể hiểu được việc chăm sóc gia đình chẳng hề dễ dàng để cải thiện vấn đề chồng khinh vợ không làm ra tiền.

Làm sao khi chồng khinh vợ không làm ra tiền

Tìm thêm các việc làm tại nhà

Trong thời gian ở nhà, để đỡ đần kinh tế cho chồng và cũng để cải thiện thu nhập cá nhân, hạn chế việc chồng khinh vợ không làm ra tiền, bạn cũng có thể tìm thêm một số việc làm tại nhà để làm thêm nhằm có đồng ra đồng vào. Hiện nay, không ít việc làm có thể làm tại nhà như:

  • Bán đồ ăn vặt tại nhà
  • Chăm sóc fanpage
  • Viết content
  • Thiết kế hình ảnh
  • Kinh doanh online
  • Gia sư online
  • Dịch thuật sách truyện, tài liệu tại nhà
  • Trông trẻ tại nhà
  • Nhận đặt hàng order online
  • Nhập dữ liệu tại nhà

Chồng khinh vợ không làm ra tiền là cảm giác vừa tủi thân lại đau lòng. Tuy nhiên, chuyện gì cũng có cách giải quyết. Thay vì vội nghĩ đến chuyện ly hôn thì hãy thử tìm những cách giải quyết khác nhau bạn nhé!

Bài viết liên quan