Me&Con - Thay vì sợ hãi và khóc lóc vì bị bắt nạt, cậu bé Nicolas, 8 tuổi đã viết cho kẻ bắt nạt mình một bức thư đầy xúc động. Đó là cách cậu ứng xử với nạn bạo lực học đường, một tình trạng báo động trong các trường học hiện nay. Những điều suy ngẫm từ clip bạo lực học đường 5 điều không nên làm trong cách nuôi dạy con

Nicolas Neesley không phải là một học sinh mới để bị bạn bè bắt nạt.

Mỗi ngày, trên sân trường (Quincy, bang Michigan), cậu bé luôn nhìn vào đồng hồ mỗi giờ ra chơi để mong nó chóng qua. Nhưng vào đầu tháng này, cậu bé đã bắt đầu hành động.

Cậu bé 8 tuổi ứng xử khôn khéo khi bị bắt nạt 5Cậu bé Nicolas và bức thư gửi kẻ bắt nạt

Trong lúc thấy người bạn của mình bị bắt nạt trong giờ ra chơi hôm 1.10, Nicolas, 8 tuổi, đã nhảy vào can thiệp bằng cách hỏi xem giá trị của việc làm này là gì. Những đứa trẻ bắt nạt gọi cậu là “kẻ khó ưa” và nhổ nước bọt vào cậu bé.

“Thật tốt khi mình làm được một điều đúng đắn. Con đã bị các bạn đặt nhiều biệt danh và con chỉ nói với các bạn rằng con không quan tâm vì đó không phải là tên con đã đặt. Và sau đó, con bỏ đi”, Nicolas chia sẻ.

Đêm đó, Nicolas trở về nhà và hỏi mẹ của mình điều gì sẽ xảy ra khi bé có thể làm bạn với những kẻ bắt nạt mình. Nhưng mẹ của bé chỉ nói cho bà thêm thời gian để có câu trả lời.

Các học sinh tại trường Tiểu Học Jennings đã có một ngày cuối tuần để bày tỏ suy nghĩ về tình trạng bạo lực học đường.

Tất cả học sinh đều mặc đồng phục màu xanh, nhưng Nicolas lại cảm thấy những kẻ bắt nạt đang mặc trang phục màu đen. Vậy nên, cậu bé phát điên và quyết định viết một bức tâm thư:

Ngày hôm sau, cậu bé đã mang bức thư đến trường và trao cho các giáo viên. Thay vì treo nó trong khung bảng tin ở văn phòng, họ đã quyết định đọc nó qua loa phát thanh của trường.

“Bạn không cần phải bắt nạt. Nếu bạn không có người bạn nào, chỉ cần kết bạn với ai đó – việc này rất đơn giản. Nhưng bạn đã có một người bạn – chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn. Chúng tôi sẽ tôn trọng, có trách nhiệm và quan tâm đến bạn”, Nicolas viết.

Cậu bé 8 tuổi ứng xử khôn khéo khi bị bắt nạt 6Bức thư tay của Nicolas

Nói về việc làm của con trai mình, bà Shamayne Neesley chia sẻ: “Tôi luôn khuyến khích thằng bé làm những điều tốt đẹp mà trái tim mách bảo. Nếu nó không thành công, nó có thể học được bài học nào đó sau thất bại. Tôi đã đọc những gì nó viết và thực sự rất tự hào”.

Giáo viên cũ của cậu bé, cô Shamayne cũng đã rất xúc động sau khi biết về những gì cậu bé đã viết.

Riêng, Nicolas chỉ nói: “Con chỉ muốn chạm vào trái tim của những kẻ bắt nạt và dạy cho họ một bài học để họ sẽ không làm điều tương tự với những bạn khác”, Nicolas nói.

Nguồn: today.com

Cậu bé 8 tuổi ứng xử khôn khéo khi bị bắt nạt 7

Tags:

Bài viết liên quan