Anh xã cực kỳ thích món hành muối. Những củ hành giòn rụm, thơm thơm, bày lên chung với tôm khô trở thành món “lai rai” quá ư hấp dẫn khi nhậu với bạn bè.
Bạn muốn trổ tài để “lấy điểm” với chàng ư? Không khó lắm đâu, vì chuyện này nằm trong tầm tay của bạn đấy. Xin mách bạn cách muối hành rất dễ làm, đảm bảo hành không bị “ủng”, rất giòn ngon nhé.
- Mua một ki-lô-gam hành khô về, để nguyên cả vỏ, ngâm trong nước vo gạo, pha một ít muối hột để qua một đêm.
- Hôm sau, bạn thay nước vo gạo bằng nước lã, cũng bỏ thêm muối vào, ngâm tiếp trong một ngày.
- Việc kế đến là bóc vỏ, cắt rễ, để ráo nước những củ hành.
- Đổ 1 lít nước ấm ra chậu sạch, pha vào đấy 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dấm nuôi.
- Xếp hết hành củ vào hũ thủy tinh, đổ nước đã pha sẵn vào để cho ngập rồi nén lại như muối dưa.
- Đóng kỹ hũ, cất trong mát.
- Một tuần sau mở ra, bạn sẽ có những củ hành trắng muốt, giòn rụm rất ngon lành rồi nhé.
> Bí quyết nấu ăn không cần công thức mà vẫn ngon “tuyệt cú mèo”