Mẹ&Con – Nấm là món ăn ưa thích của nhiều người vì nó tạo cảm giác lạ và dễ ăn. Tuy nhiên, có phải ai cũng biết cách chế biến nấm “đúng điệu”?

cách chế biến nấm

(Ảnh minh họa)

Bé rất thích các món ăn chế biến từ nấm. Bạn đã thử làm nhiều lần cho con, nhưng sao cách chế biến nấm sau khi xong cứ mất đi độ giòn ngọt tự nhiên, màu sắc, hình dáng cũng không đẹp như các món nấm chế biến ở nhà hàng. Kỳ thế nhỉ! Chẳng lẽ chế biến một món “dễ ợt” như nấm mà cũng cần có bí quyết sao?

Thật ra, chế biến nấm cũng phải có mẹo đấy bạn ạ.

Với nấm tươi, bạn cần làm sạch, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó xả sạch. Nấm sẽ thơm và hết nhớt. Bạn để ý thêm một chi tiết thú vị nữa là khi chế biến món xào, đừng vội cho nấm vào chảo nóng ngay vì nấm sẽ bị co lại, không ngon, mất đẹp.

Thay vào đó, bạn cần trụng sơ nấm qua nước sôi, vớt ra để ráo rồi mới chế biến. Cách làm đó giúp giữ hình dạng, hương vị ban đầu của nấm, giúp nấm nhìn “ngon mắt”, ăn cũng ngọt ngào hơn.

Một “nhắc nhỏ” cuối cùng nữa là nếu bạn nấu nấm chung với nhiều món khác thì cần đợi đến khi món ăn gần chín mới cho nấm vào sau cùng, để thêm một lúc vừa đủ chín là bắc xuống ngay. Có như thế nấm mới giữ được độ giòn và bóng.

> Bí quyết nấu ăn không cần công thức mà vẫn ngon

Tags:

Bài viết liên quan