Mẹ&Con – Dù nguyên liệu có ngon và hoành tráng đến cách mấy nhưng nước lẩu lại quá “ẹ” thì món lẩu của bạn coi như cũng “phá sản”. Vậy bí quyết nào cho nồi nước lẩu ngon

cách làm nước lẩu ngon

(Ảnh minh họa)

Cuối tuần, bạn muốn chế biến món lẩu trong bữa cơm gia đình cùng ăn. Lẩu thì dễ làm rồi, các nguyên liệu đã bày biện sẵn ra đĩa. Kẹt một nỗi, bạn lại không biết cách làm nước lẩu ngon như ở quán ăn vẫn làm. Công thức bạn áp dụng đúng hết, cũng chọn nguyên liệu, cũng bằng ấy gia vị… nhưng sao nước lẩu của bạn vừa đục vừa chẳng được ngọt bằng?

> Bí quyết nấu ăn không cần công thức mà vẫn ngon “tuyệt cú mèo”

Khắc phục nước lẩu đục không quá khó.

  1. Bạn chỉ cần lấy một cái lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nước dùng (để nguội),
  2. Sau đó đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng và vớt ra.
  3. Thế là nồi nước lẩu của bạn đã thật trong rồi đấy.

Ngoài ra, nếu muốn làm cho nước lẩu ngọt và ngon hơn, bạn có thể băm một ít thịt (lưu ý nước dùng gì thì băm thịt ấy, ví dụ bạn đang nấu nước dùng là xương heo thì băm một ít thịt heo), trộn lòng trắng trứng, nấm hương, cho vào nước dùng nguội, sau đó bắc lên bếp khuấy đều, nước dùng sẽ vừa trong vừa ngọt ngon hơn.

Tags:

Bài viết liên quan