Mẹ và Con - Thông qua tướng mặt phụ nữ, có thể “phác họa” được tính cách, vận mệnh, gia đạo. Có 22 nhóm tướng mặt phổ biến nhất, xem ngay!

Chúng ta có thể nhìn và đoán được những đặc điểm của một người phụ nữ thông qua nét mặt của họ. Để làm được điều này, bạn phải thật sự hiểu về tướng mặt phụ nữ.

Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con xem tướng phụ nữ qua khuôn mặt để xem kiểu tướng mặt của người lãnh đạo, tướng mặt của phụ nữ phúc hậu, tướng mặt phụ nữ giàu sang,… trong bài viết sau đây bạn nhé!

Dựa vào tướng mặt phụ nữ có thể nhận biết điều gì?

Theo nhân tướng học thì dựa vào các đặc điểm trên tướng mặt của một người, có thể biết được tính cách, đường tình duyên, sự nghiệp, tiền tài và số mệnh của họ. 

 • Tính cách: Tướng mặt phụ nữ có thể nói lên được người này có chân thật, hiền lành hay dối gian, xảo trá, kiên nhẫn hay nóng vội, đảm đang hay ẩu đoảng,…
 • Đường gia đạo tình duyên: Nhiều người tin rằng, nhìn vào tướng mặt sẽ biết được một người có đường tình duyên suôn sẻ, gia đạo êm ấm hay dễ đổ vỡ,…
 • Công danh sự nghiệp: Một người thành hay bại trong sự nghiệp có thể được dự đoán thông qua tính cách của họ xem liệu họ có kiên trì, cần mẫn, thông minh, tháo vát,… hay không. Và những điều này có thể được dự đoán thông qua tướng mặt phụ nữ.
 • Về vận hạn: Tướng mặt thường phản ánh rất rõ vận hạn một người đang tốt hay xấu, đang gặp nhiều may mắn hay có tai họa ập đến.
 • Sức khỏe: Vì gương mặt là nơi thể hiện rất rõ các cơ quan lục phủ ngũ tạng nên bạn có thể nhìn vào tướng mặt phụ nữ để xem tình trạng sức khỏe hiện tại của họ có đang ổn định hay không. 

tướng số khuôn mặt phụ nữ

Cách xem tướng mặt phụ nữ chính xác

Muốn xem tướng mặt phụ nữ thì cần phải dựa vào 3 đặc điểm sau:

Hình dáng gương mặt

Có nhiều loại hình dáng gương mặt và dựa vào hình dáng, bạn có thể luận đoán một số điều liên quan đến cuộc đời của mỗi người. Chẳng hạn như:

 • Mặt vuông: Người mặt vuông thường có tính cách cương trực, biết vun vén chăm sóc cho gia đình.
 • Mặt tròn: Người dễ có nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Mặt trái xoan: Người dễ lấy được thiện cảm từ người khác nhưng cuộc sống không suôn sẻ, thuận lợi.
 • Mặt dài: Người ít chia sẻ suy nghĩ của mình cho người khác nhưng rất biết cảm thông.
 • Mặt hình trái tim: Người dễ có cuộc sống êm đềm, không gặp nhiều thử thách.
 • Mặt hình dáng trái tim: Đây là dáng mặt của người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, mọi việc trải qua êm đềm, thuận lợi.

Dựa vào thần thái mặt

Thần thái gương mặt của một người cũng giúp bạn có thể đưa ra được những đánh giá sơ bộ về tình hình cuộc sống của họ. Nên xem khí sắc một người có phấn chấn, vui vẻ hay đang ủ rũ, mệt mỏi, thiếu sức sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thần thái trên gương mặt một người có tươi sáng hay không để đoán biết sức khỏe của họ. 

Xem thêm:

Dựa vào ngũ quan

Yếu tố thứ 3 mà bạn cần cân nhắc khi xem tướng mặt phụ nữ nói riêng và tướng mặt một người nói chung đó chính là ngũ quan. Cụ thể:

 • Dáng trán: Người có dáng trán rộng, dày, nhô cao thường có cuộc sống vinh hoa phú quý, có tiền tài bổng lộc. Còn người có dáng trán nhỏ hẹp thì cuộc sống sẽ gian nan và khó khăn hơn. Khi xem tướng mặt phụ nữ, nếu thấy người mà hai bên trán không cân xứng thì đó có thể là người gặp nhiều cực khổ trong cuộc sống, gia đình không êm ấm mà dễ ly tán.
 • Xem tướng mắt phụ nữ: Người phụ nữ thường cau lông mày, mắt nheo hoặc hay đảo liên tục là những người có tính cách không thành thật, thích nói xấu người khác. Còn người có mắt lồi, mũi cong như mỏ chim ưng cũng không được đánh giá cao bởi tính tình những người như vậy thường hiểm ác, độc địa. Còn với những người có mắt mờ đục, xám đen thì khả năng cao là đang gặp khó khăn trong cuộc sống hoặc đang mắc bệnh. .
 • Xem dáng cằm: Khi xem tướng mặt phụ nữ, có thể chú ý đến dáng cằm và môi. Người có môi cong, mỏng thì thường vận khí thấp, phải vất vả nỗ lực nhiều hơn. Còn người cằm lõm thì thường là người phải dựa vào tay chân để mưu sinh.

xem tướng phụ nữ qua khuôn mặt

22 tướng mặt phụ nữ phổ biến nhất

Bạn có thể dựa vào tham khảo dưới đây để đoán biết về số mệnh và tính cách của những người mình gặp. 

Tướng mặt phụ nữ tài hoa, nhạy bén

Theo tướng mặt phụ nữ thì người có trán cao đầy, răng thẳng đều, mắt sáng, mày mượt, miệng thanh tú thường là người nhạy bén, giao tiếp tốt. Nhờ sự thông minh này mà họ có thể dễ dàng giao tiếp với mọi người, công việc trôi chảy.

Tướng mặt nữ giới lãnh đạo

Tướng mặt của người lãnh đạo là tướng có miệng rộng, gương mặt có phần góc cạnh, lưỡng quyền cao, đường nét môi rõ ràng. Những người này thường có chính kiến và được nhiều người xung quanh tin tưởng.

Tướng mặt nữ giới lãnh đạo

Tướng mặt phú quý tự tới

Mũi cao, thẳng, giọng nói ngọt ngào, dái tai dài, nhân trung dài và sâu, cằm đầy đặn là những đặc điểm của người phụ nữ có vận mệnh giàu sang, sung túc. Những người này không cần phải cực khổ lao động quá nhiều nhưng vẫn được quý nhân tài trợ, tài lộc lúc nào cũng dư dả rủng rỉnh, không cần phải suy nghĩ quá nhiều về chuyện tiền bạc.

Tướng mặt phụ nữ may mắn

Người phụ nữ may mắn sẽ có dáng mặt bầu bĩnh, cằm tròn. Nếu quan sát tướng mặt phụ nữ may mắn sẽ thấy họ có đường mày thanh tú, phần trán cao, ngũ quan cân xứng rất dễ nhìn.

Xem thêm:

Tướng mặt nữ nhân cao quý

Người có số cao quý thì ngũ quan sẽ theo tỷ lệ vàng, các bộ phận trên gương mặt cũng sở hữu ưu điểm “vạn người mê” như cằm đầy đặn, mũi cao, dái tai dài, mắt thanh tú. Những người này hậu vận tốt, tâm địa nhân hậu, số mệnh cao quý trên nhiều người, được nhiều người kính mến.

Tướng mặt của phụ nữ tài giỏi

Miệng rộng mày ngang, cửa tai rộng, sơn căn đầy đặn thường là những đặc điểm trên gương mặt của phụ nữ tài giỏi, có năng lực. Những người này dễ thăng tiến trong công việc, khả năng thăng quan tiến chức cao nên cuộc sống cũng không quá vất vả.

Tướng mặt phụ nữ bướng bỉnh

Những người có phần xương gò má cao thường là người bướng bỉnh, ít nghe lời góp ý của mọi người xung quanh, thích làm theo ý mình. Những người này sẽ dễ gặp khó khăn hay thậm chí thất bại nếu không chịu sửa đổi và lắng nghe.

Tướng phụ nữ vui vẻ

Rất dễ để có thể nhận biết được tướng mặt phụ nữ vui vẻ. Đó là những người có răng trắng đều, mắt sáng, miệng cười giòn, khóe mắt hơi híp lại lộ ý cười. Những người này có tính cách lạc quan, phóng khoáng, thân thiện và gần gũi với tất cả mọi người. 

Tướng mặt phụ nữ phúc hậu

Phụ nữ phúc hậu, chịu thương chịu khó, biết chăm lo vun vén cho gia đình và biết đối nhân xử thế là những người có dáng cằm tròn, lông mày thanh tú, ánh mắt thanh tĩnh, gương mặt hài hòa cân đối. 

tướng mặt phụ nữ phúc hậu

Tướng nữ giới tai quái

Những người có lông mày nghiêng lệch, gò má cao thường được ít người yêu mến do tính cách tai quái, khắc nghiệt và độc ác. Những người có tướng mặt này luôn trong trạng thái khó chịu, cáu gắt, khó hòa đồng với mọi người xung quanh.

Tướng mặt phụ nữ xui xẻo

Người phụ nữ gặp nhiều vận xui, không may mắn trong cuộc sống là những người có phần xương mặt to, mắt lõm, mày xếch lên, khí sắc kém tươi tắn. Những người có tướng mặt như vậy cả đời sẽ gặp nhiều trắc trở, đen đủi. 

Tướng mặt phụ nữ giỏi nhẫn nhịn

Những người có tính cách hiền lành, giỏi nhẫn nhịn thường có ấn đường, thiên đình tươi tắn, gương mặt thẳng và hài hòa. Nếu quan sát kỹ sẽ thấy những người như vậy có ngón tay thon nhỏ như búp sen.

Tướng mặt phụ nữ đào hoa

Phụ nữ đào hoa là những người thường dễ tạo được thiện cảm và gây thương nhớ với những người xung quanh, đặc biệt là người khác giới. Những người như vậy thường có đặc điểm cằm chẻ, má lúm đồng tiền, mũi cao thẳng, răng trắng, môi đỏ, nhân trung sâu dài. 

Tướng mặt phụ nữ đào hoa

Tướng mặt phụ nữ sát chồng

Trong nhân tướng học thì những người phụ nữ có vận mệnh không tốt, số sát phu là những người lông mày đứt đoạn và lộn xộn, xương gò má nhô cao, đuôi mắt móc câu, xương quai hàm nhô cao, mũi cao nhọn, nhân trung có thêm nốt ruồi. Tương truyền đàn ông kết hôn với phụ nữ có dáng mặt này thường gặp những điều kém may mắn, xui rủi. 

Tướng mặt phụ nữ vất vả, khổ cực

Phụ nữ có cuộc sống khổ cực, phải chịu nhiều vất vả, không được hưởng giàu sang và ít gặt hái được chính những thành quả mà mình tạo ra có dáng cằm lõm vào bên trong. Những người này khi cười thường ít để hở lợi. 

Tướng mặt phụ nữ cô độc

Có những người có số mệnh cô đơn, hiu quạnh, thường ít có chồng hoặc con bên cạnh. Những người như vậy sẽ có phần gò má cao hơn sống mũi, lông mày thưa, mặt hóp, nhân trung có nếp nhăn ngang màu đậm, vành tai lật ngược về sau. 

 Những người có tướng mặt như vậy thường khó gặp được ý trung nhân, kết hôn muộn hoặc thậm chí không kết hôn. Nếu kết hôn thì người bạn đời cũng có khả năng qua đời sớm hoặc hai người dễ chia tay, ly hôn. 

Tướng mặt phụ nữ dễ ngoại tình

Những người phụ nữ ít chung thủy, không giữ được tình cảm của mình thường có tai nhỏ, kích thước vành tai không dày, lông mi rậm, cổ dài, môi chúm chím, nhân trung dài, mắt to tròn. Những người này dù kết hôn hay đang trong mối quan hệ yêu đương đều rất dễ có nhiều người yêu cùng lúc, làm tổn thương người yêu hoặc chồng của mình. 

Tướng mặt phụ nữ thích thể hiện

Khi quan sát, có thể thấy những người phụ nữ thích thể hiện sẽ có cấu trúc mặt nhỏ, lông mày thưa, đuôi mắt kéo dài xuống và khuôn miệng khó khép chặt được. Những người này thường lanh lợi, nói nhiều và thích chứng tỏ khả năng, cuộc sống của mình nên khiến nhiều người khó chịu.

Tướng mặt phụ nữ tiêu xài hoang phí

Người phụ nữ nào tiêu xài hoang phí, không biết tiết kiệm và cân đối chi tiêu sẽ có gương mặt hình oval, mũi hếch, miệng rộng, xương lông mày nhô lên và không có dái tai. 

Tướng mặt phụ nữ tiêu xài hoang phí

Tướng mặt phụ nữ độc ác

Người phụ nữ độc ác, không nghĩ đến người khác, tính cách ích kỷ,… thường có lông mày đứt đoạn, mũi diều hâu, mắt hình móc câu, môi mỏng nhỏ, răng khấp khểnh,… Không nên giao du hay kết thân với những người có tướng mặt này vì họ rất độc ác và thâm hiểm. 

Tướng mặt phụ nữ ưa sinh sự

Những người phụ nữ thích gây thị phi, tạo dựng câu chuyện để cãi nhau với người khác sẽ có phần gáy mỏng, hai bên môi không cân xứng, lưỡi ngắn, mũi ba khúc. Tính cách của họ có thể ảnh hưởng đến cả gia đạo và cuộc sống cá nhân của mình.

Tướng mặt phụ nữ giả tạo

Không khó để nhận ra người phụ nữ giả tạo bởi họ có ánh mắt đảo liên tục cũng như thường xuyên chu môi, chun mũi. Những người này thường có giọng điệu rất đặc trưng, hay nói rất nhanh hoặc giọng nhẹ nhàng cố tình tạo thiện cảm cho những người xung quanh mình. 

Có nên sửa khuôn mặt để cải vận không?

Có nên sửa tướng mặt để cải vận không là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn sau khi biết được dự đoán vận mệnh của mình dựa vào tướng mặt. Cũng có những người sau khi sửa một vài bộ phận trên mặt thì có thể có nhiều phúc khí hơn, làm ăn thuận lợi, được nhiều người quý mến hơn. Tuy nhiên, cũng có những người sau khi can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ thì gặp nhiều xui xẻo.

Nhìn chung, nên hạn chế can thiệp sửa vận và nếu trong trường hợp bắt buộc phải làm vậy thì cần nghiên cứu kỹ xem tướng nào trên gương mặt đang mang lại vận xấu và nếu sửa thì sẽ sửa như thế nào. Đừng quên tìm cơ sở thẩm mỹ uy tín, an toàn. 

Bên cạnh đó, cũng cần nhớ rằng những đặc điểm về tướng mặt phụ nữ trên đây cũng chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi. Đức năng thắng số. Mỗi người sẽ có cuộc đời riêng của mình và nếu bạn chịu khó tu nhân tích đức, thường xuyên làm việc thiện, sống tốt, giúp đời giúp người, giữ được tâm thanh tịnh không sân si không hại người thì cuộc sống của bạn sẽ suôn sẻ và bình yên. Như vậy, cho dù tướng mặt như thế nào thì bạn cũng sẽ có cuộc sống không quá gian nan, khó khăn.

Bên cạnh đó, đừng quên chú ý đến thần thái, dáng đi, giọng nói,… vì những đặc điểm này cũng có phần nào ảnh hưởng đến số vận mệnh và tính cách của bạn. 

sửa mặt cải vận

Trên đây là 22 tướng mặt phụ nữ phổ biến nhất, tương ứng với những đặc điểm tính cách, số phận và vận mệnh khác nhau. Tuy nhiên, như Mẹ và Con đã chia sẻ, những dự đoán này cũng chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi. Bạn chỉ cần sống tốt thì chắc chắn cuộc sống sẽ thuận buồm xuôi gió!

Bài viết liên quan