Mẹ và Con - Biểu hiện khi con trai yêu đơn phương có gì đặc biệt và làm thế nào để nhận biết những dấu hiệu đó? Hãy cùng khám phá nhé. 

Có thể nói, tình yêu đơn phương chính là thứ tình cảm hạnh phúc nhất và cũng khiến người ta đau khổ nhất. Chính vì thế, chỉ có những ai đã và đang rơi vào tình yêu đơn phương thì mới có thể hiểu sâu sắc cảm giác khó chịu đó là như thế nào. 

Vậy, làm thế nào để biết mình đang yêu đơn phương và những biểu hiện của con trai khi yêu đơn phương là gì? Nếu như chính bạn cũng đang có những thắc mắc trên, hãy cùng Mẹ và Con tìm hiểu thông qua bài viết này nhé. 

Tình yêu đơn phương là gì?

Theo rất nhiều định nghĩa, thì tình yêu đơn phương được hiểu là tập hợp những cảm xúc lẫn lộn, hỗn độn như: buồn, vui, hạnh phúc, cô đơn, nhớ nhung.

Về cơ bản, những người yêu đơn phương thường rất thiệt thòi so với các mối quan hệ khá, bởi vì tình cảm đơn phương chỉ xuất phát từ một phía và hiếm khi có sự hồi đáp. 

Có thể nói, cảm xúc của những người yêu đơn phương thường sẽ có xu hướng bị kìm nén mà không hề thổ lộ, do đó biểu hiện khi con trai yêu đơn phương thường rất khó để nắm bắt. Bởi lẽ, họ cho rằng, nếu như thổ lộ tình cảm với đối phương, rất có thể sẽ khiến cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn và không dẫn tới kết cục tốt đẹp. 

Những người đơn phương cũng thường hay sống khép kín, thường chỉ ôm nỗi niềm trong lòng, ít khi mở lòng về tình yêu.

Xem Thêm: Tâm lý phụ nữ khi yêu đơn phương 

làm sao để biết mình đang yêu đơn phương

Làm sao để biết mình đang yêu đơn phương? 

Mọi câu chuyện đều xuất phát từ một phía 

Thông thường, khi ai đó đang ở trong một mối quan hệ thì việc giao tiếp được xem là cách tốt nhất để duy trì mối quan hệ đó. 

Theo đó, từ việc chia sẻ tất cả những diễn biến nhỏ nhặt hàng ngày cho đến việc thảo luận, tranh cãi về các vấn đề lớn hơn như gia đình, sự nghiệp, tương lai…tất cả những điều đó sẽ khiến cho những người yêu nhau có thể đến gần nhau hơn cũng như giữ cho mối quan hệ trở nên bền chặt hơn. 

Thế nhưng, nếu như tất cả các cuộc trò chuyện giữa bạn và người ấy, dù là lớn hay nhỏ luôn xuất phát từ một chiều, mang tính phiến diện. Cá nhân bạn luôn phải là người luôn khơi mào cho bất kỳ cuộc trò chuyện nào, thì có thể bạn đang yêu đơn phương. 

Bạn luôn là người xin lỗi vì mọi thứ

Một trong những biểu hiện khi yêu đơn phương là bạn luôn là người phải xin lỗi, dù cho bạn có thực sự gây ra lỗi hay là không.  

Có thể nói, tình yêu được xem là nơi để bản thân mỗi người cảm thấy được yêu thương, an ủi trong những khi cảm thấy đau khổ. Thế nhưng, nếu như chúng ta ở trong một mối quan hệ đơn phương, thì người còn lại thường có xu hướng cư xử khiến bạn cảm thấy bản thân bạn là người có lỗi vì từng điều nhỏ nhặt mà bạn làm. 

Thay vì làm cho chúng ta cảm thấy tích cực và tốt hơn về bản thân, thì họ thường sẽ có xu hướng yêu cầu chúng ta phải tỏ ra cứng rắn hơn, và phải tự bản thân mình giải quyết vấn đề mà không nhận được bất kỳ sự ủng hộ nào từ phía đối phương. 

Luôn phải “bào chữa” cho hành động của đối phương 

Biểu hiện khi yêu đơn phương còn được thể hiện ở việc, bạn phải thường xuyên phát ngôn, bảo vệ cũng như bào chữa thay cho người ấy. 

Đối với tất cả những sai lầm mà đối phương mắc phải; tất cả mọi tình huống khó xử mà chính đối phương là người tạo ra; và mọi sự kiện gia đình mà chính họ đã bỏ lỡ…tất cả bạn phải luôn là người đưa ra lời bào chữa cũng như biện minh cho mọi hành động sai lầm của họ. 

Bạn đang yêu đơn phương khi chính bản thân bạn phải chịu mọi trách nhiệm để bảo vệ danh dự cho người bạn yêu, và thậm chí đôi khi bạn phải tự lừa dối bản thân để tin tưởng vào tình yêu của họ. 

Theo đó, việc làm này không chỉ khiến bạn trở nên căng thẳng mà còn mệt mỏi, cạn kiệt năng lượng. 

Luôn bị xếp sau bạn bè của đối phương 

Biểu hiện nhận biết khi bạn yêu đơn phương đó là bạn luôn là lựa chọn sau cùng của họ. Thực tế cho thấy, tất cả những sự ưu tiên có thể tạo ra rất nhiều khác biệt trong một mối quan hệ tình cảm. 

Đây được xem là thước đo để bạn có thể nhận biết nửa kia của bạn quan tâm tới bạn như thế nào. 

Theo đó, nếu bạn cảm thấy đối phương luôn lập kế hoạch mà không có bạn trong đó; luôn bị xếp phía sau bạn bè của họ; thì rất tiếc, chắc chắn bạn đang ở trong một mối quan hệ đơn phương. 

Có thể nói, mức độ ưu tiên bất kỳ ai đều giups nói lên nhiều điều về người họ tôn trọng và yêu thương. Chính vì thế, nếu bạn không may mắn trở thành sự lựa chọn đầu tiên của đối phương, thì hãy tìm một người nào đó đó sẵn sàng đặt bạn vào vị trí thứ nhất mà bạn cảm thấy xứng đáng nhất. 

yêu đơn phương là gì

Không nhận được sự quan tâm từ đối phương

Thực tế cho thấy, chỉ với một câu hỏi thăm đơn giản như: “Em/anh có khỏe không?” hoặc “Ngày hôm nay của em/anh thế nào?” cũng có thể tạo nên rất nhiều sự khác biệt giữa trong một mối quan hệ bất kỳ. 

Chính vì thế, rất có thể bạn đang ở trong một mối tình đơn phương nếu như người ấy dường như không bao giờ quan tâm đến hạnh phúc, cảm xúc cũng như suy nghĩ của bạn; họ không bao giờ có nhu cầu dành thời gian để thể hiện sự mong muốn bạn phải làm điều tương tự với họ. 

Điều này cho thấy một sự thật phũ phàng rằng, anh ấy hoặc cô ấy sẽ không bao giờ bày tỏ ra những nỗi lo lắng về tất cả các vấn đề của bạn; họ cũng không bao giờ quan tâm đến việc bạn có điều gì muốn chia sẻ với họ hay không. 

Điều này cho thấy, bạn đang yêu đơn phương rồi đấy. 

Đối phương không bao giờ muốn giải quyết vấn đề chung 

Có thể nói rằng, các mối quan hệ không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Thực tế đã cho thấy rằng, có hàng trăm thậm chí là hàng vạn vấn đề nảy sinh mỗi ngày và bạn phải mất rất nhiều công sức để khắc phục những vấn đề đó. 

Chính vì thế, điều quan trọng làm nên một mối quan hệ bền vững, thấu hiểu là cả hai phải thảo luận và giao tiếp với nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ đơn phương thì đừng mong rằng đối phương sẽ cùng bạn giải quyết những vấn đề đó.

Phần lớn bản thân họ sẽ tỏ ra không quan tâm đến những vấn đề mà cả hai đang gặp phải. Đối phương có xu hướng sẽ không dành nhiều sức lực để khắc phục những vấn đề trong mối quan hệ, mà thay vào đó họ sẽ cố gắng đi tìm cách chạy trốn khỏi chúng thay vì cùng bạn giải quyết. 

Luôn cảm thấy bất an về mối quan hệ 

Có thể nói, mọi sự bất an nảy sinh từ nghi ngờ. Đôi khi, chúng ta hiểu rằng bản thân mình đang ở trong một mối quan hệ đơn phương nhưng không muốn tin vào điều đó, không thừa nhận đó là sự thật.  

Theo đó, chúng ta có xu hướng tránh xa các dấu hiệu; thường xuyên có những cảm xúc lo lắng cũng như cảm thấy bất an về mối quan hệ của chính mình. Những lúc như vậy, chúng ta thường có xu hướng tìm đến mọi người để xác nhận thay vì nói ra với chính người ấy. 

Có thể nói, điều này sẽ chỉ khiến cho chính bản thân chúng ta ngày càng bị dày vò bản thân thêm mà thôi. Đã đến lúc bạn phải trở nên mạnh mẽ hơn, dám đối mặt, đương đầu cũng như chấp nhận sự thật và được nhận những sự quan tâm xứng đáng hơn. 

Biểu hiện khi con trai yêu đơn phương 

Không giống với con gái, con trai thường giỏi che giấu cảm hứng hơn so với phái đẹp. Theo đó, nam giới có khả năng giấu giếm cảm xúc vô cùng chuyên nghiệp. Điều này khiến cho các cô gái rất khó để có thể nhận ra. 

Chính vì thế, bạn hãy chú ý đến tâm lý đàn ông thông qua những biểu hiện dưới đây để “đọc vị” anh chàng ấy nhé.

Các biểu hiện khi con trai yêu đơn phương có thể kể đến là:

 • Người con trai đó hay trêu chọc, cũng như làm những hành vi chọc ghẹo khiến cho cô gái mà họ có cảm tình luôn mỉm cười, hay nhiều lúc thậm chí là nổi cáu.
  Theo đó, ý nghĩa của hành vi này chính là chàng trai đó đang thực sự mong muốn cô gái chú ý và quan tâm nhiều hơn đến sự hiện diện của anh ấy. Trong trường hợp làm cho bạn nữ cáu là những chàng trai đó cho rằng khi cô gái càng ghét thì sẽ nghĩ tới mình nhiều hơn .
 • Trong những trường hợp chỉ có hai người ở một nơi nào đó, biểu hiện khi con trai yêu đơn phương là sẽ trở nên lúng túng và không nói nhiều như mọi khi .
 • Biểu hiện khi con trai yêu đơn phương còn được thể hiện ở việc chàng trai đó thường xuyên lặp lại một câu nói nhiều lần; thường xuyên có những hành động hơi ngớ ngẩn. Mục đích duy nhất cho điều này chỉ là muốn cô gái nhìn qua chàng trai một lần mà thôi. 
 • Những chàng trai yêu đơn phương là khi có mặt cô gái mà họ thích, họ sẽ có xu hướng trở nên khoe khoang về tài năng của bản thân với một người khác một cách thái quá. 
 • Chàng trai luôn nhìn lén cô gái đắm đuối, khi không may bị phát hiện ra sẽ nhìn đi chỗ khác ngay lập tức chính là chàng trai đang yêu đơn phương cô gái đó. 
 • Biểu hiện khi con trai yêu đơn phương chính là cố tình động vào tay hay vai cô gái khi đi bên cạnh họ. 
 • Bên cạnh đó, chàng trai yêu đơn phương thường thích được chăm sóc, cũng như giúp đỡ cho cô gái mà họ thích; luôn tỏ ra lắng nghe về những tâm sự của cô ấy khi gặp chuyện buồn hoặc yếu tố gì khó khăn vất vả. 
 • Con trai yêu đơn phương sẽ luôn ưu tiên và dành thời hạn cho cô gái mà họ quan tâm. 
 • Biểu hiện khi con trai yêu đơn phương là thường xuyên đăng tải những bài hát, chia sẻ những dòng tâm trạng có liên quan tới cô gái mình đơn phương ở trên trang cá nhân của họ. 
 • Khi con trai yêu đơn phương, họ sẽ không dám nhìn vào thẳng đôi mắt của cô gái khi đối diện với họ. Nếu bị cô gái họ quan tâm phát hiện được ánh mắt đó, thì chàng trai yêu đơn phương sẽ trở nên lúng túng và ngại ngùng hơn. 
 • Khi con trai yêu đơn phương, họ sẽ trở nên tức giận, bất an khi phát hiện cô gái tiếp xúc với chàng trai khác. 
 • Khi cô gái mà họ yêu đơn phương gặp yếu tố xấu, chàng trai đó sẽ ngay lập tức đứng ra xử lý một cách quyết liệt. Thái độ của anh ấy sẽ trở nên nóng giận khi trước đó chàng trai đã dặn là không được làm như vậy nhưng cô gái không nghe và làm theo, để dẫn tới việc gặp chuyện không hay. 

Có thể bạn quan tâm: Tâm lý con trai khi yêu thật lòng

Những cảm giác chỉ khi con trai yêu đơn phương mới hiểu 

Có rất nhiều người mô tả cảm giác của những chàng trai khi đang yêu đơn phương được miêu tả như đang đeo tai nghe và mở nhạc mức cao nhất. Bởi lúc này, bên trong chàng trai ấy là rất nhiều sự hỗn loạn, trong khi người ngoài lại cảm thấy rất yên bình như không có gì xảy ra. 

Khi yêu đơn phương, dù cho bạn có cảm thấy buồn hay đau khổ như thế nào thì người ấy vẫn sống vui tươi và không chăm sóc tới cảm hứng của bạn. 

Có thể nói, yêu đơn phương thông thường sẽ vô cùng thiệt thòi. Bởi lúc này, những chàng trai đó thường tự mình vui tươi, đau đớn, tự dằn vặt. Thậm chí là không còn tỉnh táo, và không thể nhận ra được bản thân đang trở nên đáng thương đến như thế nào. 

Lúc này, việc luôn đặt mình trong trường hợp trái tim người ấy không thuộc về bạn, vì vậy sẽ thường có những tâm lý xấu đi, làm cho sự tự tin cũng vì thế mà trở nên mất dần đi. 

biểu hiện khi con trai yêu đơn phương

Khi con trai yêu đơn phương một cô gái ấy không hề yêu họ, hay không thể hiểu được tình cảm thật sự của bạn sẽ cảm thấy vô cùng đau khổ, cho dù bạn có cố gắng đến đâu thì trái tim của họ cũng sẽ không bao giờ dành cho bạn.

Những chàng trai khi yêu đơn phương thực chất chưa từng trải qua quá trình thất tình. Bởi lẽ, việc thất tình chỉ dành cho những tình yêu song phương mà thôi. Mà thay vào việc thất tình, những chàng trai yêu đơn phương thường tự nhủ rằng mình đang “thất tình”, bởi vì người mà họ yêu đơn phương sẽ không đả động và hoàn toàn không quan tâm đến họ. 

Khi con trai yêu đơn phương, họ mang trong mình những cảm giác cũng vừa đáng mừng lại cũng vừa đáng buồn. Đáng mừng là do, yêu đơn phương với họ là thứ tình cảm sẽ không ai khước từ bạn, nhưng cũng rất đáng buồn là do bạn có nỗ lực đến đâu đi nữa thì vẫn chỉ là tình đơn phương, người ấy sẽ không bao giờ đón nhận tình cảm của bạn. 

Hy vọng thông qua bài viết này, mọi người đã phần nào hiểu được những biểu hiện khi con trai yêu đơn phương. Từ đó tinh tế hơn trong việc cư xử để đối phương không trở nên quá khó xử. 

Bài viết liên quan

sự tự ti về bản thân

Tự ti về bản thân là cách bạn tự tay phá hủy thành tựu của mình

Mẹ và Con - Cảm giác tự ti về bản thân là một trạng thái tâm lý phổ biến mà hầu hết mọi người đều từng trải qua ít nhất một lần trong đời. Nhưng khi điều này trở thành một trạng thái cảm xúc thường xuyên, bạn có thể ngày càng trở nên tiêu cực hơn. Vậy chúng ta có thể làm gì để khắc phục tình trạng tự ti về bản thân?