Mẹ&Con - Món chiên tuy nói là đơn giản nhưng chiên sao cho khéo, cho món ăn không bị ngấm nhiều mỡ thì cũng cần phải có một vài bí quyết, các mẹ hãy học hỏi một vài mẹo nhỏ dưới đây để có món chiên giòn ngon nhé! Thịt cuộn khoai tây chiên vàng, con khoái khẩu Đậu bắp chiên giòn ngon miệng cho mùa chay Từ bỏ khoai tây chiên, bim bim vì sợ ung thư

Chọn dầu chiên đúng

Đừng tưởng dầu chiên nào cũng giống nhau mẹ nhé! Tùy vào mỗi loại dầu mà có nhiệt độ sôi khác nhau. Ví dụ như dầu đầu nành, dầu hướng dương, dầu hạt cải thì có nhiệt độ sôi lớn hơn các loại dầu khách. Không chỉ vậy, để mùi vị của món chiên không bị ảnh hưởng bởi mùi vị của dầu, mẹ chỉ nên chọn các loại dầu có hương vị trung lập.

Bí quyết để có món chiên giòn ngon 4

Chỉ nên chọn các loại dầu có hương vị trung lập để không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn

Để dầu không bắn ra ngoài khi chiên

Đơn giản khi chiên, trước khi chiên thì mẹ nên rắc một ít muối vào chảo dầu, muối sẽ ngăn dầu bắn ra ngoài khi mẹ cho thực phẩm vào chiên

Giúp món chiên giòn

Trước khi chiên, mẹ nhúng thực phẩm qua trứng gà đành tan và lăn qua bột chiên sẽ giúp món ăn của mẹ giòn và hương vị món ăn sẽ thơm ngon hơn. Cách này cũng ngăn thực phẩm không bị chảy nước khi chiên rán.

Ngoài ra, để món chiên được giòn ngon hấp dẫn, tốt nhất bạn nên chiên 2 lần. Lần 1 chiên đến khi thực phẩm bắt đầu ngả vàng, lần 2 khi gần ăn, chiên to lửa để có lớp vỏ giòn và ráo dầu.

Món chiên có hương vị thơm ngon

Mẹ nên dùng chảo dày để chiên, để đạt được độ nóng thích hợp và không làm cháy dầu hoặc cháy đáy chảo, ảnh hưởng tới mùi vị món ăn.

Ngoài ra, để giữ hương vị cho món tránh tình trạng món ăn bị lẫn mùi vị khi chế biến mẹ không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như hải sản, rau củ quả, thịt… trong cùng chảo dầu.

Bí quyết để có món chiên giòn ngon 5

không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như hải sản, rau củ quả, thịt… trong cùng chảo dầu.

Để món chiên không bị ngấm mỡ

Nhiều mẹ vẫn lầm tưởng chiên thực phẩm ít dầu thì món chiên sẽ không bị ngấm mỡ, tuy nhiên điều này hoàn toàn ngược lại, chiên ngập dầu sẽ giúp thực phẩm ít hút dầu hơn. Sau khi chiên xong, nên dùng giấy thấm dầu lót món chiên của mẹ.

Để món ăn chín đều

Không nên rán những miếng quá dày và nên chú ý nhiệt độ, để ở mức trung bình, nhưng trước khi vớt thực phẩm ra cần tăng nhiệt để ép lượng dầu mỡ dư trong thực phẩm thoát ra ngoài, khiến món ăn không bị đọng dầu mỡ.

Nhận biết thực phẩm đã chín hay chưa bằng cách dùng đũa xiên vào, nếu thấy vẫn có nước hồng chảy ra là chưa chín.

Đối với những thực phẩm có kích thước to: đùi gà, con cá, chân giò… xăm hoặc khứa khi chiên thì thực phẩm sẽ nhanh chín và không bị cháy xém.

Những thực phẩm đặc biệt

Có những thực phẩm không nên rán quá chín là cá hồi, thịt bê, thịt bò, chỉ rán chín 80% là ăn vừa ngon.

Cuối cùng, mẹ không tận dụng dầu để chiên đi chiên lại nhiều lần vì sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Tags:

Bài viết liên quan