Mẹ&Con - Ngày 24/12/2014 vừa qua, tại TP.HCM,nhãn hàng OMO, công ty Unilever Việt Nam,phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo– Vụ Giáo dục Tiểu học tổ chức lễ phát động chương trình “Vé Tết đoàn viên” tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, quận 4, TP.HCM. Chương trình dự kiến thu hút 30.000 trẻ em tại 60 trường tiểu học trên cả nước cùng tham gia thiết kế vé xe dành tặng 5.000 người có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết cùng gia đình. Đưa rau vào Tết Quan trọng dinh dưỡng ngày Tết cho bé Muôn chuyện ăn Tết nơi quê chồng vợ

Chương trình “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia” năm nay do nhãn hàng OMO thực hiện là một trong những hoạt động thường niên vào dịp Tết Nguyên Đán mà nhãn hàng OMO bền bỉ thực hiện từ hơn 10 năm qua. Thông qua chương trình “Vé Tết đoàn viên” năm nay, OMO hy vọng sẽ tiếp tục cùng mẹ mang đến cho con trẻ những kỷ niệm Tết đáng nhớ và bài học sống là sẻ chia với mọi người xung quanh mình.

Bé cùng OMO tặng 5,000 vé xe cho người khó khăn về nhà đón Tết 4

Bằng hoạt động thi vẽ thiết kế vé xe, tổ chức tại 60 trường tiểu học trên toàn quốc, đặc biệt là ở TP.HCM và Hà Nội, từ ngày 24/12/2014 đến ngày 25/1/2015, chương trình dự kiến sẽ nhận được 5.000 tấm “Vé Tết đoàn viên” do các bé học sinh tiểu học vẽ bằng những tình cảm trong sáng, chân thành gửi tặng những người có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết. Thông qua hoạt động này, các bé sẽ trưởng thành hơn khi học được bài học quan tâm và chia sẻ yêu thương.

Bé cùng OMO tặng 5,000 vé xe cho người khó khăn về nhà đón Tết 5

Bà Trần Thị Thắm, Phó Vụ trưởng, Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT cho biết thêm: “Giúp các em học sinh hiểu thêm về giá trị truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là giáo dục các em về về sự quan tâm, chia sẻ yêu thương cũng là một trong những mục tiêu “trồng người” của Bộ Giáo dục. Cách giáo dục sinh động và dễ truyền đạt nhất là giáo dục thông qua hành động, để các em cùng chung tay tham gia vào những hoạt động chung với bạn bè, thầy cô. Chúng tôi mong muốn các bậc phụ huynh, các thầy cô tích cực hỗ trợ, khuyến khích và tạo mọi điều kiện để các em tham gia vào Chương trình này để giúp các em hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết, đặc biệt là những giá trị về yêu thương”.

Thông tin thêm về các hoạt động thuộc chương trình “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia” của nhãn hàng OMO trong Tết 2015:

1. Tặng 5.000 “Vé Tết đoàn viên” cho 5.000 người lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn

– 5.000 tấm vé được các bé thiết kế với những lời chúc cho một mùa Tết Đoàn Viên sẽ được OMO in thành vé tết thật để gửi đến những anh chị công nhân có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ Hỗ Trợ Công Nhân Thành Phố Hồ Chí Minh, thuộc Ban quản lý Khu công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình cũng nhận được sự hợp tác từ báo Tuổi Trẻ và các đơn bị báo đài để gửi vé đến những hoàn cảnh cần sự giúp đỡ.

– Các em học sinh tiểu học tại 60 trường tiểu học trên toàn quốc sẽ cùng tham gia thiết kế vé xe tặng cho những người khó khăn mong muốn cái Tết đoàn viên.

2. Cuộc thi thiết kế “Vé Tết đoàn viên”

– Thời gian thực hiện: 23/12/201 – 25/01/2015.

– Chủ đề: gia đình sum họp ngày Tết,  những người thân yêu chung quanh, các hình ảnh liên quan đến Tết.

– Quy mô: 60 trường tiểu học trên toàn quốc.

3. Xe buýt cho hoạt động “Vé Tết đoàn viên” đưa những người xa quê, có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết:

– Thời gian thực hiện: 13/02/2015 – 16/02/2015.