Làm đông lòng trắng trứng
Khi trứng bị vỡ sẽ làm lòng trắng trứng tan trong trứng khi luộc, để ngăn chặn điều này bạn chỉ cần bỏ ít muối vào nồi nước luộc, muối sẽ giúp lòng trắng trứng đông lại. Ngoài ra, để bóc vỏ trứng một cách nhanh chóng, dễ dàng thì khi bóc vỏ hãy cho ít muối vào trong thau nước lạnh.
Muối giúp việc bóc vỏ trứng dễ dàng hơn. (Ảnh minh họa)
Chiên cá không bị nát
Để có món cá chiên ngon, hấp dẫn thì ngoài cá tươi thì hình thức cá sau khi chiên rất quan trọng. Để giúp món các không bị nát, sau khi làm sạch cá thì cho cá vào ngâm trong thau nước muối pha loãng trong ít phút, sau đó vớt ra để cho thật ráo nước rồi mới đem cá đi chiên. Tương tự, để cá không bị dính chảo và bị nát bạn chỉ cần thả nhúm muối vào chảo dầu khi chiên.
Món nướng đẹp mắt
Khi nướng thịt hay nướng bánh, để những miếng thịt không bị dính vào vỉ nướng, gây khó chịu cho bạn. Trước khi nướng, hãy nhúng khăn sạch vào nước muối để lau vỉ nướng, cách làm đơn giản này sẽ giúp thịt hay bánh của bạn không còn bị dính vào vỉ khi nướng.
Bảo quản đậu phụ
Đậu phụ sau khi mua về, ngâm ít phút trong nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để cho ráo nước, đậu phụ sẽ bảo quản được lâu hơn.
Sử dụng muối để kéo dài thời gian sử dụng của đậu phụ. (Ảnh minh họa)
Bảo quản phô mai lâu hơn
Để kéo dài thời gian sử dụng của phô mai, chỉ cần gói phô mai trong một chiếc khăn sạch đã được nhúng qua nước muối (pha thật loãng), sau đó đặt vào tủ lạnh để bảo quản.
Giúp rau củ quả sạch và không bị thâm khi gọt
Một số loại quả như táo, khoai tây, lê… rất dễ bị thâm sau khi gọt. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần pha sẵn một thau nước muối pha loãng và khi gọt xong chỉ cần cho vào thau nước muối ngâm, sẽ giúp màu sắc của món ăn trông đẹp mắt hơn.