Mẹ&Con – Gần đây, cộng đồng mạng đang truyền tai nhau một món ăn “thần dược” giúp người gầy tăng cân vù vù. Đó chính là món sữa bí đỏ. Bạn đã biết chế biến nó như thế nào chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé! Những món ăn dặm bổ dưỡng từ bí đỏ cho bé Hướng dẫn mẹ làm món hạt dẻ hấp bí đỏ bổ dưỡng cho não Cuối tuần đãi cả nhà món bánh Mochi bí đỏ thơm ngon

Món ăn giúp người gầy tăng cân nhanh chóng

món ăn giúp người gầy "tăng cân vù vù"

Bí đỏ. (Ảnh minh họa)

Bí đỏ không còn là thực phẩm quá xa lạ đối với chúng ta. Bí đỏ chứa nhiều vitamin và khoáng chất, rất cần thiết cho cơ thể. Không chỉ tốt cho xương và mắt, mà bí đỏ còn giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư… Với những ai sở hữu thân hình “cò hương”, đang đau đầu trong việc tìm giải pháp cho việc tăng cân thì cách lựa chọn tốt nhất cho bạn bây giờ chính là món sữa bí đỏ. Bạn biết không, đã rất nhiều người áp dụng và tất cả đều bất ngờ từ hiệu quả mà món sữa bí đỏ mang lại. Vậy thì còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện luôn nhỉ?

Nguyên liệu

– Bí đỏ

– Sữa tươi có đường

– Sữa đặc

Cách thực hiện:

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ.

bí đỏ

Ảnh minh họa.

Bước 2: Hấp chín bí đỏ bằng nồi hấp hoặc nồi cơm điện, khi hấp bạn nhớ cho vào nước một ít muối. Sau khoảng 20 phút, bí đã chín thì vớt ra đĩa và để nguội.

hấp bí đỏ

Hấp bí đỏ. (Ảnh minh họa)

Bước 3: Cho bí đỏ vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể dùng muỗng nghiền nát bí đỏ, nên nghiền lúc bí đỏ còn nóng thì sẽ dễ nát hơn.

 

Bước 4: Cho 2 bịch sữa tươi và nửa lon sữa đặc vào máy, xay cùng bí đỏ. Nếu bạn thích sữa bí đỏ có thêm mùi vị béo ngậy thì có thể cho thêm nước cốt dừa.

xay bí đỏ và sữa tươi

Ảnh minh họa.

Bước 5: Đổ hỗn hợp bí đỏ đã xay nhuyễn vào nồi, đặt lên bếp, vừa đun vừa khuấy cho đến khi sôi thì tắt lửa. Để sữa bí đỏ nguội hoàn toàn, bạn cho vào chai nhựa bảo quản trong tủ lạnh uống dần.

Món sữa bí đỏ

Món sữa bí đỏ. (Ảnh minh họa)

Mách nhỏ bạn:

– Chỉ nên hấp cách thủy chứ không nên luộc.

– Tùy độ đặc loãng, bạn có thể cho thêm nước bí hấp hoặc nước lọc.

– Khi xay nên cho từng chút một, không nên cho một lần quá nhiều sẽ khó xay nhuyễn.

Nên kiên trì và uống đều đặn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tags:

Bài viết liên quan