Mẹ&Con – Bạn vẫn hay dùng giấy báo để lót bảo quản chén dĩa sứ, nhưng chúng nhanh dơ và bị ẩm mốc. Mẹ&Con sẽ bày bạn một cách bảo quản khác đơn giản và sạch sẽ hơn nhiều

bảo quản chén dĩa sứ

(Ảnh minh họa)

Tết Nguyên đán là dịp lý tưởng nhất để bạn lôi bộ chén dĩa sứ quý nhất trong nhà, quanh năm suốt tháng cất kỹ, ra để đãi tiệc. Thế nhưng, mỗi khi lấy chúng ra, điều làm bạn khó chịu nhất là trên bộ chén dĩa đẹp đẽ của mình bám đầy bụi. Những tờ giấy được lót ở giữa các dĩa để tránh bị rạn nứt lâu ngày trở nên ẩm mốc, trông bẩn vô cùng. Có cách nào bảo quản chén dĩa sứ không bị rạn vỡ, trầy xước men mà đừng phải lót giấy báo lên không nhỉ?

> Bỏ túi ngay 8 mẹo vặt nhà bếp để xả stress cuối năm

Thật ra có một cách khác đơn giản hơn đó. Chắc bạn không xa lạ gì những chiếc dĩa giấy vẫn được bán rất nhiều trong chợ, siêu thị. Đó chính là “cứu tinh” của bạn đấy. Bạn chỉ cần mua những chiếc dĩa giấy có kích cỡ tương đương đặt xen kẽ với chén dĩa sứ. Chúng sạch sẽ, đẹp hơn, bảo vệ chén đĩa của bạn hoàn hảo mà không bị nhăn nhúm, ẩm mốc theo thời gian như khi dùng giấy báo lót vào.

Tags:

Bài viết liên quan