Mẹ&Con - Thời gian gần đây, bạo hành trẻ em là vấn nạn “chưa bao giờ hết hot” trên toàn xã hội. Và người bạo hành chúng có thể chính là những người thân yêu nhất trong gia đình như cha, mẹ. Đừng bạo hành con như thế, cha mẹ ơi! Phát hiện thêm chấn thương não ở bé trai bị cha dượng bạo hành Đừng để bạo hành ám ảnh con

Bạo hành trẻ em không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà còn ở khắp mọi nơi, trên toàn thế giới. Mới đây, ở Trung Quốc một bé gái đã bị chính mẹ ruột mình bạo hành dã man, tới nỗi chân tay mặt mũi chi chít những vết thương còn tóc trên đầu thì rụng thành từng mảng.

Bạo hành trẻ em: Mẹ đánh đập con đến tróc hết cả tóc 7

Bé Phương 6 tuổi – Nạn nhân vụ bạo hành trẻ em của chính mẹ ruột.

Cô bé tội nghiệp tên Phương, năm nay mới chỉ 6 tuổi. Em sống cùng mẹ và bà nội ở quận Vọng Thành, thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Nhiều lần, hàng xóm xung quanh bắt gặp cô bé trong trạng tháng mình mẩy đầy vết thương, thâm tím. Thậm chí nhiều vết thương mới còn đang rớm máu, chưa khô miệng. Tuy nhiên, không ai biết sự thật đằng sau…

Một ngày nọ, khi bé Phương tới lớp cô giáo em hốt hoảng khi thấy khắp người học trò chi chít những vết thương đáng sợ. Đầu cô bé sưng to, tóc rụng gần như hói và những vết thương trong tai còn dính đầy máu khô, tay chân bầm dập… Cô hỏi ai đã làm việc này, có phải em bị bố đánh không nhưng Phương một mực khẳng định không phải vậy.

Bạo hành trẻ em: Mẹ đánh đập con đến tróc hết cả tóc 8

Tóc rụng nguyên một mảng lớn bên trái khiến đầu cô bé gần như bị hói.

Bạo hành trẻ em: Mẹ đánh đập con đến tróc hết cả tóc 9

Những vết máu khô hằn trong tai.

Người giáo viên liền chụp hình và gửi tin nhắn cho bố của bé Phương, nói rõ sự việc bạo hành trẻ em mà con mình đang gặp phải nhưng chỉ nhận được câu nói vui vơ: “Tôi đang đi làm ở xa”. Tiếp đó, ông bố này nhờ cô giáo liên lạc với mẹ của Phương nhưng sau khi liên lạc với mẹ cô bé, cô giáo cũng chỉ nhận được câu nói cụt lủn: ‘Tôi không biết, tôi không quan tâm”, sau đó cúp máy.

Sau cùng, khi đi sâu vào tìm hiểu được biết bé Phương sống cùng bà nội và mẹ đẻ còn bố em thường xuyên đi làm xa. Bà nội rất yêu quý Phương, nhưng giữa bà và mẹ của Phương có nhiều mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu nên mẹ Phương thường lấy em ra tra tấn, đánh đập, trút giận mỗi khi xảy ra mâu thuẫn với mẹ chồng. Nhiều lần bé Phương bị đánh tới mức “sống dở chết dở”, hàng xóm khuyên mẹ nên đưa em đi khám nhưng người phụ nữ này vẫn luôn lạnh lùng từ chối với lý do: “Tôi không có thời gian”.

Bạo hành trẻ em: Mẹ đánh đập con đến tróc hết cả tóc 10

Chân tay cô bé cũng bị sưng bầm dập.

Khi những bức ảnh về bé Phương được đăng tải trên mạng xã hội, dư luận tỏ ra rất bức xúc. Các cơ quan chức năng cũng vào cuộc và đưa ra một số phương án xử lý như tạm thời tách bé khỏi mẹ, giao quyền chăm sóc cho nhà trường. Người phụ nữ tên Tạ, 34 tuổi – mẹ của bé gái cũng bị công an tạm giam hình sự về hành vi ngược đãi trẻ em.

Có quá nhiều đứa trẻ vô tội phải chịu những hành vi ngược đãi, bạo hành trẻ em trong thời gian gần đây. Liệu bao giờ tình trạng này mới chấm dứt? Hình phạt cho người bạo hành trẻ em theo quy định hiện nay liệu có quá nhẹ nhàng và pháp luật nên ban hành những quy định mới?