Mẹ&Con – Ban công ngập tràn hoa hồng đẹp như một bức tranh, mang đến cho cuộc sống của gia đình chị Mai Liên ( Hải Dương) hơi thở bình yên, trong lành.

Yêu hoa hồng, vì đây là loài hoa có thể nở suốt cả một năm, để ngôi nhà khi mở cửa mỗi sáng thức dậy không chỉ đón nắng mai mà còn được hít hà hương thơm của gió, ngắm nhìn vẻ đẹp ngọt ngào của từng nụ hồng hé nở nên chị Mai Liên ( Hải Dương) quyết định làm đẹp ban công bằng cách trồng hồng.

Theo kinh nghiệm của chị Liên, để có vườn hồng tươi tốt, sai hoa, khỏe mạnh khi trồng ở ban công cần tưới nước đầy đủ, dọn sạch lá vàng, cắt cành sau khi hoa tàn để cây mọc mầm mới, ra hoa mới, kết hợp bón phân đầu trâu, hoặc có thể thay bằng phân bò, gà hoai mục.

Ban công phủ kín hoa hồng đẹp như trong mơ của bà mẹ ở Hải Dương 11

Chị cũng bón cho hồng bằng bã cà phê trộn vỏ chuối hoặc cả quả chuối cắt nhỏ trộn cùng lòng trắng trứng trộn xa gốc cây một chút để tạo dinh dưỡng cho cây. Mỗi khi đi chợ chị xin mai cua, bã cua xay, đầu ruột cá về trộn sâu xuống đất cũng là nguồn dinh dưỡng tốt làm đất không bị chai cứng hoặc có nước gạo, bia thừa, sữa chua quá hạn, nước luộc rau chị cũng tưới cho cây.

Trồng hồng với chị không chỉ để cuộc sống thêm nhiều niềm vui, có thời gian thư giãn mà còn tạo cho góc nhỏ yêu thương của chốn đi về thêm dịu dàng và ngọt ngào với hương sắc của hoa hồng.

Ban công phủ kín hoa hồng đẹp như trong mơ của bà mẹ ở Hải Dương 12

Ban công phủ kín hoa hồng đẹp như trong mơ của bà mẹ ở Hải Dương 13

Ban công phủ kín hoa hồng đẹp như trong mơ của bà mẹ ở Hải Dương 14

Ban công phủ kín hoa hồng đẹp như trong mơ của bà mẹ ở Hải Dương 15

Ban công phủ kín hoa hồng đẹp như trong mơ của bà mẹ ở Hải Dương 16

Ban công phủ kín hoa hồng đẹp như trong mơ của bà mẹ ở Hải Dương 17

Ban công phủ kín hoa hồng đẹp như trong mơ của bà mẹ ở Hải Dương 18

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)

Bài viết liên quan