Mẹ&Con - Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta từng nói “dạy con từ thuở còn thơ”. Trẻ con cũng giống như một cái cây, uốn nắn ngay từ khi còn nhỏ sẽ dễ dàng và đẹp đẽ. Các bà mẹ showbiz kể chuyện dạy con 3 cách nghĩ sai trong việc dạy con 5 điều không nên làm trong cách nuôi dạy con

Cách dạy con từ thuở còn thơ dưới đây của một bà mẹ người Mỹ tuy có phần khác lạ so với cách giáo dục con cái thông thường, song nó đã nhận được sự ủng hộ và thán phục của nhiều người. Đó là bài học thông qua tuýp kem đánh răng.

Amy Beth Gardner có hai cô con gái, một trong số đó là bé Breonna 11 tuổi. Breonna rất háo hức khi chuẩn bị nhập học tại một trường trung học mới. Cô bé hào hứng với đồng phục, các dụng cụ học tập và thậm chí còn khoác cả ba lô đi ngủ.

Gardner đã rất trăn trở, không biết phải chuẩn bị hành trang thế nào để con gái đón nhận môi trường mới. Và ý tưởng dạy con thông qua tuýp kem đánh răng của cô nảy sinh trong một lần đánh răng trước khi đi ngủ…

Bài học về cách dạy con từ thuở con thơ qua tuýp kem đánh răng 5

Tuýp kem đánh răng chị Gardner dùng để dạy con được chia sẻ trên mạng xã hội.

Và rồi một đêm trước khi nhập học lớp mới, Breonna được mẹ ra một yêu cầu kì quặc: Lấy tuýp kem đánh răng, bóp toàn bộ số kem trong đó ra đĩa rồi tự tìm cách nhét lại.

Bóp ra thì dễ, nhưng dù cố gắng hết sức bé Breonna vẫn không thể nào nhét chúng trở lại bình thường. Sau một hồi thử đủ mọi cách, Breonna đành chịu thua. Lúc bấy giờ chị Gardner, mẹ cô bé mới tiến lại gần và nói: “Lời nói ra khỏi miệng giống kem đánh răng bị bóp khỏi tuýp, con không thể đưa chúng quay trở lại”.

Để con gái hiểu sâu sắc hơn nữa ý nghĩa của câu nói trên, mẹ Gardner ôn tồn: “Khi con bước vào trường trung học, con đã đủ lớn để chịu trách nhiệm với lời nói của mình. Con có thể sử dụng lời nói làm tổn thương, hạ thấp và vu khống người khác. Nhưng cũng có thể dùng chúng khích lệ, tạo cảm hứng và yêu thương mọi người”.

Trước khi bắt tay vào “xử lý” số kem đánh răng kia, Gardner cũng không quên dặn dò con gái: “Hãy hứa rằng con sẽ trở thành một nữ sinh trung học dịu dàng và tử tế. Hãy sử dụng cuộc sống của mình để tạo ra thế giới tuyệt vời, đẹp đẽ nhất có thể”.

Bài học về cách dạy con từ thuở con thơ qua tuýp kem đánh răng 6

Vợ chồng chị Gardner và 2 cô con gái.

Sau khi chia sẻ cách dạy con từ thuở còn thơ này trên mạng xã hội, câu chuyện nhà Gardner đã nhận được hơn 550.000 lượt chia sẻ. Nhiều phụ huynh nói rằng đây là một bài học giản dị nhưng hết sức sâu sắc, và rất nhiều trong số họ có ý định sẽ dạy con mình giống như chị Gardner.

Khi biết Breonna chỉ là con nuôi của Gardner, nhiều người khá bất ngờ. Sự thực là vợ chồng Gardner nhận nuôi chị em Breonna từ năm 2014. Do hoàn cảnh hai cô bé hết sức đặc biệt, nên mẹ Gardner muốn biến các cô con gái của mình thành những người thật thà, hiền lành và tử tế.

Bài học từ tuýp kem đánh răng này là một ý tưởng dạy con từ thuở còn thơ khá thú vị. Các bậc phụ huynh có thể dựa vào đó, đặt ra những quy tắc giáo dục con cái ngay lúc này.