Siro ho có nguyên liệu từ mật ong và các thảo dược dễ tìm thấy hàng ngày sẽ giúp giữ ấm, sát khuẩn vùng họng giúp cho bé nhanh khỏi bệnh mà không cần dùng bất kỳ loại thuốc nào khác cả.
Siro ho từ mật ong, quất
Nguyên liệu
– Mật ong: 20gram
– Quất xanh: 04 quả
Cách làm
– Quất tươi rửa sạch, thái lát mỏng nguyên vỏ, bỏ hột.
– Cho quất tươi vào bát sạch, đổ mật ong vào xâm xấp, trộn đều
– Đem hỗn hợp mật ong và quất tươi hấp cách thủy 15′ cho đến khi quất nguyễn thì tán đều thành dạng siro đặc, để nguội.
Cách dùng
– Cho trẻ dùng 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần 1 – 2 thìa cà phê
– Khi dùng không nuốt luôn mà cần ngậm để siro phát huy tác dụng
– LƯU Ý KHÔNG DÙNG CHO TRẺ DƯỚI 1 TUỔI
Loại siro này giúp giảm viêm họng, giảm ngứa rát, khản tiếng giảm ho.
Siro ho mật ong, hành, tỏi
Nguyên liệu:
– Mật ong nguyên chất
– Hành củ khô hoặc tươi
– Tỏi
– Gừng
Cách làm:
– Bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát hành củ, tỏi và gừng rồi để tất cả vào trong một cái nồi nhỏ, đổ mật ong lên trên. Hành tây có khả năng trị ho, tỏi có tính kháng khuẩn, mật ong giúp thông họng, dễ uống và gừng giúp khử tanh, tạo hương thơm cho siro.
– Ngâm hỗn hợp qua đêm hoặc để từ 8-12 tiếng. Sau thời gian đó, mùi tỏi và hành sẽ hoàn toàn biến mất. Nếu mẹ sử dụng quá sớm, mùi hành có thể sẽ vẫn hơi hắc và khiến bé khó uống.
– Lọc bỏ hành tỏi và chỉ chắt, giữ lại siro cho vào một chiếc chai nhỏ để dùng. Đây cũng là cách giúp các bé lớn không “hoảng” khi nhìn thấy mẹ cho uống hành tỏi.
Trẻ em có thể uống 1-2 muỗng cà phê mỗi ngày và người lớn từ 2-4 muỗng. Sử dụng hàng ngày có thể giúp làm dịu cổ họng và tăng cường sức đề kháng. Bảo quản trong chai ở nhiệt độ phòng.
Siro ho chanh, hành tây, mật ong
Nguyên liệu:
– 3-4 quả chanh vàng
– 1 củ hành tây
– Mật ong nguyên chất
Cách làm:
– Chanh rửa sạch vỏ, cắt bỏ đầu chanh. Hành tây bỏ vỏ, tráng nước lọc rồi cắt lát.
– Cho hành tây và chanh vào một chiếc bình thuỷ tinh rồi đổ mật ong ngập hỗn hợp.
– Với người lớn, mỗi lần sử dụng một thìa siro, trẻ em chỉ cần ¼ muỗng cà phê.
Siro ho dầu dừa, chanh, mật ong
Nguyên liệu:
– 3 thìa phở nước cốt chanh
– ¼ chén mật ong nguyên chất
– 1 thìa phở dầu dừa
– Một miếng quế nhỏ.
Cách làm:
– Trộn tất cả các thành phần với nhau trong một cái chảo nhỏ, đun nóng với lửa nhỏ cho đến khi dầu dừa được nấu chảy. Bỏ ra để nguội rồi cất vào chai dùng dần. Bảo quản rong tủ lạnh được một tháng.
– Mật ong có đặc tính chống virus và chống vi khuẩn mạnh mẽ! Trong các nghiên cứu lâm sàng, mật ong đã chứng minh là chỉ có hiệu quả trong việc giảm ho. Nước chanh lại được biết đến để giúp tăng cường hệ miễn dịch và cũng có kháng virus và tính kháng khuẩn.
– Dầu dừa rất giàu chất chống oxy hóa và có chứa axit lauric, đó là chống vi khuẩn và chống virus.Dầu dừa có thể được sử dụng để giúp ngăn ngừa cảm lạnh bằng cách thúc đẩy hệ thống miễn dịch.
– Trộn ba thành phần với nhau mẹ sẽ có một loại siro siêu miễn dịch giúp con tránh ho và cảm lạnh.