Khi thấy vỏ chuối bị thâm đen, mẹ đừng vội vứt đi nhé. Mặc dù bị thâm đen nhưng bên trong vẫn thơm ngon, chỉ là vẻ ngoài kém hấp dẫn khiến bạn không muốn thưởng thức mà thôi.
Làm gì khi vỏ chuối bị thâm đen?
Vỏ chuối bị thâm đen. (Ảnh minh họa)
Chuối là loại quả rất nhanh chín, sau khi mua về mẹ sẽ thấy vỏ chuối bị thâm đen khi bỏ trong tủ lạnh. Chỉ cần chuẩn bị một ít gạo và một chiếc túi ni lông, sau đó thì thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Đổ gạo vào túi ni lông. Tốt nhất là bạn nên dùng túi có khóa kéo phía trên.
Bước 2: Đặt quả chuối vào túi đã được đổ sẵn gạo để hút ẩm. Ép toàn bộ không khí trong túi ra ngoài và để nguyên túi trong vòng một giờ đồng hồ.
Bước 3: Lấy chuối ra khỏi túi, dùng máy sấy ở mức nhiệt độ ấm. Sấy đều các mặt của vỏ chuối, lúc này trái chuối với chiếc vỏ thâm đã vàng tươi trở lại.
Ăn chuối có tác dụng gì?
Chuối cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. (Ảnh minh họa)
Chuối là loại quả được nhiều gia đình sử dụng trong thực đơn bữa ăn hàng ngày. Với mùi vị thơm ngon, chuối có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của mọi người.
Chuối chứa nhiều kali sẽ giúp bộ não của bạn hoạt động nhạy bén và linh hoạt. Chứa một hàm lượng chất xơ nên chuối có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón. Ngoài ra, chuối còn tốt cho dạ dày, giảm nguy cơ đột quỵ, bị thiếu máu, ổn định huyết áp và làm giảm triệu chứng khó chịu vào buổi sáng của các bà mẹ đang mang thai.
Chúc mẹ thành công với mẹo “hô biến” vỏ chuối bị thâm đen trở lại màu vàng tươi như lúc ban đầu nhé!