Mẹ&Con - Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất đặc biệt là Sắt giúp phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt ở phụ nữ mang thai. Món này vừa có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé, vừa có hương vị thơm ngon. Đậm đà sốt thịt bò bằm cho bữa cơm chiều ngon miệng Lạ miệng, ngon cơm với món thịt bò xào cà chua Cháo thịt bò trứng gà cho bé suy dinh dưỡng

Củ cải trắng hầm thịt bò

Củ cải trắng hầm thịt bò, món ăn giàu sắt cho bầu 5

– 500g thịt bò thăn

– 1 củ cải trắng

– 2 củ cà rốt

– 4 cây nấm khô

– 2 lát gừng nhỏ

– 2 lít nước lọc

– 2 muỗng canh rượu nấu ăn

– Một ít muối

Củ cải trắng hầm thịt bò 1

Củ cải trắng hầm thịt bò, món ăn giàu sắt cho bầu 6

Củ cải trắng hầm thịt bò 2

Bước 1: Cho nấm vào bát nước ngâm 30 phút cho nấm mềm, sau đó cắt bỏ phần gốc và cắt làm đôi.

Củ cải trắng hầm thịt bò 2

Bước 2: Củ cải trắng, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành những khối vuông.

Củ cải trắng hầm thịt bò 3

Bước 3: Thịt bò rửa sạch, để ráo. Cắt nhỏ thịt bò thành những miếng vuông vừa ăn.

Củ cải trắng hầm thịt bò 4

Bước 4: Đổ nước vào nồi, đun sôi. Thêm rượu và cho thịt bò và chần sơ trong 5 phút cho thịt bò săn lại. Vớt thịt ra để ráo.

Củ cải trắng hầm thịt bò 5

Bước 5: Chuẩn bị một nồi cơm điện, lần lượt cho thịt bò, củ cải trắng, cà rốt, nấm và gừng thái lát mỏng vào nồi.

Củ cải trắng hầm thịt bò 6

Bước 6: Đổ nước cho ngập mặt các nguyên liệu trong nồi.

Củ cải trắng hầm thịt bò 7

Bước 7: Bật chế độ Cook và nấu từ 30-45 phút cho thịt và các nguyên liệu chín mềm.

Củ cải trắng hầm thịt bò 8

Bước 8: Nêm ít muối và sẵn sàng thưởng thức.

Mẹ&Con chúc các bạn ngon miệng với món củ cải hầm thịt bò này nhé!

Tags:

Bài viết liên quan