– 500g thịt bò thăn
– 1 củ cải trắng
– 2 củ cà rốt
– 4 cây nấm khô
– 2 lát gừng nhỏ
– 2 lít nước lọc
– 2 muỗng canh rượu nấu ăn
– Một ít muối
Bước 1: Cho nấm vào bát nước ngâm 30 phút cho nấm mềm, sau đó cắt bỏ phần gốc và cắt làm đôi.
Bước 2: Củ cải trắng, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành những khối vuông.
Bước 3: Thịt bò rửa sạch, để ráo. Cắt nhỏ thịt bò thành những miếng vuông vừa ăn.
Bước 4: Đổ nước vào nồi, đun sôi. Thêm rượu và cho thịt bò và chần sơ trong 5 phút cho thịt bò săn lại. Vớt thịt ra để ráo.
Bước 5: Chuẩn bị một nồi cơm điện, lần lượt cho thịt bò, củ cải trắng, cà rốt, nấm và gừng thái lát mỏng vào nồi.
Bước 6: Đổ nước cho ngập mặt các nguyên liệu trong nồi.
Bước 7: Bật chế độ Cook và nấu từ 30-45 phút cho thịt và các nguyên liệu chín mềm.
Bước 8: Nêm ít muối và sẵn sàng thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn ngon miệng với món củ cải hầm thịt bò này nhé!
Những món ngon bổ dưỡng khác mẹ bầu có thể tham khảo thêm:
– 3 món ngon từ gan heo giúp mẹ bầu khỏe, con thông minh
– Công thức nấu 3 món thanh mát cho mẹ bầu giải nhiệt ngày hè