Mẹ&Con - Để giúp bé khởi động tinh thần học tập trong mùa tựu trường, Mẹ&Con mách mẹ cùng con thực hiện một món đồ dùng học tập đáng yêu dưới đây nhé!

Ngày đầu tiên trở lại trường sau một kỳ nghỉ dài là một điều không dễ dàng đối với bé. Nếu mẹ đã thực hiện vài cách mà vẫn không thể giúp bé trở nên tự tin hơn trong mùa tựu trường thì hãy thực hiện cách sau đây. Đó là cùng con làm đồ dùng học tập thủ công thật ngộ nghĩnh.

Nguyên vật liệu để làm hộp bút cho bé

• 2 miếng vải nỉ
  • Miếng dán 2 mặt
  • Keo thủ công
  • Kim nhựa
  • Thước
  • 2 “con mắt” nhựa hoặc nút áo

mùa tựu trường

Cách thực hiện hộp bút cho bé mùa tựu trường:

• Bước 1:

Cắt đôi miếng vải xốp để có hai tấm vải có kích thước bằng nhau, hình chữ nhật

hộp bút cho bé

• Bước 2:

Đo khoảng 11 cm tính từ đáy của tấm xốp, theo chiều dài. Gấp lên và tạo thành đáy của hộp bút.

làm hộp bút cho bé

• Bước 3:

Sau khi gấp lại, bạn đục lỗ 2 bên mép hộp bút rồi dùng kim khâu thành từng đường có khoảng cách đều nhau. Cuối cùng, thắt nút ở cuối đường khâu để đảm bảo chiếc hộp bút chắc chắn.

làm hộp bút

• Bước 4:

Gắn miếng dán 2 mặt phía sau vào mặt dưới của nắp trên và mặt dưới của hộp bút chì, như trong hình bên dưới. Cách làm này sẽ đảm bảo rằng tất cả những chiếc bút chì và sáp màu không bị rơi ra ngoài trong mùa tựu trường.

hộp bút

• Bước 5:

Cuối cùng, chúng ta sẽ trang trí hộp bút bằng cách dán “con mắt” nhựa hoặc khâu nút áo lên nắp của hộp bút.

hộp bút 1

Vậy là bạn đã hoàn thành một hộp bút thủ công xinh xắn dành cho mùa tựu trường của bé rồi. Từ nay, mẹ và bé hãy cùng nhau sáng tạo sản phẩm thủ công chất lừ của riêng mình nhé!

hộp bút 2

Khuyến khích bé đến trường sau một kỳ nghỉ dài vì dịch bệnh là rất khó khăn. Tuy nhiên, Mẹ&Con tin rằng mẹ sẽ thành công với “bí kíp” nho nhỏ ở trên đấy. Chúc mẹ thành công và bé yêu đi học thật vui vẻ!