Mẹ&Con - Với chiếc máy ảnh nhỏ nhắn, xinh xắn vô cùng đáng yêu này, sẽ là món đồ chơi hữu ích giúp phát triển khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng cho bé. Con đang cô đơn giữa đống đồ chơi Mua đồ chơi 'xịn' có phải là phung phí? Chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi và sự phát triển của trẻ

Những món đồ chơi giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của bé, giúp khơi dậy sự sáng tạo, khả năng tư duy cho trẻ. Để đáp ứng nhu cầu vui chơi của trẻ và mong muốn giúp con phát triển toàn diện của các bậc làm cha mẹ. Hàng năm, có hàng triệu món đồ chơi được bày bán trên thị trường và hàng trăm loại mới được tung ra. Tuy nhiên, song song với đó cũng có không ít trường hợp trẻ phải nhập viện do các bệnh, chấn thương liên quan đến đồ chơi. Chưa kể những món đồ chơi kém chất lượng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư, hen suyễn, thậm chí là ảnh hướng đến khả năng sinh sản của trẻ sau này.

máy ảnh đồ chơi

Đồ chơi tự chế giúp phát triển tối đa trí tưởng tưởng và khả năng sáng tạo nơi trẻ

Để hạn chế những rủi ro về sức khỏe cho bé, mẹ chỉ nên mua những món đồ chơi chất lượng cao, có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể tận dụng những vật dụng trong nhà để làm đồ chơi cho trẻ vừa giúp bạn tiết kiệm tiền, vừa đảm bảo an toàn cho trẻ. Không chỉ vậy, những món đồ handmade còn giúp phát triển tối đa trí tưởng tưởng và khả năng sáng tạo nơi trẻ.

Từ những chiếc thùng giấy bạn vẫn có thể tạo nên một lâu đài nguy nga cho con đóng vai thành công chúa, hay những lõi giấy vệ sinh sẽ là những chú heo, chú thỏ… đáng yêu vui đùa cùng bé. Đặc biệt, không khó để tự làm những món đồ chơi cho con. Hiện nay, có rất nhiều sách, video hướng dẫn làm đồ chơi cho con mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng. Bạn chỉ cần gõ cụm từ “tự làm đồ chơi cho bé” trên trang tìm kiếm của goolge sẽ cho ra khoảng 358.000 kết quả chỉ trong 0,37 giây. Với kết quả này bạn tha hồ mà sáng tạo những món đồ chơi thú vị và lành mạnh cho bé yêu nhà mình.

Để giúp bé yêu có thêm một món đồ chơi thú vị, Mẹ&Con sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một chiếc máy ảnh xinh xắn chỉ từ những chiếc hộp giấy, ly giấy và băng dính. Trong quá trình làm đồ chơi, bạn có thể cho bé cùng tham gia để tạo hứng khởi cho bé đối với món đồ chơi do chính tay mình làm ra nhé!

Tất cả những gì bạn cần gồm:

nguyên liệu làm máy ảnh

– 1 chiếc hộp giấy cỡ nhỏ

– 1 cốc giấy

– 1 nắp chai mỹ phẩm

– 1 hạt gỗ hoặc nút tròn

– Dây ruy băng, dây đeo

– Băng dinh màu/băng dính hoa văn

– Súng bắn keo

– Bút lông

Các bước thực hiện:

Bước 1: Dùng băng dính màu để dán phần trên của hộp giấy. Nếu không tìm thấy băng dính, bạn có thể sử dụng giấy màu thủ công hoặc sơn để thay thế.

làm máy ảnh đồ chơi4

làm máy ảnh đồ chơi3

Bước 2: Cắt bỏ phần đáy của chiếc cốc giấy để làm ống kính cho chiếc máy ảnh.

làm máy ảnh đồ chơi1

Bước 3: Trang trí xung quanh chiếc cốc giấy bằng băng kính hoa văn, hoặc vẽ nếu bạn thích.

làm máy ảnh đồ chơi

Bước 4: Đây là bước thú vị đây! Hãy cho bé tham gia vào công đoạn lắp ráp chiếc máy ảnh và đừng quên mô tả cho bé công dụng của từng bộ phận trên máy ảnh nhé!

máy chụp ảnh đồ chơi

– Dán cốc giấy vào giữa hộp giấy để làm ống kính.

– Dùng súng bắn keo để dán cố định chiếc nắp mỹ phẩm lên phần trên đầu hộp giấy (bên trái) để làm đèn flash.

– Tiếp tục, dán dính hạt gỗ vào phần trên đầu hộp giấy (bên phải) để làm công tắc cho chiếc máy ảnh.

– Kế đến, bạn cần dùng bút lông để trang trí lên trên thân chiếc hộp giấy để trang trí cho chiếc máy ảnh thêm phần sinh động.

– Dán dây đeo hoặc dây ruy băng để làm quai đeo giúp bé có thể dễ dàng mang máy ảnh đi khám phá khắp nơi.

– Cắt một hình vẽ hoặc hình ảnh thú vị trên tạp chí để dán vào giữa chiếc cốc.

máy ảnh đồ chơi

Và đây là sản phẩm cuối cùng. Rất đơn giản ai cũng có thể tự làm đúng không nào!

Tags:

Bài viết liên quan