Mẹ và Con - Tăng cân sau Tết là nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Với những loại thực phẩm ít calo dưới đây, bạn sẽ có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn sau một mùa Tết ăn uống thoải mái.

Những ngày Tết ăn uống thả ga cùng với bánh chưng, bánh tét, các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ và nước ngọt, đồ uống có cồn khiến cân nặng cũng tăng nhanh? Dưới đây sẽ là những loại thực phẩm ít calo để bạn bắt đầu hành trình tìm lại vóc dáng thon gọn của mình!

9 loại thực phẩm ít calo nên ăn khi muốn giảm cân

Có rất nhiều loại thực phẩm ít calo. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng giúp bổ sung nhiều năng lượng và dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nếu muốn giảm cân để lấy lại vóc dáng thon gọn, bạn có thể cân nhắc bổ sung các loại thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng của mình:

Sữa chua Hy Lạp

thực phẩm ít calo tốt cho sức khỏe

Các loại rau

những loại thực phẩm ít calo tốt cho sức khỏe

Các loại trái cây

trái cây ít calo

Trứng

nhóm thực phẩm ít calo

Phô mai Cottage

thực phẩm ít calo giúp giảm cân

Các loại cá

thực phẩm ít calo không bị béo

Các loại đậu

đậu là thực phẩm ít calo tốt cho sức khỏe

Thịt gà

thịt gà là thực phẩm ít calo

Yến mạch

yến mạch là thực phẩm ít calo

Cân nhắc về dinh dưỡng khi lựa chọn thực phẩm ít calo

Khi lựa chọn thực phẩm ít calo để ăn kiêng giảm cân, cần xem xét giá trị dinh dưỡng của từng loại thực phẩm. Cần lựa chọn thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, chất xơ, chất béo không bão hòa như omega-3, vitamin và khoáng chất. Những chất dinh dưỡng này cần thiết cho sức khỏe tổng thể, giúp bạn không bị thiếu hụt dinh dưỡng.

Mặc dù việc tạo ra mức thâm hụt calo thường được khuyến nghị để giảm hoặc duy trì cân nặng, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo bạn nạp đủ calo và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Chỉ ăn những thực phẩm ít calo như rau cả ngày hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, có thể dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng và các hậu quả tiêu cực khác, đặc biệt dẫn đến nhiều bệnh lý nghiêm trọng.

Cơ thể cần nhiều loại thực phẩm để có được sức khỏe tổng thể nên dù ăn các loại thực phẩm ít calo để giảm cân thì bạn vẫn nên lắng nghe cơ thể mình và chú ý xem những loại thực phẩm mà bạn lựa chọn có giúp bổ sung những chất dinh dưỡng khác hay không.

các loại thực phẩm ít calo

Một số gợi ý cho bạn:

  • Hãy xây dựng các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ xoay quanh thực phẩm giàu protein và chất xơ, đồng thời ăn bữa sáng để cung cấp năng lượng cho cơ thể và ngăn chặn cơn đói khi các bữa ăn khác trong ngày bạn đã ăn thực phẩm ít calo.
  • Bạn có thể ăn khi đói để tránh ăn quá nhiều vào bữa tiếp theo.
  • Ăn bữa ăn cuối cùng hoặc bữa ăn nhẹ vài giờ trước khi đi ngủ để đảm bảo tiêu hóa và ngủ ngon.
  • Tham khảo ý kiến ​​​​của chuyên gia dinh dưỡng nếu bạn cần hỗ trợ trong việc xây dựng thực đơn ăn uống lành mạnh, có thể thêm thực phẩm ít calo nhưng vẫn không bị thiếu hụt dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe tổng thể.
  • để tạo ra một kế hoạch bữa ăn phù hợp vừa thỏa mãn vừa bổ dưỡng. Hãy đến gặp bác sĩ nếu bạn nhận thấy những thay đổi trong khẩu vị của mình hoặc gặp khó khăn trong việc điều chỉnh cảm giác thèm ăn.

Các loại thực phẩm ít calo là lựa chọn ưu tiên của nhiều người khi muốn ăn kiêng giảm cân. Hy vọng những gợi ý của Tạp chí Mẹ và Con sẽ giúp bạn có thêm thông tin về những loại thực phẩm giàu chất xơ, lượng calo thấp và có thể giúp bạn bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để giảm cân an toàn!

Bài viết liên quan