Mẹ&Con - Đối với con gái, cha luôn có một vai trò vô cùng quan trọng, cha giống như người hùng luôn quan tâm, chăm sóc và truyền sức mạnh, sự tự tin để con có thể đối mặt với mọi điều xảy ra trong cuộc sống. Mẹ hãy cho cha đọc bài viết này để hiểu rõ hơn mình nên dạy con gái những điều gì, mẹ nhé! Thư xin nghỉ phép cho cha

Cha cũng là người đàn ông đầu tiên mà con gái tiếp xúc. Vậy cha cần phải dạy con gái những điều gì để cho con biết cha là người đàn ông tốt nhất trên thế giới.

Con là một người đặc biệt

Mỗi người ngay từ khi sinh ra đã là một cá thể đặc biệt, không ai giống ai. Cha hãy giúp con gái biết yêu quý bản thân mình và giúp con hiểu rằng mình là người quan trọng đối với mọi người. Một người cha tốt nên yêu thương và chấp nhận mọi tính cách cô con gái của mình. Chắc chắn điều này sẽ làm cho con cảm thấy hạnh phúc và sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân. Hơn nữa, tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cũng dạy cho bé biết yêu bản thân mình và yêu mọi người.

9 bài học cha nên dạy con gái 6

Con xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống này

Mỗi người cha đều nghĩ rằng công chúa nhỏ của mình xứng đáng với những điều tốt nhất. Hãy cố gắng để giúp con gái nhận thức được lòng tự trọng và thuyết phục con tin rằng mình xứng đáng để được tôn trọng, xứng đáng được yêu và được trân trọng. Hơn nữa, con gái cũng nên học cách tận hưởng những giây phút hiện tại như một món quà kì diệu. Nếu bạn muốn con gái mình được hạnh phúc thì hãy dạy con đừng bị ám ảnh bởi những gì mà người khác nghĩ về mình, con hoàn toàn có thể đón nhận tất cả những điều tốt đẹp mà con xứng đáng nhận được trong cuộc sống này.

Con đủ mạnh mẽ

Một trong những điều quan trọng nhất cha nên dạy con gái là con có đủ mạnh để sống và vượt qua khó khăn. Con phải tự tin vào khả năng của mình và không sợ thất bại. Dạy con gái rằng đôi khi con sẽ phải đối mặt với những khó khăn, nhưng con đừng để nỗi sợ hãi ngăn con lại mà hãy cố gắng để vượt qua nó. Ngày nay, trong xã hội phụ nữ cũng chiếm nhiều vị trí quan trọng, họ cũng có sự tự tin và quyền lực của mình. Tư tưởng “ trọng nam khinh nữ” cũng đang dần được xóa bỏ. Tuy nhiên, trong gia đình cha vẫn là người có uy quyền trong mắt con gái của mình. Đó là lý do tại sao họ nên dạy con gái phải mạnh mẽ cả về thể chất và tinh thần.

9 bài học cha nên dạy con gái 7

Hãy thoải mái nói ra suy nghĩ của mình

Sẽ rất khó khăn để có thể vượt qua được sự sợ hãi và có thể nói ra những gì mình nghĩ và cảm nhận được. Khi còn là một đứa trẻ chúng ta thường ngại đặt câu hỏi và nói ra những suy nghĩ của mình vì sợ rằng nếu mình nói ra sẽ làm tổn thương, gây thất vọng và làm người khác bực bội vì những câu nói của mình. Con gái rất dịu dàng và nhút nhát, do đó cha hãy giúp con gái thoát khỏi sự do dự. Hãy dạy cho con gái cách thẳng thắn nói lên quan điểm và suy nghĩ của mình ở gia đình và cha hãy lắng nghe chúng một cách nghiêm túc.

Con nên có tính tự giác

Tinh thần tự giác là một trong những kỹ năng quan trọng và hữu ích nhất mà tất cả mọi người nên có. Vì thế hãy giúp con gái của bạn trở thành một tính tự giác. Tính tự giác có nghĩa là tự kiểm soát được bản thân, đó là một dấu hiệu của sức mạnh nội tâm và có thể kiểm soát cuộc sống của bạn. Thái độ đúng mực  của cha sẽ dạy cho con gái trở thành người có nguyên tắc, có kỷ luật. Đừng trở thành người cha cư xử quá dễ dãi hay quá nghiêm khắc với con nhé.

9 bài học cha nên dạy con gái 8

Phải giữ vững lập trường của mình

Người cha số một là người biết làm thế nào để bảo vệ gia đình mình một cách tốt nhất. Mỗi người nên có kỹ năng để giữ vững lập trường của của mình. Đó là lý do tại sao cha phải dạy cho con gái để bảo vệ bản thân và bảo vệ những người mà con yêu thương và tôn trọng. Cuộc sống không thể đoán trước được điều gì, phụ nữ thường thiên về hành động theo cảm tính nhưng đôi khi bạn cũng phải giữ vững lập trường của mình bằng mọi cách.

Tự lập

Bài học này sẽ là một trong những bài học quan trọng nhất. cần cho con gái biết rằng không nên phụ thuộc vào bất kì một người đàn ông nào. Cha nên giúp con nhận ra điều này, đừng nên hành động như một máy ATM mỗi khi con gặp vấn đề. Hãy dạy cho con gái học cách để độc lập về tài chính và quyền tự chủ của mình. Con không cần tiền của đàn ông trong bất kì trường hợp nào. Hơn nữa, con gái cũng cần phải được dạy về cách chi tiêu hợp lý và tiết kiệm tiền.

9 bài học cha nên dạy con gái 9

Tự tin

Sự tự tin là tấm hộ chiếu cho con gái của bạn, nó là nền tảng của hạnh phúc  và là chiếc chìa khóa để thành công trong tương lai. Mỗi người cha nên nói với con gái mình rằng con là người phụ nữ đẹp nhất và thông minh nhất trên thế giới này. Nó sẽ cổ vũ sự tự tin của con và giúp con thành công trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Mỗi cô gái đều muốn được yêu và được tôn trọng, đặc biệt là từ những người thân yêu nhất của mình. Hãy để con gái của bạn trở nên tự tin hơn và chắc chắn bạn sẽ tự hào về cô ấy.

Tình yêu thật sự là tình yêu vô điều kiện

Nicholas Sparks đã từng nói, “Để trở thành cha mẹ, đó là một trong những điều khó khăn nhất mà bạn phải làm, nhưng đổi lại nó dạy cho bạn ý nghĩa của tình yêu vô điều kiện”. Tôi nghĩ rằng mỗi người cha biết tình yêu thật sự vô điều kiện là gì, vì ông đã rất yêu vợ, yêu mẹ, con gái và chị em. Bây giờ cha có trách nhiệm dạy cho con gái mình thế nào là tình yêu thật sự. Nó sẽ hình thành trong tâm thức của trẻ về một tình yêu vô điều kiện. Bằng cách này, bạn sẽ phát triển và làm phong phú thêm thế giới nội tâm của con gái mình.

Con gái là những bông hoa tốt nhất trong của cuộc sống của bạn. Mỗi người cha hãy đủ mạnh mẽ để giúp con có sự tự tin, tự lập và tính kỷ luật.

Theo Womanitely