Mẹ và Con - Tình yêu là một điều không ai có thể định nghĩa, vì yêu mà cô gái tình nguyện hy sinh cho chàng trai tất cả, nhưng cũng vì hai chữ tình yêu mà nhiều người đàn ông có thể lấy đó để lợi dụng đối phương...

Trong mọi mối quan hệ tình cảm, phụ nữ thường có những rung cảm nhạy bén hơn đàn ông, nàng thường dễ dàng bắt sóng được những tín hiệu bất thường trong tình yêu. Tuy vậy, với một trái tim yếu đuối phụ nữ thường không dũng cảm để đối diện với sự thật người yêu lợi dụng mình và tình cảm của mình.

người yêu lừa dối

Đó là lý do tại sao bạn cần lưu ý nhiều hơn về các và dấu hiệu cho thấy người yêu lợi dụng mình. Bài viết này của Mẹ và Con sẽ chỉ ra những dấu hiệu mà người yêu lợi dụng tình cảm của bạn thay vì nâng niu và yêu thương như bạn khao khát.

8 dấu hiệu cho thấy người yêu lợi dụng tình cảm của bạn

1. Anh ấy không cố tỏ trở nên thu hút trong mắt bạn nữa

Có thể nhiều người sẽ phản biện rằng, việc chăm chút cho ngoại hình sẽ không còn quá quan trọng khi cả hai đã quen nhau một thời gian quá lâu. Thế nhưng, trong những quan hệ mà chàng trai chỉ cố tỏ ra thu hút sự chú ý của bạn trong những ngày đầu rồi sau đó họ trở nên trong việc chăm sóc hình ảnh của mình mà ngược lại luôn thúc giục bạn phải thay đổi bản thân để có một ngoại hình đẹp và quyến rũ hơn, thì đây là một lời cảnh báo cho việc người yêu lợi dụng tình cảm của bạn.

Bởi lẽ, nếu nửa kia dành cho bạn tình cảm chân thành thì anh ấy sẽ luôn cố gắng giữ vững phong độ và trở nên tốt hơn trong mắt bạn, cũng như là sẽ trân trọng bạn, tính cách và vẻ đẹp của bạn như từ những ngày đầu tiên.

Và nếu bạn thật sự cần thay đổi một vài điểm nào đó trên cơ thể của mình thì anh ấy sẽ góp ý một cách thiện chí để bạn trở nên tốt hơn thay vì thúc giục bạn với những lời lẽ tiêu cực khiến bạn cảm thấy buồn tủi vì ngoại hình của mình.

2. Anh ấy ngừng lên kế hoạch hẹn hò với bạn

Nếu anh ấy ngừng lên kế hoạch hẹn hò với bạn thì điều đó có nghĩa là sự hứng thú của anh ấy dành cho bạn giảm dần. Anh ấy không còn yêu thích và quý trọng thời gian ở bên cạnh bạn, trò chuyện cùng bạn và nhìn bạn vui vẻ, cười nói.

Điều này không thể nào quy chụp cho việc người yêu lợi dụng bạn hay không. Tuy nhiên, nó cũng là một dấu hiệu rất đáng để bạn để tâm tới vì phần nào bộc lộc được tình cảm của chàng dành cho bạn có phần nhạt dần.

Nó càng được nhấn mạnh hơn khi anh ấy không còn hứng thú với các hoạt động vui chơi, tận hưởng cùng nhau mà có thể chỉ quan tâm đến vấn đề tiếp xúc cơ thể và quan hệ tình dục.

3. Anh ấy không dành bất kỳ cử chỉ lãng mạn nào cho bạn

lừa dối tình cảm

Tất nhiên anh ấy không cần lúc nào cũng diễn xuất, dành nhiều hành động yêu thương cho bạn. Nhưng nếu mất đi những cử chỉ thân mật thì ý nghĩa của tình yêu lúc này đối với một cô gái sẽ còn được trọn vẹn nữa. Một người đàn ông có thể ít nói, nhưng không thể nào không có được những hành động, cử chỉ yêu thương.

Anh ấy yêu bạn chắc chắn sẽ luôn quan tâm đến cảm xúc của bạn và thể hiện hành động để cho bạn biết rằng anh ấy muốn bạn cảm nhận những điều đó.

4. Anh ấy ngừng quan tâm đến mối quan hệ bạn bè của bạn

Khi yêu một người đó, chúng ta thường quan tâm, muốn biết về những mối quan hệ xung quanh của người mình yêu. Nếu anh ấy không mảy may hỏi han, thắc mắc, quan tâm về cuộc sống bạn, bao gồm gia đình, bạn bè, thì chắc hẳn người đàn ông đó không muốn cùng bạn đi một con đường hạnh phúc lâu dài.

Thế nên, các nàng nên tỉnh táo mà không đặt nhiều kỳ vọng, tình cảm của mình vào những người như vậy để không bị tổn thương và đau khổ trong tình yêu.

5. Anh ấy trở nên ích kỷ trong việc chia sẻ cảm xúc

Một mối quan hệ gắn kết thực sự là khi hai bạn luôn cảm thấy ấm áp, được che chở và yêu thương với những cử chỉ dạt dào tình cảm của đối phương. Tuy vậy, nếu bạn không cảm nhận điều đó ở người đàn ông mà mình đang yêu thương, thì bạn có quyền nghĩ rằng người yêu lợi dụng tình cảm của mình.

Bởi lúc này anh ấy có thể xem bạn là một điều hiển nhiên trong cuộc sống của anh ấy. Anh ấy trở nên vô tâm với tâm bạn. Và những ở bên nhau, bạn không còn nhận được hành động yêu chiều mà chỉ cảm thấy mình như một công cụ giải quyết ham muốn cho đối phương.

6. Anh ấy phá vỡ những lời hứa và cam kết

tình yêu không hạnh phúc

Một người đàn ông yêu bạn là một người nói lời giữ lấy lời, anh ấy sẽ không bao giờ muốn bạn buồn phiền mà quen đi lời hứa, trách nhiệm của mình. Chỉ khi không có tình cảm thật sự dành cho nhau, thì anh ấy mới nói nhiều hơn làm. Điều đó cho thấy anh ấy không thật sự chú tâm đến cảm xúc của bạn, mà chỉ đùa giỡn với tâm hồn và tình yêu thương của bạn.

Khi bắt gặp một người đàn ông chỉ biết chỉ biết hứa, chỉ biết nói suông thì bạn không nên dành quá nhiều tâm sức cho anh ta. Trong tình yêu, chúng ta cần niềm tin và sự cam kết từ cả hai phía, tình yêu không dung chứa cho những người dối lừa nhau!

7. Anh ấy dành thời gian bên cạnh người khác nhiều hơn cho bạn

Anh ấy vẫn nên coi trọng việc dành phần lớn thời gian cho bạn. Anh ấy có thể có rất nhiều bạn bè, có những mối quan hệ chất lượng ngoài xã hội, nhưng không thể không dành thời gian ở bên bạn. Anh ấy có viện rất nhiều lý do để bao biện cho sự vô tâm, hời hợt và thậm chí là lừa dối của mình, để thôi miên cảm xúc của bạn.

Lúc này, các nàng hãy tỉnh táo và nhớ rằng khi một người đàn ông đủ vững vàng để xác định yêu một cô gái, chàng trai đó sẽ không từ bỏ một khoảnh khắc nào để được ở cùng bạn, chăm sóc bạn và khiến bạn trở nên hạnh phúc.

8. Anh ấy ngừng nói chuyện với bạn

Đỉnh điểm của sự lạnh nhạt đó chính là việc im lặng. Im lặng là kẻ thù của tình yêu, càng ít nói chuyện với nhau, chúng ta càng khẳng định mạnh mẽ cho một dấu chấm hết trong một mối quan hệ. Rồi sẽ đến một ngày nào đó bạn nhận ra được người đàn ông mà mình yêu thương là một người xa lạ mà mình nên chấm dứt mối quan hệ đã từng được định nghĩa là tình yêu này với anh ta. Bạn cần lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu, đó mới chính là điều mà mọi cô gái cần ở người yêu, người bạn đời của mình.

người yêu lừa dối tình cảm

Lời kết

Tình yêu là một điều không ai có thể định nghĩa, vì yêu mà cô gái tình nguyện hy sinh cho chàng trai tất cả, nhưng cũng vì hai chữ tình yêu mà nhiều người đàn ông có thể lấy đó để lợi dụng đối phương. Chúng ta thường không tỉnh táo khi yêu, nếu như bình thường con người đặt quyền lợi cá nhân lên hàng đầu, thì khi bước vào mối quan hệ yêu đương, chúng ta thường chạy theo đối phương, làm theo những gì mà người kia thích mà quên đi bản thân mình.

Bạn ạ, bạn có thể yêu người đó thật nhiều, yêu đến mức trở nên mù quáng với mọi thứ để người yêu lợi dụng. Điều đó rất không lành mạnh cho hai người trong một mối quan hệ. Nó có thể dẫn bạn đến rất nhiều cảm giác tồi tệ mà nếu không được giải quyết, cả hai hoặc chỉ mình bạn chìm trong biển nước mắt của một mối quan hệ độc hại. Hãy luôn mạnh mẽ và làm chủ tình yêu của mình, các cô gái nhé!

Bài viết liên quan