Mẹ và Con - Lễ giỗ Tổ Hùng Vương không chỉ là dịp tưởng nhớ công lao dựng nước của vua Hùng, mà còn là dịp để các thành viên trong gia đình sum họp. Nhiều bà nội trợ cũng tận dụng khoảng thời gian này để trổ tài nấu nướng cho gia đình một bữa “hoành tráng”.  Dịp này, Mẹ và Con sẽ mách các mẹ những công thức nấu lẩu siêu ngon tại nhà nhé!

Còn gì hơn khi vừa được thưởng thức một nồi lẩu thơm ngon cùng những câu chuyện vui của các thành viên trong gia đình đúng không nào. Tuy nhiên, khẩu vị của mỗi gia đình sẽ khác nhau nên sở thích loại lẩu cũng khác nhau. Thay vì lăn tăn đi tìm công thức, Mẹ và Con đã tổng hợp giúp bạn những công thức nấu lẩu siêu ngon qua bài viết sau đây.

Công thức nấu lẩu bò nhúng giấm

Lẩu bò nhúng giấm là một trong những vị lẩu được nhiều người yêu thích. Món ăn này là sự tổng hợp của nhiều hương vị lại với nhau. Vừa có sự chua cay, cùng hương thơm từ bò sẽ khiến các thành viên trong gia đình xuýt xoa không ngừng đấy. Khi nhúng miếng thịt bò mềm cùng nồi nước lẩu chua cay thanh ngọt sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời trong những buổi tối ấm cúng. 

Hơn nữa lẩu bò nhúng giấm được nấu từ giấm tự nhiên mang đến vị chua thanh. Hơn nữa vị chua này cũng hỗ trợ hệ tiêu hóa bạn hoạt động tốt hơn. Giúp ngăn chặn tình trạng đầy bụng sau khi ăn lẩu.

Gợi ý: 3 cách nấu lẩu bò thơm ngon chiêu đãi gia đình ngày giãn cách

Lẩu bò khoai môn sa tế

Lẩu bò khoai môn sa tế là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người. Đặc biệt là những buổi tối mát mẻ thì đây là sự lựa chọn bổ dưỡng hàng đầu cho nhiều gia đình. Hơn thế nữa, lẩu bò khoai môn sa tế còn giúp cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể nhằm tăng sức đề kháng cơ thể. Bên cạnh đó, thịt bò được xem là thực phẩm giàu dinh dưỡng cho cơ thể. 

Hương vị là sự pha trộn của nhiều nguyên liệu lại với nhau. Từng miếng thịt bò được nấu mềm cùng với khoai môn (giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể) nhờ đó mà mang đến hương bị bùi béo, ngọt nước.

Công thức nấu lẩu bò khoai môn sa tế còn thu hút nhiều tâm hồn ăn uống nhờ phần nước chấm cực “bắt” sẽ khiến các thành viên trong gia đình xiêu lòng ngay. Cách nấu lẩu bò khoai môn không hề khó, chỉ cần bạn chọn được những nguyên liệu tươi ngon và kết hợp cùng chút khéo léo trong khâu  nấu nướng là sẽ có nay một nồi nước dùng lẩu bò thơm ngon đấy.

công thức nấu lẩu
Công thức nấu lẩu

Công thức nấu lẩu bò nhúng ớt hiểm

Lẩu bò nhúng ớt hiểm là đặc sản của Đà Lạt được nhiều du khách yêu thích. Vì sự hấp dẫn từ màu sắc đỏ tươi, thơm ngon  cùng hương vị chua cay hòa quyện lại với nhau.

Món lẩu cay ấm, nhúng miếng thịt bò tái vào và thưởng thức trong buổi tối se lạnh hay thời tiết đang mưa như hiện nay thì không còn gì tuyệt hơn.

Đặc biệt là khi gia đình được tụ họp, sum vầy vào ngày lễ. Nếu gia đình bạn cũng đã trót lỡ “yêu” hương vị ấy của lẩu bò nhúng ớt hiểm hãy tranh thủ thực hiện ngay để chiêu đãi gia đình nhé!

Để nấu lẩu ớt hiểm thơm ngon, các bạn chỉ cần 2 nguyên liệu chính là ớt và cà chua. Nếu muốn nồng vị ớt nhưng không cay các bạn có thể kết hợp thêm ớt chuông và tương ớt để có màu sắc đậm đà nhất.

Bên cạnh đó, các bạn nên chuẩn bị thêm những loại rau ăn kèm để tăng hương vị như: bắp cải, rau tần ô, rau đắng, và không thể bỏ qua mướp đắng (khổ qua).

Chính sự kết hợp phong phú này mà món ăn là tổng hòa của đủ các hương vị. Chắc hẳn khi đọc đến đây, các mẹ sẽ không cưỡng lại được hương bị đặc biệt của món ăn này đúng không nào. Cùng học ngay cách nấu cho gia đình thưởng thức nhé!

Lẩu nấm chay

Vào những ngày mưa như hiện nay sẽ không còn gì hạnh phúc hơn khi được cùng gia đình đoàn tụ bên mâm cơm đầm ấm. Đặc biệt là thưởng thức được hương vị thơm ngon của món lẩu. Không nhất thiết là gia đình bạn phải ăn chay mà đơn giản nếu như các thành viên trong gia đình bạn yêu thích những món lẩu thanh đạm, ít dầu mỡ hãy học ngay công thức nấu lẩu nấm chay sau đây.

Lẩu nấm chay nổi bật với hương vị ngọt thanh từ mía lau kết hợp cùng nhiều loại rau củ thơm ngon khác sẽ tạo nên hương vị khó quên. Hơn nữa món lẩu này còn thích hợp với những gia đình đang có thành viên muốn giảm cân vì không sử dụng nhiều dầu mỡ và chỉ lấy nước ngọt từ nấm.

Xem thêm: Cách nấu lẩu nấm chay

Lẩu nấm hải sản

Bên cạnh lẩu thái hải sản với hương vị vô cùng đậm đà. Nhiều gia đình lại thích nấu lẩu hải sản ngọt.  Cách nấu lẩu ngọt hải sản quan  trọng nhất là ở phần nước dùng, nước dùng ngọt thanh, đậm vị hay không đều phụ thuộc vào khâu chọn nguyên liệu của các bạn.

Bên cạnh đó, các loại hải sản phối cùng cũng quyết định ít nhiều đến hương vị của món lẩu.  Đây là công thức nấu lẩu cực dễ chế biến, không kén người ăn và bồi thêm phần rôm rả cho câu chuyện của gia đình.

Lẩu hải sản là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, có cách nấu đơn giản mà vị ngọt tự nhiên, phù hợp vào những ngày tụ họp bạn bè và các thành viên trong gia đình cuối tuần.

Lẩu nấm là công thức cực kỳ dễ thực hiện với những nguyên liệu vô cùng đơn giản. Vì vậy, nếu bạn muốn đổi khẩu vị của gia đình, hãy học ngay công thức lẩu nấm ngọt hải sản của Mẹ và Con nhé! Chắc chắn gia đình bạn sẽ không thất vọng đâu đấy!

Xem thêm: Cách nấu lẩu nấm hải sản

công thức nấu lẩu ngon

Lẩu nấm gà

Gà là một nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình. Chính vì vậy, công thức nấu lẩu nấm gà cũng được nhiều gia đình săn đón. Hơn nữa, gà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, khi kết hợp chung với nấm còn làm món lẩu này thêm phần bổ dưỡng. Thơm ngon, lại nhiều dinh dưỡng nhưng lẩu nấm gà lại rất dễ thực hiện với công thức vô cùng đơn giản không mất nhiều thời gian. Cùng học ngay công thức để gia đình được thưởng thức món ngon này nhé!

Lẩu Thái

Lẩu Thái chắc hẳn đã không còn xa lạ với nhiều gia đình. Đây chắc hẳn là một vị lẩu được bình chọn “quốc dân”. Tuy vậy, cách làm lẩu Thái ngon tại nhà lại cực kỳ đơn giả, bạn chỉ cần chọn được những nguyên liệu tươi sống dễ mua là có thể trổ tài ngay tại nhà rồi đấy.

Lẩu Thái hải sản là món ăn rất thích hợp cho những buổi liên hoan, tụ tập của các thành viên trong gia đình vào dịp lễ cuối tuần. Phần nước lẩu đỏ sánh hòa quyện cùng vị chua chua cay cay và đặc biệt là vị giòn ngon của hải sản tươi sống chính là nét đặc trưng của nước lẩu Thái. Với công thức đơn giản sau đây, bạn sẽ có ngay một nồi lẩu thơm ngon nóng hổi để thưởng thức.

Xem thêm: Cách nấu lẩu Thái

Lẩu gà tiềm ớt hiểm

Thêm một món lẩu mà Mẹ và Con muốn giới thiệu cho bạn là lẩu gà tiềm ớt hiểm. Những cơn mưa se lạnh lúc giao hè thường ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là cảm lạnh. Một trong những công thức nấu ăn giúp giải cảm hiệu quả là nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm vô cùng thơm ngon với công thức siêu đơn giản.

Vị cay nồng của ớt, vị ngọt của gà, hòa quyện cùng mùi thơm nức mũi của hành tây, sả. Tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng đậm đà khó tả. Thật tuyệt vời khi gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức món ăn gà tiềm ớt hiểm nóng hổi, đầy dinh dưỡng, thơm ngon trong tiết trời se se lạnh ngày mưa chợt ùa về.

Lẩu gà tiềm ớt hiểm

Trên đây là những công thức nấu lẩu thơm ngon cho gia đình thưởng thức vào dịp lễ cuối tuần. Chúc các mẹ thành công để ngày lễ của gia đình thêm phần trọn vẹn nhé!

Bài viết liên quan