Thật tuyệt vời khi gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức món ăn gà tiềm ớt hiểm nóng hổi, đầy dinh dưỡng, thơm ngon trong tiết trời se se lạnh ngày mưa chợt ùa về. Hãy cùng Mẹ&Con chế biến món lẩu ngon tuyệt vời này nhé

Mẹ&Con – Những cơn mưa bất chợt lúc giao mùa dễ khiến cơ thể bạn bị cảm vặt. Với tiết trời mát lạnh ngày mưa, các mẹ có thể trổ tài nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm cho gia đình, khẩu vị cay cay của nồi lẩu gà vừa kích thích được vị giác vừa giải cảm cực hiệu quả.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Một con gà nặng khoảng 1,5kg
  • Gia vị như: Hạt nêm 1/2 muỗng, nước tương 2 muỗng, dầu ăn, muối hạt 30gr…
  • Nguyên liệu nấu kèm: Kỷ tử (hay còn được gọi là câu khởi, địa cốt tử): 5g, 1 trái bắp mỹ, 100gr nấm đông cô, nấm tuyết, củ sen, hạt sen, 100gr ớt xiêm xanh,1kg xương heo hoặc gà, rau ăn lẩu…

Quy trình thực hiện

  • Nấu nước lẩu

lẩu gà tiềm ớt hiểm

Các bạn có thể sử dụng từ 1/2 – 1kg xương gà hoặc xương heo hầm với 3 lít nước, 1 vài củ hành tím, 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột nêm. Bắc lên bếp hầm khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ để lượt lấy nước ngọt, trong quá trình hầm vớt bọt cho nước trong.

  • Chuẩn bị gà

lẩu gà tiềm ớt hiểm

Thịt gà sau khi làm sạch, ướp với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước tương, tiêu, ớt bột và hành tím băm. Trộn đều cho gà đều màu, thấm gia vị chừng 30 phút đem chiên trong ngập dầu hoặc có thể sử dụng nồi chiên không dầu. Việc ướp gà và chiên giúp gà thơm, thịt gà màu đẹp và khi ăn thấm gia vị. Sau khi chiên xong bạn có thể để nguyên con hoặc chặt miếng hơi to rồi chế nước dùng vào hầm làm lẩu.

  • Các món nấu chung với gà 

lẩu gà tiềm ớt hiểm

1 trái bắp, hạt sen, củ sen, củ cải trắng, củ cải đỏ, nấm đông cô và ớt xiêm xanh. Ớt xiêm xanh để cuống, chiên sơ để ớt bóng màu, giảm vị cay và dậy mùi thơm. Sau đó bỏ nguyên liệu vào nấu cùng gà trong nồi nước lèo, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

  • Chuẩn bị rau ăn lẩu

lẩu gà tiềm ớt hiểm

Bày bún hoặc mì ra đĩa, bày trí các loại rau như: Rau mồng tơi, rau tần ô, cải thảo, nấm tuyết ngâm nở xé nhỏ… Cho thêm củ hành trắng vào để tạo hiệu ứng mùi thơm cho nồi lẩu.

Vị cay nồng của ớt, vị ngọt của gà, hòa quyện cùng mùi thơm nức mũi của hành tây, sả. Tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng đậm đà khó tả. Thật tuyệt vời khi gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức món ăn gà tiềm ớt hiểm nóng hổi, đầy dinh dưỡng, thơm ngon trong tiết trời se se lạnh ngày mưa chợt ùa về.

Bài viết liên quan

chê bai con cái

Chỉ trích và chê bai con cái – “chiêu bài” dễ gây phản tác dụng khi dạy con

Mẹ và Con - Chúng ta thường có niềm tin rằng việc chê bai con cái xuất phát từ lòng yêu thương mà mong muốn con được tốt hơn. Việc chê bai con cái sẽ kích thích lòng hiếu thắng của trẻ, tạo động lực cho con phát triển. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy con này ngược lại có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường...