Me&Con - Giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người, vì vậy theo phong thủy có những đồ vật không nên đặt ở đầu giường ngủ vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của bạn. Mách mẹ một vài bí kíp "cai nghiện" dứt điểm thiết bị kỹ thuật số cho bé Theo phong thủy năm mới phải kiêng kị 5 điều này 6 mẹo phong thủy giúp gia đình luôn êm ấm

Gương

Gương là vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình nhưng cũng là vật cấm kỵ đặt trong phòng ngủ, không đặt gương ở đầu giường hoặc đối diện giường. Đối với người già và người yếu bóng vía thì sẽ không tốt, vì người già thường ngủ không sâu, giấc ngủ chập chờn, nếu vô tình nhìn vào gương sẽ khiến họ bị giật mình, lo lắng, bất an về hình ảnh “lạ” của mình trong gương gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mất ngủ.

Đối với các cặp vợ chồng, đặt gương ở đầu giường sẽ khiến tâm trạng sẽ dễ bị xáo trộn, hay suy nghĩ mọi chuyện và khó ngủ.

Đồng hồ báo thức

Nhiều người có thói quen để đồng hồ báo thức ở đầu giường vì sự tiện lợi có thể với tay tắt đồng hồ hay sợ rằng sẽ không nghe được âm thanh báo thức vào mỗi lúc chúng ta đang say giấc. Tuy nhiên, điều này lại không tốt đến sức khỏe vì nếu thường xuyên bị đồng hồ báo thức làm giật mình tỉnh giấc trong trạng thái đang ngủ say sẽ dẫn đến căng thẳng mãn tính gây ra các vấn đề như huyết áp cao, ức chế thần kinh, giảm chất lượng giấc ngủ.

Theo các chuyên gia, để đảm bảo cho sức khỏe và giấc ngủ của bạn nên để đồng hồ báo thức cách xa giường ngủ của bạn ít nhất 1,8 mét.

dong-ho

Bạn nên để đồng hồ báo thức cách xa giường ngủ của bạn ít nhất 1,8 mét. (Ảnh minh họa)

Di ảnh người quá cố

Không nên để di ảnh của người đã mất ở đầu giường ngủ vì dễ bị bóng đè, mộng mị sẽ không tốt đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn. Nên đặt ảnh ở phòng khách, bàn thờ hay một nơi yên tĩnh, sạch sẽ để thuận tiện việc thờ phụng, cúng bái.

Tượng Phật, thần

Đặt tượng thần, Phật đầu giường ngủ là điều đại kỵ. Trong phong thủy thì đó lại là cách “cất giấu” tài lộc và may mắn, khiến công danh sự nghiệp của bạn sẽ luôn dừng ở mức trung bình. Gia chủ nên đặt những tượng Phật, thần ở phòng khách hay phòng dành riêng cho việc thờ cúng.

Điện thoại, máy tính bảng

Các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng thường được người dùng mang theo bên cạnh kể cả khi đi ngủ. Những thiết bị điện tử có sóng điện từ lớn, chúng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và não bộ của bạn khi đặt kế bên hay trên đầu giường. Nó gây mất ngủ và làm cho bạn cảm thấy nhức đầu, mệt mỏi và gây nên những bệnh về sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó còn chưa kể đến khi bạn bị đánh thức bởi những cuộc điện thoại gọi đến làm cho giấc ngủ bị gián đoạn và rất khó có thể ngủ lại.

thiet-bi-dien-tu

Những thiết bị điện tử có sóng điện từ lớn, chúng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và não bộ của bạn. (Ảnh minh họa)

Cổ vật hoặc di vật

Cổ vật hay di vật là những đồ vật rất có giá trị và quý báu. Vì vậy ai cũng muốn cất giữ hoặc trưng bày chúng ở những chỗ riêng tư như phòng ngủ. Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy, các món đồ thuộc về quá khứ như di vật hoặc cổ vật không nên đặt torng phòng ngủ vì nó sẽ làm cho gia chủ tâm trí bất an hay mơ những điều kì quái, mất tập trung và hay suy nghĩ lung tung.

Tags:

Bài viết liên quan