Mẹ&Con – Để phòng tránh ung thư ngoài việc chú ý đến chế độ ăn uống, cân bằng tâm trạng, bạn cũng cần dành thời gian để tập luyện thể dục. Bởi nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, vận động cơ thể thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ mắc ung thư từ 10 – 50%. Những căn bệnh ung thư từ thói quen hàng ngày Những dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư máu Ngăn chặn ung thư vú bằng thực phẩm

Phòng tránh ung thư bằng việc tập luyện thể dục được nhiều chuyên gia về sức khỏe khuyến khích. Họ cho rằng, thiếu vận động là nguồn gốc của nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư. Giờ đây, với tỉ lệ ung thư ngày một gia tăng, bạn sẽ có thêm động lực để từ bỏ thói quen chây lười của mình. Hãy bắt đầu dành khoảng 30 phút mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần cho việc tập luyện thể thao để ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có 6 loại ung thư dưới đây, bạn nhé! 

Ung thư vú

ung-thu

Ảnh minh họa

Qua các nghiên cứu, nhiều nhà khoa học đều đã tìm thấy mối liên hệ giữa bệnh béo phì, lối sống thiếu vận động với bệnh ung thư vú. Trong khi đó, những người phụ nữ thường xuyên tập luyện thể dục thể thao có thể giảm nguy cơ mắc căn bệnh này đến hơn 10%.

Ung thư nội mạc tử cung

ung-thu

Ảnh minh họa

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, những phụ nữ thường xuyên luyện tập thể dục mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung gần một nửa so với những phụ nữ không tập luyện.

Ung thư gan

ung-thu

Ảnh minh họa

Tập thể dục giúp nâng cao sức đề kháng và phòng ngừa ung thư gan lên tới 27%. Bên cạnh đó, các bệnh nhân gan nhiễm mỡ do béo phì, thừa cân, việc vận động cơ thể đều đặn còn có thể cải thiện tình trạng bệnh và phòng tránh diễn biến xấu hơn.

Ung thư đại trực tràng

ung-thu

Ảnh minh họa

Để phòng tránh ung thư đại trực tràng ngoài việc xây dựng chế độ ăn uống khoa học, bạn còn phải thực hiện lối sống lành mạnh, chịu khó vận động. Theo đó, một cuộc nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa của Anh cho rằng, tập thể dục hơn 30 phút mỗi ngày có thể phòng chống đến 23% nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.

Ung thư dạ dày

ung-thu

Ảnh minh họa

Các nhà nhà nghiên cứu thuộc tổ chức Cancer Care Ontario tại Canada đã chứng minh rằng, những người duy trì thói quen tập thể dục ít nhất 3 lần/tuần sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày từ 20 – 40%, thậm chí là 50%.

Ung thư thận

ung-thu

Ảnh minh họa

Muốn phòng tránh ung thư thận bạn hãy thường xuyên tham gia các hoạt động thể chất như bơi lội, đi bộ, chạy hay đạp xe những lúc rảnh rỗi. Các hoạt động này có thể giúp bạn làm giảm “cơ hội ghé thăm” của căn bệnh ung thư thận lên đến 23%. 

Tags:

Bài viết liên quan