Mẹ&Con – Có nhiều loại thực phẩm quen thuộc nhưng ít ai biết được rằng chúng lại “ẩn chứa” khả năng “giết chết” các tế bào ung thư vô cùng hiệu quả. Nếu đang lo sợ căn bệnh thế kỷ này “ghé thăm”, bạn đừng quên thêm các thực phẩm sau vào thực đơn ăn uống hàng ngày nhé! Ngực to dễ bị... ung thư vú? Những dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư máu Thay đổi lối sống để phòng ung thư vú

Cà tím

ca-tim

Ảnh minh họa.

Cà tím là thực phẩm phòng tránh ung thư cực tốt nhờ chúng có chứa solanine, cucurbitacin, stachydrine, choline, glycosides, saponin và nhiều hợp chất alkaloid được cho là có khả năng chống lại các tế bào ung thư.

Ngoài ra, cà tím còn là loại rau quả thuộc nhóm thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, ngoại trừ vitamin A, C tương đối thấp thì các vitamin và khoáng chất khác đều có liều lượng tương đương quả cà chua, thậm chí protein và canxi trong cà tím còn cao gấp 3 lần cà chua.

Mướp đắng

muop-dang

Ảnh minh họa.

Theo các nhà khoa học, trong mướp đắng có chứa một loại protein hoạt tính có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Loại protein này khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ kích thích hệ miễn dịch và thải trừ độc tố ra khỏi cơ thể. Thêm vào đó, trong nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng, chiết xuất từ mướp đắng cũng giúp cơ thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú vô cùng hiệu quả.

Rong biển (Tảo bẹ)

rong-bien

Ảnh minh họa.

Bên cạnh khả năng phòng chống bệnh bướu cổ nhờ chứa nhiều i-ốt, rong biển còn chứa các thành phần thuốc như sodium alginate, selenium giúp ngăn chặn ung thư, sự di căn, sinh trưởng của tế bào ung thư, nhất là ung thư vú, ung thư tuyến giáp và ung thư đường ruột. Ngoài ra, rong biển còn có hàm lượng dinh dưỡng cao nên rất tốt trong việc cải thiện thể chất và nâng cao hệ miễn dịch, giúp cơ thể tăng sức chống đỡ với bệnh ung thư.

Khoai lang

khoai-lang

Ảnh minh họa.

Khoai lang cũng được coi là thực phẩm phòng tránh ung thư hiệu quả. Trong loại củ này có chứa DHEA (dehydrepiandosterone, một loại hóc môn steroid tự nhiên) giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết và ung thư vú.

Bí đỏ

bi-do

Ảnh minh họa.

Bí đỏ rất giàu chất chống oxy hóa beta-carotene và dưỡng chất tryptophan, hai thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể. Thêm vào đó, những người có lượng cholesterol trong máu cao, người béo phì, tiểu đường ăn nhiều bí đỏ cũng giúp cải thiện tình trạng bệnh rất tốt.

Các loại củ cải

ca-chua

Ảnh minh họa.

Các loại củ cải cũng là nhóm thực phẩm phòng tránh ung thư cực tốt cho cơ thể, nhờ chúng chứa các chất ngăn chặn ung thư như chất chống oxy hóa beta-carotene, chất lignin, glycosid và vitamin C. Đặc biệt những loại củ cải có vị càng cay thì đặc tính chống ung thư càng cao.

Tags:

Bài viết liên quan