Me&Con - Ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng. Có kiêng có lành”, đặc biệt đối với những mẹ bầu đang mang thai ngoài việc lưu ý về sức khỏe dinh dưỡng phải kiêng kị một số điều sau đây: “Bật mí” 5 mẹo phong thủy trong nhà giúp con học giỏi Theo phong thủy năm mới phải kiêng kị 5 điều này Trang sức phong thủy có lợi cho mẹ bầu

Kiêng đi dự đám ma

Người xưa quan niệm rằng phụ nữ mang thai không nên đi dự đám ma vì có thể sẽ bị nhiễm âm khí khiến cho thai nhi bị ma ám sau này, kém minh mẫn và dễ ốm yếu. Theo khoa học hiện đại, kiêng kị này cũng chính xác một phần. Các nhà khoa học cho rằng âm khí chính là dấu hiệu nhiễm khuẩn do thân thể người chết phát tán ra. Ngoài ra, khi mang thai, bầu nên kiêng đi dự đám ma vì có thể làm ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe của cả mẹ và con.

Không chuyển nhà

Khi mang thai, bạn không nên chuyển nhà vì bầu sẽ phải làm quen với luồng khí lạ, dương khí thiếu, khiến tinh thần không thoải mái và thường lo âu, bất an làm ảnh hưởng đến thai nhi. Nên trong thời gian mang thai, mẹ bầu không nên chuyển nhà và cũng nên hạn chế tu sửa nhà cửa để thai nhi được phát triển khỏe mạnh.

kieng-kyTrong thời gian mang thai, mẹ bầu không nên chuyển nhà gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Phong thủy trong phòng ngủ

Giường ngủ vô cùng quan trọng đối với mẹ bầu bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc nghỉ ngơi và sức khỏe, giấc ngủ của người mẹ. Theo phong thủy, mẹ bầu nên để giường ngủ của mình sạch sẽ và gọn gàng trên giường không được để bất kì đồ vật cứng nào và phía dưới gầm giường. Ngoài ra, bạn cũng không được đặt các đồ vật kim loại hay những đồ vật hư hỏng dưới gầm giường vì những thứ này sẽ mang theo trường khí xấu gây bất lợi cho thai nhi.

Vị trí của giường không để đối diện cửa phòng hoặc gương, không kê giường phía dưới xà ngang hay nơi có dầm nhà chạy qua. Phòng ngủ của mẹ bầu phải luôn được thoáng mát, nên có cửa sổ để hấp thụ ánh nắng mặt trời giúp tâm trạng mẹ bầu thoải mái và vui vẻ hơn. Tránh những căn phòng ẩm thấp hoặc bịt kín cửa sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của mẹ bầu.

Ngoài ra, bầu nên treo những bức tranh hợp phong thủy, có hình ảnh nhẹ nhàng để giúp tinh thần thoải mái không nên treo tranh có hình ảnh con vật hung dữ hay hình thù kì quái sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bầu.

Không nên đi du lịch

Mẹ bầu nên cân nhắc việc đi du lịch trong thời gian mang thai. Nếu thai kỳ không ổn định mẹ bầu nên tránh đi du lịch vì có thể bị sẩy thai hoặc sinh non, việc thay đổi khí trường cũng sẽ khiến bầu bị tác động. Đối với mẹ bầu khỏe mạnh, việc đi du lịch trong thời gian tốt nhất là từ tuần thứ 14 – 32.

Không cắm hoa trong phòng ngủ

Không nên trồng hay cắm hoa torng phòng ngủ của mẹ bầu vì sẽ làm ảnh hưởng đến sự lưu chuyển không khí, hương thơm của hoa thường gây khó ngủ, cảm giác bồn chồn, bất an. Đặc biệt, một số bầu mẫn cảm có thể dị ứng với phấn hoa, gây nguy hiểm cho mẹ bầu. Vì vậy, bạn chỉ nên đặt những chậu hoa ở ban công hay trong phòng khách.

kieng-kyKhông cắm nhiều hoa trong phòng ngủ của mẹ bầu. (Ảnh minh họa)

Tránh động đến thai thần

Theo phong thủy, trước lúc sinh và khoảng một tháng đầu sau sinh, thai thần luôn di chuyển quanh thai nhi, tại mỗi thời điểm vị trí thai thần sẽ khác nhau. Phụ nữ mang thai không được đóng đinh, gõ đồ vật, lắp đặt, tu sửa hay tạo ra những chuyển động lớn sẽ làm động đến thai thần gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.