Mẹ&Con - Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nổi giận là hành vi rất phổ biến của trẻ từ 1-3 tuổi. Vì vậy, mẹ cần phải hiểu rõ những kỹ thuật xoa dịu cơn giận của bé, nếu không sẽ khiến bé ngày càng trở nên hung hăng, khó gần. Lợi ích từ khả năng bắt chước của bé Những cách dạy bé yêu thú vật

Cùng tham khảo 6 chiêu đơn giản giúp mẹ “hạ hỏa” cho bé:

6 cách xoa dịu cơn giận của bé 3

1.Đánh lạc hướng

Khả năng tập trung của bé thường không cao, vì vậy, để đập tan cơn giận của bé, mẹ cứ tìm cách đánh lạc hướng, chuyển sang 1 đề tài khác, thu hút sự quan tâm khiến bé quên đi cơn giận.

2.Lờ bé đi

Cứ cho bé “ăn vạ” chán chê, mẹ cứ kiên quyết “không nghe, không thấy, không biết”, tuyệt đối không được mềm lòng, rồi sẽ đến lúc cơn giận qua đi, bé sẽ tìm mọi cách để làm lành với mẹ.

3.Ôm vào lòng

Nếu mẹ không thể kiên quyết đến cùng trong việc “lờ bé đi” thì ngay từ đầu, khi vừa thấy bé tức giận, mẹ nên ôm chặt bé và hỏi xem: “Điều gì đang làm con khó chịu? Cho mẹ biết để 2 mẹ con ta cùng giải quyết nhé”. Đôi khi bé chỉ muốn gây chú ý, muốn được quan tâm nên mới chơi trò nổi giận. Vì vậy, khi được mẹ ôm chặt vào lòng, dỗ dành, tự khắc bé sẽ bình tâm trở lại.

4.Không la mắng, quát tháo

Để xoa dịu cơn giận của bé, trước tiên mẹ phải thật bình tĩnh, đừng khiến cơn giận chuyển từ bé sang mẹ. Nếu mẹ cứ la mắng sẽ khiến bé càng “bốc cháy” hơn.

5.Thái độ vui vẻ

Thay vì đối diện với bé một cách bực bội, khó chịu, mẹ hãy dùng khuôn mặt rạng rỡ để bé cảm thấy được an toàn, rất có ích trong việc làm dịu đi tâm trạng của bé.

6.Đối xử công bằng

Trong trường hợp bé nổi giận do có sự xung đột với các anh chị em trong nhà thì mẹ nhất định phải thật công bằng. Đừng khiến bé cảm thấy bị tổn thương và càng hung hăng hơn khi mẹ “thương anh (chị, em) hơn mình”.

Tags:

Bài viết liên quan