Mẹ&Con - Công việc dọn nhà sẽ trở nên khó khăn và vô cùng áp lực nếu mẹ không sắp xếp mọi việc một cách khoa học. Những tuyệt chiêu giúp con tự dọn phòng Chất độc trong nhà

Mẹ nên tham khảo các mẹo giúp dọn nhà nhanh dưới đây:

Không dồn việc vào cuối tuần

áp lực việc gia đình

Những ngày đầu tuần thường rất bận rộn nên tâm lý của mẹ là “Để cuối tuần rồi dọn”. Nhưng đến cuối tuần, mẹ lại càng mệt hơn vì có quá nhiều việc để làm. Vì vậy, dù đã khá mệt nhưng mẹ nên dành một chút thời gian để lên kế hoạch danh sách chia đều việc cần làm, cần dọn dẹp ở các ngày trong tuần. Đừng nghĩ rằng việc nhà thì không cần thiết phải sắp xếp trước. Bất kỳ việc gì được thực hiện có tổ chức đều dễ thành công hơn.

Dọn theo khu vực

Mẹ hãy lấy giấy bút ra, lên danh sách những khu vực cần dọn dẹp. Bạn lướt qua xem khu vực nào có vấn đề gì cần giải quyết. Ghi vấn đề đó ra, mỗi vấn đề trên một trang. Phần trang còn lại dành cho những bước tiếp theo. Việc ghi trên giấy phải là những việc mà bạn muốn dọn dẹp để làm gọn, sạch căn phòng.

chia khu vực dọn dẹp

Chẳng hạn, trước cửa nhà có một đống giày, trên bàn làm việc là một đống báo, tạp chí… Bạn cũng nên chú ý đến các ngắn kéo, tủ quần áo, tủ thuốc gia đình… Đó là những nơi dễ bị sót nhất vì ai cũng nghĩ chúng không có gì lộn xộn.

Mở bản nhạc yêu thích

Thay vì cằn nhằn, khó chịu, mẹ có thể mở những bản nhạc yêu thích rồi vừa dọn dẹp nhà, vừa cảm thụ âm nhạc. Thói quen này sẽ giúp mẹ giảm stress trong khâu dọn dẹp nhà cửa đấy.

Dùng công cụ hỗ trợ

Mẹ nên dành chút thời gian phân tích xem tại sao có một số khu vực  lại lộn xộn, bừa bãi. Chẳng hạn, tủ giày không còn chỗ nên những người trong nhà phải để trước cửa. Đống báo, tạp chí trên bàn lộn xộn vì ở đó có cả những cuốn bạn mua từ rất lâu hoặc được tặng, phát miễn phí. Trong trường hợp này, mẹ nên dùng đến các công cụ hỗ trợ như: Kệ giày, tủ đựng báo…

Ngoài ra, mẹ cũng nên dùng những dụng cụ hỗ trợ trong việc dọn dẹp như: Cây lau nhà thông minh, găng tay… để việc dọn dẹp vừa an toàn, vừa tiết kiệm thời gian.

Nhờ sự trợ giúp

giúp nhau làm việc nhà

Nếu công việc quá nhiều, mẹ có thể nhờ sự giúp đỡ của người thân và phân công việc phù hợp cho từng người. Có người khác hỗ trợ, mẹ vừa thấy tinh thần thoải mái, vừa dọn dẹp nhanh hơn.

Tags:

Bài viết liên quan