Mẹ và Con - Nhà không chỉ là một nơi phụ vụ cho những nhu cầu cơ bản, mà còn là một không gian sống thân thuộc, bình yên. Vì thế, Mẹ và Con sẽ mách nhỏ bạn những việc cần làm để tạo cho mình một góc thư giãn ngay tại nhà.

Ngày nay, việc dành thời gian để thư giãn ở nhà có thể rất khó khăn với nhịp sống nhanh và bận rộn. Tuy nhiên, dù thế nào thì đây cũng là nơi duy nhất giúp bạn cảm thấy thoải mái và bình yên. Làm thế nào để có thể tạo được một không gian sống thoải mái sau một ngày mệt nhọc? Mẹ và Con mách nhỏ bí quyết dành cho bạn đây: 

Cách tạo không gian sống thư giãn tại nhà:

không gian sống

Tĩnh lặng:

Nếu bạn muốn tạo cho mình không gian riêng, bạn cần phải tìm một khu vực yên tĩnh trong nhà. Điều đầu tiên đến với nhiều người khi họ nghe đến thư giãn sẽ nghĩ đến đó là một không gian rộng và thoáng. Nhưng bạn có thể biến ngay cả góc nhỏ nhất thành một góc siêu thư giãn bằng cách hãy đảm bảo nó cách xa mọi tiếng ồn ở các khu vực khác trong nhà, chẳng hạn như phòng khách. Nếu bạn muốn làm một nơi để thư giãn tại nhà, một ban công khép kín, hiên nhà hoặc thậm chí một góc nhỏ trong phòng ngủ của bạn đều là những lựa chọn tuyệt vời. Tất nhiên, nếu bạn có một khu vườn, đó cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo không kém.

Thoải mái:

Bạn rõ ràng cần không gian sống của mình thật thoải mái, nếu bạn muốn thư giãn trong đó. Vì vậy, hãy thử đặt một số tấm thảm trên sàn nhà hoặc trên một thứ gì đó như gỗ pallet. Những chiếc gối phồng hay những chiếc ghế bành (sofa), ghế lười cũng là những lựa chọn tuyệt vời dành cho góc thư giãn của bạn. Bạn có thể đọc sách, nghe nhạc hay thậm chí là nằm dài ở đây ngắm mây trời bay qua cửa sổ một cách thật thư thả. 

Ánh sáng:

không gian sống 2

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn có thể hoàn toàn gác mọi lo lắng sang một bên khi ở nhà, góc thư giãn của bạn cũng cần được chiếu sáng thích hợp. Chúng ta thư giãn tốt hơn khi ở trong khu vực có ánh sáng dịu nhẹ. Vì vậy, hãy lựa chọn một cách sáng suốt khi bạn sắp xếp góc của mình: đèn, nến và đèn chiếu yếu đều là những lựa chọn tốt cho góc thư giãn của bạn.

Vải vóc:

Một phần quan trọng khác để có một không gian hoàn toàn thư giãn là các loại vải bạn đặt trong đó. Giống như đã nói trước đó, không gian này là tất cả về sự thoải mái. Nhưng nó cũng cần phải ấm áp và mời gọi sẽ muốn dành nhiều thời gian cho ở trong góc nhỏ của bản thân. Sử dụng mền hoặc chăn vào mùa đông và các loại vải mỏng hơn vào mùa hè. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại đệm với kích thước và màu sắc khác nhau, nhưng hãy đảm bảo rằng, nó phù hợp với không gian của bạn.

Cây xanh:

không gian sống 1
Các loại cây xanh có khả năng trồng được trong nhà cũng rất hữu ích khi tạo ra một góc thư giãn đúng nghĩa. Ngoài vẻ đẹp có được từ những loại cây bạn chọn, chúng còn gián tiếp truyền hạnh phúc, năng lượng và có những loài cây còn tỏa ra mùi hương, giúp tinh thần bạn được giải tỏa nhiều hơn.

Nếu bạn muốn tạo một góc thư giãn tại nhà, hãy chọn những loại cây nhiều lá như dương xỉ. Các loại cây lá to như cây trầu bà cũng rất tuyệt. Tất nhiên, những loại thực vật có hoa như phong lan cũng là một lựa chọn hay ho cho góc thư giãn đó. Sử dụng chúng sẽ làm cho không gian thư giãn của bạn cảm thấy gần gũi hơn với thiên nhiên giữa một cuộc sống thành thị tấp nập, nhiều khói bụi như hiện nay.

Khác:

Đây là một trong những điều chính cần ghi nhớ khi bạn tạo không gian sống thư giãn cho chính mình. Tạo một không gian thực sự giúp bạn thư giãn, nơi nào đó bạn có thể giúp bạn có thể thật sự tránh xa những quyến rũ của các thiết bị điện tử, tránh xa cả những áp lực từ những yếu tố bên ngoài và dành thời gian để nạp năng lượng.

Ví dụ, nếu bạn thích đọc sách, hãy tạo cho mình một không gian để bạn có thể làm điều đó trong yên bình. Nếu yoga và hay các bài tập pilate thực sự giúp bạn thư giãn, hãy đặt tất cả những thứ bạn cần để phục vụ những việc đó vào góc thư giãn của bạn. Điều chính là giữ cho không gian này không trở thành gánh nặng hoặc là nơi để dính tất cả những thứ lộn xộn xung quanh cuộc sống. Hãy quan tâm đến không gian này và giải thích với cả nhà rằng, đó là nơi bạn đã tạo ra để thư giãn.

Lời kết:

Có một góc để thư giãn tại nhà là hoàn toàn có thể, ngay cả với một ngôi nhà nhỏ. Tất cả những gì bạn cần là sáng tạo một chút và làm theo các mẹo được gợi ý như trên của Mẹ và Con thôi. Vì vậy, hãy tận dụng không gian sống ấm cúng này để làm những việc bạn yêu thích nhất, lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc hay đơn giản là nghỉ ngơi, thả lỏng giữa bộn bề cuộc sống. Còn gì tuyệt vời hơn, phải không nào? 

Bài viết liên quan