Mẹ và Con - Diễn biến ngày một phức tạp của dịch Covid khiến nhiều gia đình trở nên lao đao vì nguồn thu nhập bị hạn chế. Chi tiêu trong gia đình cũng trở nên khó khăn hơn với những ông bố, bà mẹ. Vậy thì hãy để Tạp chí Mẹ và Con gợi ý cho bạn 4 phần mềm quản lý chi tiêu giúp tiết kiệm tiền mùa dịch qua bài viết dưới đây nhé! 

Những phần mềm quản lý chi tiêu dưới đây đều có phiên bản trên iOS và Android nên bạn có thể dễ dàng tải về và sử dụng. Hãy cùng khám phá ngay thôi nào!

Phần mềm quản lý chi tiêu – giải pháp tiết kiệm trong mùa dịch

Money Lover

Đây là một phần mềm quản lý chi tiêu được thiết kế bởi những kỹ sư người Việt và hiện nó đang có lượng người dùng áp đảo. Phần mềm này từng đạt giải Nhất cuộc thi Nhân tài Đất Việt và đồng thời nó cũng là 1 trong 5 ứng dụng tốt nhất trên Android, Google I/O 2017. 

Khi sử dụng Money Lover, bạn có thể theo dõi chi tiêu của bản thân, gia đình theo ngày, tháng, quý và năm. Từ những dữ liệu thống kê này bạn sẽ có kế hoạch sử dụng nguồn tiền trong gia đình cho phù hợp.

Một điểm đáng chú ý hơn nữa ở phần mềm quản lý chi tiêu này là nó có thể liên kết trực tiếp với 20 ngân hàng trong nước giúp bạn có thể dễ dàng quản lý tiền trong tài khoản. 

Cuối cùng, chắc hẳn bạn vẫn thường quên thanh toán hóa đơn điện, nước mỗi tháng nhỉ. Money Lover đã được thiết kế để nhắc nhở bạn mỗi tháng về những khoản hóa đơn này giúp bạn chủ động thanh toán hơn.

Bạn có thể tải phần mềm này bằng cách nhấn vào link dưới đây: https://moneylover.vn/

phần mềm quản lý chi tiêu

Spendee

Spendee là một trong những phần mềm quản lý chi tiêu được ưa chuộng trên toàn thế giới với hơn 3 triệu lượt người dùng yêu thích. 

Ngoài những tính năng quản lý chi tiêu thông thường, phần mềm này còn nổi bật bởi đặc điểm có thể quản lý chi tiêu theo nhóm. Bạn có thể chia sẻ việc quản lý chi tiêu của mình với chồng, người thân hoặc đối tác làm ăn trong công ty. Nhờ tính năng này mà mọi chi tiêu trong gia đình đều sẽ được minh bạch và tránh hiện tượng có “quỹ đen” của các anh đấy! 

Thêm vào đó, vì là một phần mềm quản lý chi tiêu quốc tế nên Spendee cũng có phần quản lý tiền tệ theo từng loại tiền khác nhau. Điều này sẽ hỗ trợ vô cùng tốt cho việc quản lý nếu bạn là người có nhiều nguồn thu nhập bằng nhiều loại tiền khác nhau.

Giao diện của Spendee được nhận xét là bắt mắt, dễ hình dung. Và đặc biệt nó còn có chế độ tối vào ban đêm để bảo vệ mắt người dùng.

Bạn có thể tham khảo và tải ngay phần mềm này bằng cách nhấn vào link: https://www.spendee.com/

spendee

MISA Money Keeper (MISA)

MISA sẽ là một phần mềm quản lý chi tiêu phù hợp với nhiều gia đình Việt bởi giao diện đơn giản, dễ hiểu và ngôn ngữ chính của nó cũng là tiếng Việt.

MISA hỗ trợ người dùng trong việc ghi lại thu chi hàng ngày cùng với việc vay/nợ giúp bạn quản lý dòng tiền lưu động bên ngoài một cách tối ưu nhất. Đồng thời, với MISA bạn có thể quản lý các chi tiêu theo từng trường hợp cụ thể như đi chơi, đi du lịch dài ngày,… 

Các biểu đồ, phân tích trực quan mà phần mềm này cung cấp chắc chắn sẽ giúp bạn nhìn nhận được mức chi tiêu trong gia đình và căn chỉnh cho phù hợp. Một ưu điểm cuối cùng của phần mềm quản lý chi tiêu này là bạn có thể quy đổi tiền tệ và mệnh giá tiền ngay trong ứng dụng mà không cần sử dụng đến bên thứ ba.

Hãy tải ngay phần mềm này để quản lý chi tiêu trong gia đình một cách tốt nhất bằng cách nhấn vào link: https://sothuchi.vn/

quản lý chi tiêu MISA

Mint

Cái tên cuối cùng trong danh sách những phần mềm quản lý chi tiêu mà Mẹ và Con muốn chia sẻ đến bạn đó là Mint. Mint là một trong những phần mềm miễn phí hiếm hoi nhưng vẫn đủ các tính năng dành cho người dùng.

Phần mềm này có thể quản lý đầy đủ các loại chi tiêu, thông tin tài khoản, thông tin ngân hàng, biến động số dư và cập nhập cho bạn một cách nhanh nhất. Đồng thời, với chức năng thanh toán khi đến kỳ hạn, Mint sẽ nhắc nhở bạn những khoản cần thanh toán trong thời gian tới giúp bạn lên kế hoạch tiết kiệm tốt hơn.

Phần mềm này được đánh giá là có mức bảo mật cao bởi hệ thống mật mã mỗi khi đăng nhập giúp bạn an tâm hơn về thông tin dòng tiền và chi tiêu của bản thân, gia đình. Hơn nữa, trong trường hợp thông tin của bạn trên phần mềm đã bị bạn xóa đi thì trong mọi phiên bản trong trên laptop hay điện thoại khác cũng sẽ đồng thời bị xóa để đảm bảo tính an toàn cho bạn.

Nếu có hứng thú với những tính năng của phần mềm quản lý chi tiêu này thì bạn có thể cài nó bằng cách nhấn vào link: https://mint.intuit.com/

mint

Mỗi phần mềm quản lý chi tiêu gia đình mà Tạp chí Mẹ và Con gợi ý cho bạn đều có những tính năng quản lý tiền theo ngày, tháng, quý và năm. Tuy nhiên từng loại phần mềm sẽ có giao diện, cách biểu diễn biểu đồ, phân tích tiêu dùng khác nhau. Đồng thời các tính năng kèm thêm cũng tùy theo từng phần mềm nên bạn có thể thử tải về và cân nhắc xem phần mềm nào phù hợp với bản thân và gia đình nhất.

Một số mẹo quản lý chi tiêu gia đình, mẹ cần biết

Bên cạnh việc sử dụng các phần mềm quản lý chi tiêu, để có thể đảm bảo chi tiêu trong gia đình vào mùa dịch, mẹ có thể thử một vài bí quyết sau:

  • Đừng quên xác định các khoản chi tiêu hằng tháng: Những loại chi tiêu nào bắt buộc, những mục chi tiêu nào có thể cắt giảm? Bạn sẽ có câu trả lời khi xác định các khoản chi tiêu hằng tháng trong gia đình. Ví dụ, tiền điện, tiền nước và tiền nhà thuộc mục chi tiêu bắt buộc. Trong khi đó, tiền mua sắm quần áo sẽ thuộc mục chi tiêu có thể cắt giảm để tiết kiệm hơn trong mùa dịch này.
  • Lập bảng chi tiêu gia đình: Phân bổ tài chính dựa trên các khoản chi tiêu gia đình là một việc làm vô cùng cần thiết. Sau khi cân đối được các khoản chi tiêu, việc sử dụng phần mềm quản lý chi tiêu cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Một số phương pháp lập bảng chi tiêu mà bạn có thể tham khảo gồm có quy tắc 6 chiếc lọ, phương pháp Kakeibo Nhật Bản, phương pháp 50/50, quy tắc 50/20/30,….
  • Luôn suy nghĩ tiền mình kiếm ít hơn thực tế: Nghe có vẻ phi thực tế nhưng đây lại là một phương pháp hữu hiệu để bạn cân đối các khoản chi tiêu hàng tháng. Khi mặc định rằng mình kiếm tiền ít hơn thực tế, bạn sẽ không còn muốn phung phí cho những thứ không cần thiết.
  • Gửi tiết kiệm ngay khi có thu nhập: Song song với việc sử dụng phần mềm quản lý chi tiêu, bạn có thể chọn cách gửi tiết kiệm ngay khi có thu nhập. Dù khoản tiền gửi ít hay nhiều thì bạn cũng có thể hạn chế chi tiêu phung phí và giúp gia đình có thêm một khoản lời rồi đấy nhé!

Với những phần mềm quản lý chi tiêu cũng như mẹo chi tiêu tiết kiệm, hợp lý, Tạp chí Mẹ và Con chúc bạn và gia đình sẽ đạt được mục đích tiết kiệm tiền trong mùa dịch này. Hãy đọc thêm các bài viết trên trang để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! 

Bài viết liên quan